Chồng đi làm ăn xa nhận tin vợ sinh con, trở về quê nhà phát hiện sự thật động trời

Việt Hương, Theo Pháp luật & Bạn đọc
Chia sẻ

Anh Chen điếng người khi nhận thông báo vợ sinh con và phát hiện mình đã bị vợ bỏ hơn một năm.

Anh Chen (33 tuổi, sống ở Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc) và cô Peng Qian (31 tuổi) cưới nhau được 7 năm, có một người con.

Vì cuộc sống mưu sinh, anh Chen phải thường xuyên đi làm ăn xa, vợ anh hầu như sống với bố mẹ đẻ.

Cách đây vài ngày, Chen nhận được văn phòng Kế hoạch hóa gia đình thông báo, vợ anh vừa hạ sinh một bé trai và cần giấy tờ của hai vợ chồng để xác nhận thông tin. Vốn đi làm ăn xa nên anh Chen cho rằng không thể có chuyện vợ mình mang thai và sinh con được. Chen gọi điện cho vợ để hỏi sự tình, nhưng vợ phủ nhận chuyện sinh con. Chen quyết định về nhà để tìm ra sự thật.

Khi về quê nhà tìm hiểu thông tin, anh Chen mới giật mình nhớ ra một thông tin bất ngờ trong bản thông báo từ Văn phòng Kế hoạch hóa gia đình. Ngoài tên đứa trẻ mới sinh, còn có tên của một người đàn ông khác là Zhang Tao, 36 tuổi, có thể là bố đẻ của đứa trẻ.

Lần theo địa chỉ, Chen tới nhà Zhang Tao. Người đàn ông này cũng đi làm ăn xa, nhưng mới đây rộ tin anh này có một cậu con trai mới sinh. Khi Chen đến nhà, Zhang Tao vắng mặt, nhưng bên ngoài treo đầy đồ sơ sinh.

Chen đưa bức hình Peng Qian cho bố mẹ của Zhang Tao xem và hỏi có biết người phụ nữ này không. Bố mẹ Zhang Tao ban đầu phủ nhận không quen biết, nhưng sau đó trước sự tra hỏi liên tục của anh Chen, họ phải thừa nhận cô Peng là con dâu mới trong nhà, ở với Zhang Tao hơn một năm nay.

Chồng đi làm ăn xa nhận tin vợ sinh con, trở về quê nhà phát hiện sự thật động trời - Ảnh 2.

Peng đổ lỗi cho chồng lạnh nhạt, nên muốn tìm một cuộc sống mới. Peng và Chen đã chính thức đệ đơn ly hôn.

Bố của Zhang Tao cho biết, cô Peng nói với họ rằng cô đã đệ đơn ly hôn với Chen nhưng anh không ký tên nên cuộc ly hôn bị trì hoãn. Bố mẹ Zhang Tao nghĩ rằng như vậy là cô Peng đã ly hôn, nên việc ở với con trai họ là hoàn toàn hợp pháp.

Anh Chen chết điếng người và vô cùng phẫn nộ. Trên giấy tờ, Chen và Peng vẫn là vợ chồng. Việc Peng sinh con cho Zhang Tao mới là bất hợp pháp.

Anh Chen chưa bao giờ nghĩ vợ sẽ lừa dối mình sau lưng, anh thật sự sốc trước những gì vợ đã làm. Còn về phía Peng, cô cho rằng, có chồng mà cũng như không bởi anh Chen một năm chỉ về nhà vài lần, không quan tâm đến vợ. Peng muốn chia tay Chen để bắt đầu một cuộc sống mới. Khi Chen đề cập đến chuyện quay về vì đứa con 5 tuổi, cô Peng đã từ chối.

Chen tức giận trước thái độ kiên quyết của vợ và đòi cô bồi thường 100.000 nhân dân tệ (hơn 355 triệu đồng) phí tổn thất tinh thần.

Sau ly hôn, Chen giành quyền nuôi con và yêu cầu vợ phải chu cấp mỗi tháng 800 nhân dân tệ (hơn 2,8 triệu đồng) nhưng Peng chỉ sẵn sàng chi 500 nhân dân tệ (hơn 1,7 triệu đồng). Chen và Peng đã chính thức đệ đơn ly hôn lên tòa án, yêu cầu chấm dứt hôn nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm