"Biến" cô vợ hoàn hảo thành "mẹ sề" chính hiệu, gã đàn ông nhận ra chân lý đắng chát sau cuộc chạm trán và thông tin bất ngờ về vợ cũ

Bom, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khang thẫn thờ giam mình trong phòng cả tối. Anh không tiếc Nhi cũng chẳng phải trách móc gì cô vợ hiện tại. Chỉ là, chút sĩ diện của thằng đàn ông đã cho anh biết một điều...

Tình yêu của Khang và Nhi luôn được nhiều người ngưỡng mộ, kể cả khi họ đã bước vào giai đoạn hôn nhân. Khang từng cảm ơn định mệnh đã mang đến cho anh 1 cô gái quá hoàn hảo, đẹp người đẹp nết lại giỏi giang. Anh phục nghị lực cũng như sự cố gắng của Nhi. Cô làm tốt công việc cơ quan, về nhà lại chu toàn mọi thứ, nấu ăn giỏi, bữa cơm nào cũng như nhà hàng 5 sao. Mọi điều tốt đẹp mà Nhi có làm Khang tự dặn lòng mình phải phấn đấu không ngừng để theo kịp sự hoàn hảo của cô.

Nhưng cuộc sống mà, đâu có êm đềm được mãi. Sinh xong Nhi như thay đổi thành con người khác, hay cáu gắt, dễ nổi nóng và đặc biệt là thường xuyên order thức ăn ngoài hàng vì công việc quá nhiều. Mỗi lần Khang thở dài, buồn bã hỏi vợ cô lại hồn nhiên trả lời: "Em vẫn vậy, có mà anh khác đi ấy. Hay phải lòng cô nào rồi nên mới thấy vợ thay đổi?".

Khang đành lầm lũi chấp nhận cho yên cửa yên nhà nhưng rồi mọi thứ đã đi quá xa so với những gì mà anh tưởng tượng. Khang ít về nhà hơn, chán chẳng muốn chuyện trò cùng vợ, con cái ra sao anh cũng chẳng đoái hoài, quan tâm.

"Biến" cô vợ hoàn hảo thành "mẹ sề" chính hiệu, gã đàn ông nhận ra chân lý đắng chát sau cuộc chạm trán và thông tin bất ngờ về vợ cũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1 ngày cuối tuần, Khang trở về sau chuyến công tác và thấy 1 bàn ăn thịnh soạn thơm ngào ngạt cùng những món hấp dẫn hiện ra trước mắt. Trong bếp là cô vợ tất bật tóc không vào nếp, quần ống thấp ống cao, mặt nhợt nhạt vì đã tẩy trang.

Khang nhớ lại khung cảnh này, chỉ vài năm trước thôi mọi thứ khác hẳn, Nhi cũng không sập sệ và thô kệch như bây giờ.

"Nhà hết mắm tép chưng thịt rồi à? Còn chả ốc nữa, anh dặn rồi cơ mà", Khang làu bàu hỏi vợ trong khi cả một bàn đồ ăn trước mặt. Đó là 2 món anh thích ăn nhất vợ hay đặt chỗ cô hàng xóm tầng dưới.

Nhi cau mày nhìn chồng có thái độ rất khó hiểu. Vậy mà bữa cơm hôm ấy, Khang nhất quyết chờ bằng được món chả ốc mà cô hàng xóm ship sang.

"Đồ em nấu món gì cũng ngon, người nấu cũng... hấp dẫn nữa làm anh nghiện cơm em hơn cả cơm vợ", Khang đong đưa cô bán đồ ăn bằng tin nhắn mùi mẫn. Và rồi chuyện gì đến cũng phải đến...

Họ ly hôn đồng thuận dưới sự ngạc nhiên của rất nhiều người. Lý do Khang đưa ra cho cuộc tình vụng trộm ấy là: "Tại cô ấy quá giống em ngày xưa". Thật nực cười, con người như Nhi đâu dễ gục ngã vì 1 gã đàn ông bội bạc chứ!

Bẵng đi vài năm, cả Khang và Nhi đều đã tái hôn. Nhưng thay vì hạnh phúc với phiên bản Nhi thứ 2 thì Khang lại chán nản hơn trước vì cô hàng xóm ngày nào giờ chẳng khác gì vợ cũ anh lúc sập sệ.

Tình cờ 1 lần gặp lại Nhi, Khang khá bất ngờ vì cô khác trước rất nhiều. Một người bạn chung của họ còn tiết lộ: "Giờ làm sếp rồi, nhà đẹp, xe sang, con cái ngoan ngoãn, nghe bảo chồng chiều lắm. Vợ chồng tháng nào cũng đi du lịch cùng nhau, bảo sao không xinh cho được".

Khang thẫn thờ giam mình trong phòng cả tối. Anh không tiếc Nhi cũng chẳng phải trách móc gì cô vợ hiện tại. Chỉ là, chút sĩ diện của thằng đàn ông đã cho anh biết, 2 người phụ nữ có xuất phát điểm hoàn hảo kia đã vì anh mà ngày càng tệ đi. Vậy chẳng phải người có lỗi lớn nhất là anh hay sao?

"Biến" cô vợ hoàn hảo thành "mẹ sề" chính hiệu, gã đàn ông nhận ra chân lý đắng chát sau cuộc chạm trán và thông tin bất ngờ về vợ cũ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thực tế mỗi chúng ta được sinh ra trên mỗi vùng đất khác nhau, lớn lên trong mỗi môi trường sống khác nhau nên rất khó để nói có thể hòa hợp trong suốt quá trình hôn nhân. Càng mang theo nhiều kì vọng về đối phương sẽ càng cảm thấy hụt hẫng nhiều hơn bình thường.

Việc vợ chồng có những xung đột hay cách nhìn sai lệch sẽ không quan trọng bằng vấn đề làm thế nào để giải quyết những cảm xúc tiêu cực về nhau.

Điều thực sự hủy hoại một người phụ nữ là sự vô cảm của người đàn ông. Mâu thuẫn càng kéo dài, một bên hung hăng và một bên mệt mỏi chọn cách trốn tránh. Cả hai đều thất vọng và tức giận về đối phương nhưng không có 1 cuộc cãi vã nào để xả hết những suy nghĩ trong lòng nhau. Dần dần, căn nhà thành nơi gặm nhấm những cảm xúc tiêu cực mà hai người đã tích lũy.

Khang ngọt ngào với cô hàng xóm nhưng lại không đủ kiên nhẫn để có 1 cuộc nói chuyện nghiêm túc với vợ. Và đương nhiên, người làm vợ như Nhi ngày càng cô đơn, tâm tư không được tháo gỡ, cô đơn khi ở cạnh chính người mình gọi là chồng.

Tranh cãi cũng là 1 hình thức giao tiếp. Phải tranh luận thì 2 bên mới biết những suy nghĩ trong lòng nhau, cùng nhau tháo gỡ và giải quyết triệt để. Nó cũng giống như bạn mua 1 món đồ tốt, không biết giữ gìn thì giá trị mấy cũng hỏng. Không biết rút kinh nghiệm vội vàng đi tìm món khác thay thế rồi vẫn giữ thói quen ấy thì có bao nhiêu lần nữa những thứ tốt đẹp vẫn lụi tàn dưới tay bạn thôi. Nên nhớ, khi còn hãy trân trọng, phạm sai lầm hãy mạnh dạn sửa sai.

Chia sẻ
Đọc thêm