Chồng “bận” đi an ủi người yêu cũ ly hôn, đến lúc về nhà thấy 2 chiếc hộp tách biệt đặt trên giường, tò mò mở ra xem thì lập tức hoảng loạn với những thứ bên trong

Quý cứ nghĩ về nhà sẽ nhìn thấy hình ảnh vợ lúi húi nấu bữa tối trong bếp nhưng nhà cửa lặng ngắt như tờ, Hòa và con trai không thấy bóng dáng.

Tình yêu là ích kỷ, không thừa chỗ cho kẻ thứ ba. Dù cho người thứ 3 ấy chỉ tồn tại ở một góc trong lòng chồng đi chăng nữa, thì đó cũng là điều mà không người vợ nào chấp nhận được. Việc chồng còn lưu luyến và dành cho người yêu cũ vị trí đặc biệt trong trái tim chính là nỗi khổ tâm khó lòng tỏ bầy cùng ai của vợ.

Hòa (29 tuổi, TP. HCM) chia sẻ cô và chồng đến với nhau khi trong lòng anh vẫn còn chất chứa hình bóng người yêu cũ. Quý - chồng Hòa không hẳn là không yêu vợ. Có điều tình yêu anh dành cho vợ chưa trọn vẹn, trái tim anh vẫn chia một phần cho người yêu cũ.

"Khi về sống chung một nhà tôi mới biết chồng dành hẳn 1 ngăn tủ trang trọng để đặt những kỷ niệm với người tình cũ. Tôi tỏ ý không vui nhưng chồng chẳng hề quan tâm. Anh ấy bảo ai cũng có khoảng trời riêng và góc khuất trong lòng cần được tôn trọng. Và anh ấy yêu cầu tôi chấp nhận sống chung với những tưởng niệm của anh ấy về tình cũ", Hòa kể.

Về nhà thấy 2 chiếc hộp tách biệt đặt trên giường, chồng tò mò mở ra xem thì lập tức hoảng loạn với những thứ bên trong  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Quý và người cũ chia tay khi còn yêu nhau, chính vì thế trong lòng anh vẫn chất chứa sự không cam lòng. Sau này thời gian qua đi, dù biết không thể trở về bên nhau được nữa khi hai người đều có gia đình riêng nhưng Quý vẫn dành cho cô nàng 1 góc trong lòng.

Hòa nói, trong cuộc sống hàng ngày, Quý luôn làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha. Song không thiếu những lúc anh chợt nhắc về người cũ với vẻ trìu mến khiến Hòa chạnh lòng vô cùng. Đáng nói, nếu cô tỏ thái độ, anh sẽ quay ngược lại trách cô ghen cả với quá khứ của chồng. Nhiều lần đi qua phòng làm việc của Quý, Hòa thấy anh tỉ mẩn ngắm nhìn những kỷ vật của họ khi còn yêu nhau. Nhiều người bảo cô lấy được Quý là có phúc nhưng những lúc thế này có ai hiểu cho nỗi buồn trong lòng cô.

Sinh nhật 2 tuổi của con trai Hòa, Quý hẹn về sớm mà cuối cùng lại vắng mặt, thậm chí không nhận điện thoại của vợ. Mãi khuya anh mới về nhà, Hòa tưởng anh gặp chuyện gì đột xuất, ai ngờ Quý thở dài não nề: "Cô ấy ly hôn rồi. Anh tới an ủi cô ấy một chút". Sau đó Quý giục vợ đi ngủ, còn anh đóng cửa nhốt mình trong phòng làm việc, đến sinh nhật con trai thế nào cũng không hỏi han 1 câu.

"Ngày hôm sau là cuối tuần, chồng tôi tiếp tục ra ngoài từ sáng sớm. Chẳng cần nói cũng biết anh ấy đi gặp ai...", Hòa nói.

Mãi chiều tối Quý mới về nhà. Bữa sáng và bữa trưa đã ăn ở ngoài, Quý không thể ăn cả bữa tối ở nhà hàng được nữa. Trước nay anh quen ăn cơm nhà, nhất là cơm vợ nấu. Quý cứ nghĩ về nhà sẽ nhìn thấy hình ảnh vợ lúi húi nấu bữa tối trong bếp nhưng nhà cửa lặng ngắt như tờ, Hòa và con trai không thấy bóng dáng.

Quý vào phòng ngủ thì bất ngờ khi thấy trên giường đặt 2 chiếc hộp. Anh tò mò mở ra xem, những thứ bên trong khiến anh sững sờ đến hoảng loạn. Trong một chiếc hộp để ảnh cưới cỡ nhỏ của vợ chồng Quý và ảnh con trai của hai người. Chiếc hộp còn lại đặt những món đồ kỷ niệm tình yêu của anh với người yêu cũ.

Về nhà thấy 2 chiếc hộp tách biệt đặt trên giường, chồng tò mò mở ra xem thì lập tức hoảng loạn với những thứ bên trong  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhìn quanh phòng, Quý phát hiện Hòa đã thu dọn hết đồ đạc của 2 mẹ con mang đi, hẳn cô về bên ngoại. Hòa không để lại lời nhắn nào nhưng Quý hiểu Hòa muốn nói điều gì. Anh thẫn thờ, lo lắng là bởi vì trước nay Hòa chưa khi nào mở lời bắt anh phải vứt bỏ đám kỷ vật kia. Lần này cô gay gắt muốn anh chọn 1 trong 2 đồng nghĩa với việc trong lòng cô đã chuẩn bị sẵn tâm lý ly hôn.. Một người luôn dịu dàng, mềm mỏng, khi họ đưa ra quyết định thì lúc ấy thật khó lòng lay chuyển nổi.

Nghĩ đến cảnh mất vợ mất con mà Quý run rẩy lo sợ. Quý chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ gia đình để quay về bên tình cũ cả. Có điều đàn ông vốn tính tham lam, dường như họ sẽ còn "lấn tới" nếu vợ chưa đặt ra ranh giới cứng rắn. Lần này Hòa đã ra tối hậu thư, Quý chỉ còn cách chấm dứt hoàn toàn những gì liên quan đến tình cũ muốn vợ con trở về.

"Qua 1 đêm, sáng hôm sau chồng tôi gửi tới bức ảnh hộp kỷ vật với tình cũ trong xe rác kèm với lời hứa hẹn không bao giờ liên lạc hay gặp gỡ người yêu cũ nữa. Sau đó anh ấy đến đón mẹ con tôi về nhà với sự thành khẩn vô cùng", Hòa chia sẻ.

Sau lần Hòa tỏ thái độ rõ ràng ấy, Quý không còn dám mở lời nhắc đến tình cũ nữa chứ đừng nói là liên lạc, hẹn gặp. Anh hiểu ra một điều, sống ở trên đời thì không thể tham lam quá. Muốn một gia đình êm ấm, vợ hiền con ngoan nhưng vẫn muốn giữ mối quan hệ mập mờ bên ngoài là chuyện không tưởng. Bởi nếu không cho đi chân thành thì sao có tư cách nhận lại sự toàn tâm toàn ý đây?

Chia sẻ
Đọc thêm