Chồng ăn nằm với vợ của kẻ đã hại đời mình 10 năm trước

Còn nỗi đau nào hơn khi chị chứng kiến tận mắt cảnh chồng mình lên giường với vợ của chính gã đồ tể từng cướp đi đời con gái của mình năm xưa.

Sau 7 năm kết hôn và chung sống khá hạnh phúc, Huệ cảm nhận được rõ ràng rằng Hùng, chồng mình không còn yêu vợ như trước nữa. Nhận thấy sự lạnh nhạt của anh và lo chồng “chán cơm ra, ngoài ăn phở”, gần đây Huệ luôn để mắt “kèm cặp”, kiểm soát hành tung của chồng. Sau nhiều tháng kiên trì theo dõi, chị sững người phát hiện ra chồng mình đang bí mật ngoại tình với người phụ nữ đã có gia đình cùng cơ quan.

Ảnh minh họa

Thuộc tuýp người hiện đại, sống thẳng tính, Huệ quan niệm rằng nếu vợ chồng không còn tình cảm, tốt nhất nên giải thoát cho nhau thay vì níu kéo. Chị sẵn sàng để anh được tự do dù cám cảnh cậu con trai phải sống thiếu tình thương của cha. Hàng ngày sau khi tan sở, Hùng vẫn tranh thủ gặp người tình trước khi trở về nhà tắm, ăn cơm với vợ con như không có chuyện gì xảy ra.

Thời gian này, trở về nhà sau khi “ăn vụng” bên ngoài, Hùng tỏ ra quan tâm đến vợ con một cách khác thường. Đã rất lâu rồi anh chưa từng hỏi một ngày của Huệ trải qua thế nào nên khi Hùng xung phong đi rửa bát, lau nhà, điều chưa từng làm trong 3 năm trở lại đây đã khiến Huệ thêm nghi ngờ. Chị tin chắc anh đang có bồ nhí bên ngoài, quyết vạch trần bộ mặt thật-phản bội của chồng và âm thầm theo dõi.

Thế rồi một hôm, mới 5 giờ sáng, Huệ được người nhà ở quê gọi điện lên thông báo ông ngoại đang ốm nặng không chắc có qua khỏi. Chị nói với chồng nhưng Hùng lấy lý do đang bận làm dự án lớn và bảo vợ cứ về trước còn anh về sau.
Xắp xếp đồ đạc, dặn dò chồng, giả bộ tức tốc trở về nhưng kỳ thực Huệ âm thầm theo dõi chồng. Cô chắc mẩm anh sẽ nhân cơ hội này để đến với người đàn bà kia. Chỉ nghĩ đến thôi là chị đã thấy sôi máu rồi. Hôm đó là thứ 7, đúng như dự đoán của Huệ, sau khi kết thúc nửa buổi làm việc, Hùng chạy xe hơi một mạch đến thẳng nhà nhân tình cách đó không xa. Mặc điện thoại của người thân ở quê giục về réo liên tục, Huệ quyết bám theo chồng để làm rõ trắng đen mới thôi.

Vừa đến nơi, Hùng đã ôm chầm người đàn bà xa lạ ngay từ cửa ra vào, hôn lấy hôn để và hét lên. “Anh cắt đuôi được mụ vợ rồi. Hôm nay chúng ta sẽ thật sự được tự do. Anh nhớ em quá”. Vừa nói dứt lời, Hùng bế bổng người đàn bà kia đi vào nhà không quên hỏi “Chồng em đi công tác thật rồi chứ”...

Chính tai nghe mắt thấy chồng ở bên người đàn bà khác trong thời khắc ấy, Huệ như lịm đi. Sao anh có thể làm cái việc đó trong ngày này chứ. Đeo khăn kín mặt đứng bên ngoài, Huệ rơi nước mắt lưng tròng, định bụng, đợi thời cơ chín muồi sẽ lao tới phá cửa bắt tại trận đôi gian phu dâm phụ.

Đang lúc cao trào thì bỗng có một người đàn ông lái chiếc xe hơi đậu trước cửa, đối diện nơi Huệ đang ngồi. Khi anh ta vừa bước xuống, Huệ điếng người nhận ra đó chính là kẻ đã đánh thuốc mê và cướp đi đời con gái của mình cách đây 10 năm. Người mà Huệ coi như kẻ thù. Khi đó Huệ còn là sinh viên năm 3 đi thực tập trong công ty du lịch do hắn làm giám đốc. Không thể sai, vẫn khuôn mặt ấy, dáng người dỏng cao ấy, Huệ vẫn nhớ như in như mới đây thôi. Nỗi đau năm xưa ùa về khiến chị thấy chột dạ, tim đập như trống. “Mở cửa nào”, kẻ từng hại đời Huệ gõ cửa chính ngôi nhà Hùng chồng chị và người đàn bà kia đang quấn lấy nhau ở bên trong. Nói rồi hắn tự lấy chìa khóa trong túi mở cửa tiến vào, khuôn mặt hằm hằm dữ tợn.

Thì ra hắn là chính chồng của người phụ nữ kia về để bắt quả tang vợ ngoại tình giống như Huệ. “Hai kẻ gian phu dâm phụ nhanh mặc quần áo vào và ra ngoài nói chuyện”, hắn quát lớn và đập bàn ghế. Liền ngay sau đó, 5 gã đàn ông mình đầy xăm trổ từ ngoài cửa tiến vào nhà bắt trói chồng Huệ và người đàn bà kia rồi kéo cả hai ra quỳ trước cửa chính.

Mặc bộ vest xô lệch, gương mặt Hùng cúi gằm, anh không ngờ vợ mình cũng ở đây và theo dõi cảnh này. “Có mọi người chứng kiến, tôi bắt quả tang vợ và gã này hú hí trong nhà. Bằng chứng quá rõ ràng”, kẻ từng cưỡng đoạt thân xác Huệ nói lớn trước đám đông hiếu kỳ đang vây quanh.

Hắn làm vậy chỉ vì muốn vợ ký vào đơn ly hôn đồng thời cam kết không nhận bất cứ tài sản nào khi ra tòa. Khoảnh khắc, người đàn bà kia ký vào đơn ly hôn và đưa cho gã chồng cũng là lúc Huệ tháo bỏ tấm khăn che mặt, xông tới giơ tay tát Hùng một cái trời giáng rồi bỏ đi trong nước mắt. Như thế là quá đủ rồi, chị phải đối diện hai nỗi đau trong cái ngày đấng sinh thành ở lằn ranh mong manh giữa sự sống và cái chết. Huệ gần như khụy ngã vì những cú sốc liên tiếp.
Chia sẻ
Đọc thêm