Trung Quốc

Choáng với những "núi" tiền mặt

Những "núi" tiền mặt với giá trị hàng tỷ đồng khiến nhiều người choáng váng.

1. Đại gia ngồi giữa "núi" tiền

Choáng với những "núi" tiền mặt 1  

Tháng 12/2013, ông Chen Guangbiao, một đại gia Trung Quốc nổi tiếng với những chiêu trò gây sốc, đã khiến nhiều người choáng váng khi ngồi giữa những bức tường xếp bằng tiền mặt.

Choáng với những "núi" tiền mặt 2
Chiếc bàn phát biểu của ông cũng được làm từ tiền     

Được biết, ông Chen Guangbiao xây "núi" tiền để làm phần thưởng nhằm khuyến khích sự sáng tạo trong giới trẻ. Tuy nhiên, sau 2 tiếng, số tiền trên vẫn không được trao tặng vì không ai trả lời đúng câu hỏi của ông.

2. Bức tường tiền dài 2m, nặng 156kg  

Choáng với những "núi" tiền mặt 3  

Người dân làng Hoa Tây, Lương Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc đang đứng trước bức tường tiền dài 2m, nặng 156kg với tổng trị giá khoảng 46 tỷ đồng. Số tiền khổng lồ này được trích ra từ lợi nhuận của hợp tác xã Hoa Tây năm 2013. 

Choáng với những "núi" tiền mặt 4

Cứ cuối năm, dân làng lại được hưởng lợi tức tương đương số cổ phiếu họ đóng góp vào hợp tác xã. Số tiền được đặt giữa sân hợp tác xã để phân chia cho 340 hộ gia đình trong làng. Phải mất 3 tiếng đồng hồ, họ mới chia hết số tiền này. 

3. Núi tiền thưởng cho nhân viên 

Choáng với những "núi" tiền mặt 5  
Số tiền được xếp ngay ngắn thành bức tường vững chắc

Trong buổi tổng kết cuối năm thường niên được diễn ra vào ngày 21/1/2014 vừa qua, một công ty bất động sản ở Hà Nam, Trung Quốc đã dành khoảng 38 tỷ đồng để thưởng tết cho nhân viên. Có nhân viên được thưởng gần 7 tỷ đồng, một số nhân viên đã phải đem bao tải để đựng tiền mang về.

Choáng với những "núi" tiền mặt 6  
Chia sẻ
Đọc thêm