Choáng ngợp với ngôi nhà sở hữu vườn cây xanh trùm kín tường

Với 10 nghìn loài cây và cách bài trí độc đáo, khu vườn cảnh thẳng đứng này khiến ngôi nhà trở thành tâm điểm chú ý mà không ai có thể bỏ qua.

Những bức tường “sống” luôn luôn là cứu tinh cho đô thị bụi bặm và nóng bức vào mùa hè, bởi cái nhìn dịu mát và thư giãn nó mang đến. Không những thế, những bức tường cảnh còn đóng vai trò như một lớp áo bảo vệ tòa nhà khỏi sức nóng của măt trời, tạo không khi trong lành giữa một tổng thể ngột ngạt của thành phố.
 
Ngôi nhà được thiết kế vào tạo dựng bởi một kiến trúc sư người Úc từ công ty thiết kế Green Over Grey, tòa nhà ngoại ô Vancouver này có diện tích lên đến gần 300m². Nhưng điều đáng chú ý nhất của nó là mặt tiền sở hữu hơn 10 nghìn cây nhỏ, của hơn 120 loài thực vật khác nhau. Để hình thành được một “tác phẩm xanh” kỳ diệu này, nhà kiến trúc đã sử dụng phương pháp thủy canh, gắn liền vào tường nhà mà không hề dùng đến một mảnh đất nào.
 
Ngôi nhà sở hữu bức tường “sống” phủ đầy cây xanh độc đáo.
 
Ngôi nhà xanh rờn nổi bật hẳn khu vực với sắc xanh tươi mát không lẫn vào đâu được.
 
Các loài cây được sắp xếp khoa học nhưng vẫn mang hình dáng lạ mắt.
 
Với những khóm cây chạy dài, uốn lượn tạo nên họa tiết hài hòa, nhẹ nhàng.
 
Hầu hết các loại cây ở đây đều sở hữu kích thước nhỏ bé, với màu không quá nổi trội, khác biệt mà chỉ thiên về các sắc thái xanh khác nhau.

Cả tòa nhà càng “tỏa sáng” hơn dưới những ngày hè đầy nắng.
 
Chính sự đa dạng các loài thực vật đã tạo nên một tác phẩm tuyệt vời. Các loài cây được sắp xếp theo từng vùng với vị trí và hình dạng hài hòa, độc đáo. Bức tường sống này là “đô thị” xa hoa của các loài ong, bướm và chim chóc quanh khu vực. Đối với ngôi nhà, tác phẩm mặt tiền này khiến nó trở nên nổi trội và bắt mắt, không những thế còn giúp thanh lọc không khí xung quanh. 
 
Mặt tiền xanh này sở hữu hơn 120 loài thực vật từ cây cỏ, cây bụi và cât gỗ nhỏ…  
 
Khu vườn đứng này có sự “góp mặt” của rất nhiều loài cây độc đáo.
 
Với phương pháp trồng cây từ nước pha chất dinh dưỡng, khu vườn không hề có một chút đất bẩn lấm lem nào.
 
“50 sắc thái xanh” được kết hợp rất hài hòa với nhau ở khu vườn dựng đứng này.
 
Đây có lẽ là khóm cây sắc màu nhất trong tổng thể bức tường sống của ngôi nhà.
Chia sẻ
Đọc thêm