Chợ phiên Ecosunday – Nơi dựng xây ước mơ của trẻ

Admicro - Trọng Giang, Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Không chỉ là nơi trao đổi, buôn bán hàng hóa của cư dân, các cửa kinh doanh chuyên nghiệp, Ecosunday còn mang đến cơ hội cho các bé phát triển tính tự lập thông qua các gian hàng bán đồ chơi cũ, đồ handmade đơn giản.

Không trang trí quá bắt mắt, không cần standee hay banner quảng cáo sản phẩm, chỉ vỏn vẹn 2 chiếc bàn cùng dòng chữ “Gian hàng truyện tranh ủng hộ đồng bào miền Trung” đơn giản, nhưng gian hàng bán truyện cũ, đồ chơi cũ của 2 chị em bé Lê Thu Trà – học sinh PT Đoàn Thị Điểm Ecopark thu hút rất đông sự chú ý và ủng hộ của khách tham quan. Bộ truyện Conan được mua bằng tiền ăn sáng, từng được Trà nâng niu, cất trong tủ như kho báu, hay chú gấu bông còn rất mới em vừa được thưởng nhân dịp đạt học sinh giỏi đều đã tìm được cho mình những người bạn mới. Tưởng 2 chị em sẽ buồn vì không còn đồ chơi, nào ngờ Trà rất hào hứng kể: “Cháu xem trên tivi thấy có nhiều bạn không được đi học, nhà rất nghèo, cháu rất muốn giúp đỡ các bạn, nên cháu quyết định bán “kho báu” của mình. Cháu đã bán được rất nhiều rồi, hình như cháu có năng khiếu kinh doanh giống bố” (cười).
 
Chợ phiên Ecosunday – Nơi dựng xây ước mơ của trẻ 1
Những mặt hàng tuy đơn giản song chứa đựng rất nhiều tình cảm của các em nhỏ
 
Chợ phiên Ecosunday – Nơi dựng xây ước mơ của trẻ 2
Bên cạnh gian hàng đồ cũ, quầy tô tượng của một em nhỏ cư dân Rừng Cọ cũng rất được các khách hàng nhí ưu thích. 
 
Ông Nguyễn Dũng Minh, Phó tổng giám đốc Vihajico, Trưởng BTC cho biết: “Ngoài đầu tư vào hệ thống cây xanh, cơ sở vật chất hiện đại, Ecopark còn chú trọng vào phát triển yếu tố con người, đặc biệt là trẻ em. Xây dựng mô hình chợ phiên Ecosunday, chúng tôi mong muốn khuyến khích trẻ em tự mình bắt đầu những dự án kinh doanh nhỏ như bán đồ chơi, nước uống, hay sách báo cũ… Từ việc tự định giá, chào bán sản phẩm, các em sẽ học được cách tự chăm sóc bản thân, đưa ra những quyết định độc lập cho mình, những kỹ năng sẽ phát huy tác dụng trong suốt những năm tháng sau này của các em”.
 
Chợ phiên Ecosunday – Nơi dựng xây ước mơ của trẻ 3
Ecosunday ngày 24/11 hội tụ nhiều các mặt hàng đặc sản, tốt cho sức khỏe như hoa astiso được sản xuất theo mô hình sạch, không hóa chất, đường cỏ ngọt dành cho người ăn kiêng, tỏi Lý Sơn…
 
Chợ phiên Ecosunday – Nơi dựng xây ước mơ của trẻ 4
… cam Văn Giang vàng thơm ngọt
 
Chợ phiên Ecosunday – Nơi dựng xây ước mơ của trẻ 5
Các sản phẩm bánh quy handmade, nhiều màu sắc là một mặt hàng được ưa chuộng tại Ecosunday
 
Chợ phiên Ecosunday – Nơi dựng xây ước mơ của trẻ 6
Hoa tươi là “đặc sản” của Ecopark khách hàng vô cùng tin tưởng lựa chọn nhiều loại hoa trang trí nhà
 
Chợ phiên Ecosunday – Nơi dựng xây ước mơ của trẻ 7
Niềm vui của ngày cuối tuần, đơn giản là cả gia đình bên nhau thưởng thức những món ăn nhẹ nhàng dân dã, thư giãn trò chuyện, lưu giữ lại khoảnh khắc bình yên.
 
Hãy cùng gia đình, bạn bè, người thân tới Phố Trúc Ecopark, mua sắm, vui chơi và vun đắp những kỷ niệm khó quên tại Chợ phiên Ecosunday chủ nhật hàng tuần nhé.
 
Chợ phiên Ecosunday tiếp tục tuyển chọn các gian hàng chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn VSATTP, VietGap… Liên hệ đăng ký gian hàng tại đây.
 
Chia sẻ
Đọc thêm