"Chợ lưu động" giúp người dân Hà Nội trong thời điểm giãn cách

Nguyên Thảo, Tiến Tú, Dương Duy, Theo VTV News

Mô hình điểm bán hàng lưu động đã góp phần giảm thiểu lượng người đến chợ mua bán, đồng thời vẫn cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân.

Chợ dân sinh vốn là nơi tập trung đông người đến mua nhu yếu phẩm thiết yếu. Do đó, việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch sẽ gặp không ít khó khăn đối với cả người mua lẫn người bán. Nhận thấy thực trạng này, mô hình điểm bán hàng lưu động trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội đã ra đời.

Rau xanh, thịt cá các loại, những thực phẩm cần thiết trong bữa ăn hàng ngày đều được bày bán tại các điểm bán hàng lưu động. Không cần ra chợ hay siêu thị, người dân trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội có thể dễ dàng mua nhu yếu phẩm, vừa tránh tập trung đông người, lại thuận tiện đi lại trong những ngày giãn cách xã hội.

Chợ lưu động giúp người dân Hà Nội trong thời điểm giãn cách - Ảnh 1.

"Chợ lưu động" giúp người Hà Nội trong thời điểm giãn cách.

Mặc dù mô hình điểm bán hàng lưu động mới được triển khai cách đây không lâu nhưng đã phát huy được tác dụng, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Nhiều khu chợ dân sinh thời gian qua bị buộc đóng cửa do ghi nhận trường hợp F0 tới mua hàng. Điểm bán hàng lưu động đã phần nào thay thế được những khu chợ đó, góp phần đảm bảo hàng hóa cho người dân khu vực lân cận.

Nhằm đảm bảo an toàn theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, người bán và người mua sẽ được ngăn cách bởi vách ngăn giúp hạn chế tiếp xúc. Người dân sẽ tự lựa chọn mặt hàng, số lượng và tự ghi lên phiếu mua hàng nhằm giảm thiểu tối đa việc tập trung đông người tại mỗi quầy hàng.

Chia sẻ
Đọc thêm