Thử cho lừa lai với ngựa vằn, được ngay cái kết xấu xí khó đỡ

Vì ám ảnh với việc thách thức tạo hóa mà chúng ta đã lai tạo ra lắm con vật xấu không thể tả.

Cảm thấy giữa lừa và ngựa vằn có gì đó thiếu thiếu, một người phụ nữ Anh đã mua 1 con ngựa vằn với giá 10.000 bảng Anh (đâu đấy khoảng 300 triệu đồng) và thả nó vào cánh đồng toàn lừa là lừa để chúng nó làm chuyện ấy.

 - Ảnh 1.

Kristine Turner và con lừa vằn Zippy

Kết quả là, lừa (donkey) lai ngựa vằn (zebra) đã cho ra đời Zippy, con lừa vằn (zonkey) tại trang trại rộng hơn 22 ha của c Kristine Turner ở South Barrow, Somerset.

 - Ảnh 2.

Đây là con lừa vằn (zonkey), kết quả của mối tình sai trái giữa lừa và ngựa vằn

Trước khi Zippy sinh ra vào ngày 2/10 vừa qua, cả thế giới tin rằng chỉ có đúng 1 con lừa vằn tên Zambi sống ở khu bảo tồn lừa Shroshire, Anh.

Turner kể lại ngày cô phát hiện ra Zippy:

"Tháng trước, khi mở rèm phòng ngủ, tôi bỗng thấy một con ngựa nhỏ trông rất lạ trong trang trại. Tôi khá sốc, vẫn mặc nguyên đồ ngủ, lấy áo khoác và chạy ra xem.

Nó nhỏ bé nhưng rất cá tính. Về cơ bản nó mang nửa dòng máu của động vật hoang dã nhưng giờ đã ngoan rồi. Giờ nó đã ở yên cho tôi chải lông..."

Bạn nghĩ trong đầu ra sao thì Zippy y như vậy, vừa giống lừa vừa giống ngựa vằn - 4 chân vằn vện nhưng giữ nguyên đôi tai vểnh của lừa. Mẹ của Zippy là Ziggy, một con ngựa vằn được mua ở Đức hết 300 triệu.

Cho lừa lai với ngựa vằn và cái kết xấu xí khó đỡ - Ảnh 3.

Xấu thế không biết!

Ngựa vằn là loài có đời sống xã hội, xuất hiện chủ yếu tại những thảo nguyên châu Phi. Chúng thường tụ thành nhóm nhỏ gồm vài con đực, còn lại là ngựa vằn cái và con non. Zippy chắc chắn đã được tạo ra khi Turner thả ngựa vằn mẹ Ziggy vào khu vực toàn lừa là lừa.

Với ngoại hình nửa nọ nửa kia thì rõ ràng, chúng ta thấy Zippy hơi xấu. Mong nó sẽ dậy thì thành công và trở nên xinh xẻo hơn.

Tham khảo UNILAD

Chia sẻ
Đọc thêm