"Chợ con rận" dành cho các tín đồ sưu tập thời trang

Nguyễn Mỹ Linh (Phóng viên THVN tại Pháp),
Chia sẻ

Tại kinh đô thời trang Pháp, sử dụng đồ cũ đang là xu hướng của giới trẻ, vừa giúp giảm chi tiêu, vừa bảo vệ môi trường.

Với những người đam mê thời trang thì còn nhìn thấy thêm một góc độ khác. Những chợ đồ cũ, những sản phẩm thời trang cũ chính là bài học sinh động về lịch sử và các trào lưu thời trang.

Nằm ở cửa ngõ phía bắc Paris, rộng gần 7ha và được tổ chức gồm 12 chợ có mái che cùng 5 khu phố sầm uất, "chợ con rận" có lịch sử từ gần 1 thế kỷ luôn là điểm đến cho những tín đồ sưu tập đồ đã qua sử dụng nhưng chưa hết giá trị, người ta có thể tìm ở đây từ đồ cổ cao cấp đến tất cả những vật dụng liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Chợ con rận dành cho các tín đồ sưu tập thời trang - Ảnh 1.

Chủ gian hàng đồ cũ nói: "Đây là khu chợ đồ cũ lớn nhất châu Âu, chúng tôi luôn chào đón tất cả mọi người với sự nồng hậu".

Ở chợ này, có những gian hàng mà các tín đồ thời trang luôn hào hứng tìm đến. Người ta có thể kiếm được từ đồ trang sức cao cấp của các thương hiệu lớn đến những sản phẩm thời trang lâu đời, thường là hàng thủ công của các nghệ nhân.

Chủ gian hàng quần áo cổ cho biết: "Thường thì vào những dịp Paris có sự kiện như Tuần lễ thời trang vào tháng 1, tháng 2 hoặc tháng 7, hay triển lãm về phụ kiện và vải vóc thì luôn có người làm trong lĩnh vực thời trang hoặc thiết kế nội thất tìm đến chúng tôi".

Chợ không chỉ là nơi để buôn bán mà đôi khi người ta cũng có thể học, có thể tìm thấy những ý tưởng mới trên nên tảng của cái cũ. Có lẽ vì thế, hàng năm chợ con rận thu hút trung bình 5 triệu khách tham quan.

Chia sẻ