Góc xấu hổ: Cho con mượn điện thoại để đi tắm, bố ngượng chín mặt vì con chụp ảnh nhạy cảm rồi gửi vào nhóm phụ huynh

Cha mẹ muốn rảnh rang nên đưa điện thoại cho con như một món đồ chơi đôi khi lại không khác gì giao trứng cho ác. Tình huống nhạy cảm của ông bố này là một minh chứng điển hình.

Chắc chắn nhiều cha mẹ sẽ luôn thấy đau đầu với việc con trẻ chơi đùa ở nhà, nhất là khi chỉ có một mình trông con. Mẹ thì có thể quen chứ với các ông bố thì giống như cực hình. Thế nên, để được "yên thân", nhiều ông bố sẵn sàng cho con nghịch điện thoại để rảnh tay làm việc khác. Và với sự hiếu động, nghịch ngợm, nhiều cậu bé đã khiến bố rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười.

Nhạc Nhạc là một cậu bé 5 tuổi người Trung Quốc rất dễ thương và nghịch ngợm. Cuối tuần, mẹ của Nhạc Nhạc phải đi công tác nên bố đảm nhận trông cậu con trai. Mọi việc diễn ra rất tốt khi bố dẫn cậu bé đi chơi. 

Sau khi về nhà, bố cảm thấy rất nóng nực và muốn đi tắm luôn nhưng Nhạc Nhạc lại không chịu ngồi yên. Cậu bé muốn xem điện thoại. Không còn cách nào khác bố đành đồng ý. Do không yên tâm con trai ngồi ở ngoài một mình, bố đã đi tắm mà không đóng cửa để còn tiện quan sát.

Nhưng ông bố này đã không ngờ rằng cậu con trai nghịch ngợm đã lấy điện thoại chụp ảnh bố đi tắm và oái ăm hơn là đăng luôn ảnh nhạy cảm của bố lên hội nhóm phụ huynh. 

xem dien thoai 2

Bức ảnh nhạy cảm của ông bố bị con trai vô tình đăng lên nhóm phụ huynh.

Ông bố sau khi tắm xong phát hiện sự việc thì đã quá muộn vì ảnh nhạy cảm đã được tất cả mọi người xem. Ngay lập tức xóa ảnh và xin lỗi nhưng quả thực bố của Nhạc Nhạc đã quá xấu hổ và "bó tay" với cậu con trai.

Tình huống hài hước của cha con Nhạc Nhạc khiến mọi người vừa buồn cười vừa thương cảm cho ông bố khi có cậu con trai quá nghịch ngợm. Nhưng nó cũng là sự cảnh báo cho nhiều gia đình khác về những rắc rối khi chủ quan lơ là với những đứa trẻ hiếu động. Đặc biệt là việc nhiều cha mẹ sẵn sàng để con nghịch điện thoại thông minh trong lúc mình bận việc khác. 

Do đó, để tránh rơi vào những tình huống nhạy cảm như trên, bố mẹ cần nhớ những điều sau:

Hãy để trẻ hiểu những gì nên làm và không nên làm

Vì đứa trẻ quá nhỏ nên sẽ không có nhiều khái niệm về những gì nên làm và những gì không nên làm. Cha mẹ phải giáo dục để con có thể học cách kiềm chế hành vi, giúp con nhận biết những giới hạn và nếu vượt qua chúng sẽ bị kỷ luật.

xem dien thoai 3

Cha mẹ phải giáo dục để con có thể học cách kiềm chế hành vi.

Sau khi mắc lỗi, trẻ cần rút ra bài học

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu con mắc lỗi, cha mẹ không nên bỏ qua. Tất nhiên cách trừng phạt thân thể không được cổ súy vì nó không có tác dụng răn đe. Nó chỉ có thể khiến trẻ vâng lời vào thời điểm đó. Những gì cha mẹ cần làm là để cho con biết hậu quả nghiêm trọng, hiểu sự thật, ghi nhớ và không bao giờ tái phạm.

xem dien thoai 4

Dạy trẻ học cách tôn trọng người khác

Nhiều cha mẹ vì quá nuông chiều con mà bỏ qua mọi điều xung quanh khiến đứa trẻ thiếu đi sự tôn trọng người khác, không để ý đến mọi người, dẫn đến hành vi sai trái. Do đó, việc cha mẹ cần làm là phải tôn trọng trẻ ở nhà và hướng dẫn chúng tôn trọng người khác. Được tôn trọng và biết cách tôn trọng sẽ giúp trẻ hành động đúng mực.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm