Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng

Chiều Hà Nội mùa đông vừa lạnh vừa nhanh đói. Thủ túi những địa chỉ ăn vặt vừa đúng bài, giá cả lại rất mềm dưới đây, bạn sẽ không còn phải lo đói nữa nhé!

1. Chè sắn Ngõ Huyện

Ngoài món cháo sườn nổi tiếng, ngõ Huyện còn một món ăn chơi rất có tiếng và được ưa thích vào mùa đông, đó chính là chè sắn. Bát chè sắn ấm nóng màu hổ phách nhạt, sóng sánh chỉ nhìn đã thấy ngon mắt. 

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 1.

ooo0mrk0ooo

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 2.

ooo0mrk0ooo

Chè sắn ở đây nấu khéo, sắn đúng độ, vừa dẻo, vừa bở lại không quá ngọt. Khi ăn bát chè nóng, bạn còn cảm nhận được vị ấm và cay nhẹ của gừng. Mỗi bát chè sắn ở đây vừa đủ để người ta ấm lòng và có giá 15 ngàn đồng. Quán bán cả ngày, đến khoảng 7, 8 giờ tối mỗi ngày.

2. Bánh trôi tàu ngõ Đê Tô Hoàng

Một món khác rất hợp để làm quà chiều ngày đông là bánh trôi tàu. Một trong những địa chỉ được nhiều người tín nhiệm chính là quán bánh trôi tàu trong ngõ Đê Tô Hoàng. Đây vốn chỉ là một gánh hàng nhỏ nhưng đã bán rất lâu năm.

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 3.

Điểm đặc biệt của hàng này là có đến 3 loại nhân, trong đó ngoài nhân mè, nhân đậu còn có thêm cả viên nhân thịt. Thoạt nghe, bánh trôi tàu nhân thịt có thể khiến người ta không quen nhưng khi ăn vị mằn mặn của viên thịt lại khá hợp giọng với thứ nước đường thêm gừng ấm áp. 

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 4.

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 5.

Duy chỉ có điều quán này thời gian bán rất nhanh, thường mỗi ngày chỉ bán từ 15 giờ đến 18 giờ hàng ngày ở giữa số nhà 98 và 100 Đê Tô Hoàng. Giá mỗi bát là 15 ngàn đồng.

3. Bánh trôi tàu, xôi chè Bà Thìn

Nằm ở đoạn Hàng Bồ giao với Bát Đàn, xôi chè Bà Thìn chắn chắn không phải là địa chỉ xa lạ với người mê ẩm thực Hà Nội. Quán này chuyên chè, mùa nào thức nấy, mùa hè là chè đỗ đen, chè sen dừa, mùa đông là các loại xôi chè, chè nóng và cả bánh trôi tàu. Quán khá rộng, bán cả ngày, đồ ăn lại vừa miệng nên đông khách cũng là điều dễ hiểu.

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 6.

Quán này có đến vài loại xôi chè, nào là chè hoa cau, chè bà cốt, đỗ đen ăn kèm với xôi vò. Chè nóng ấm ăn kèm xôi vò mềm thơm rất lạ miệng mà vừa đủ no. Ngoài ra bánh trôi tàu ở đây làm cũng rất khá, bột bánh mềm, dẻo, nước dùng gừng thơm, ấm. Hơn hết, giá cả ở quán này rất mềm, một bát chè nóng hay bánh trôi chỉ 15 ngàn.

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 7.

4. Bánh rán mật Hàng Chiếu

Chiều lạnh, bụng réo rắt, còn gì ngon hơn được cầm trên tay những chiếc bánh rán nóng hổi, thơm mùi mật, mùi đường thì còn gì bằng. Hà Nội không thiếu hàng bánh rán, nhưng nếu thích bánh rán ngọt, thì bánh rán Hàng Chiếu là nơi không thể bỏ qua. 

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 8.

chopfang

Hàng bán rán này nhỏ xíu, chỉ chuyên 2 loại bánh rán đường và bánh rán mật, trong đó bánh rán mật ở đây rất được khen. Bánh ở đây không quá to nhưng phần nhân bánh đầy đặn, đậu mềm, thơm, đường mật bám đều và không quá ngọt. Bánh rán Hàng Chiếu giá 4 ngàn chiếc, bán từ 7 giờ đến khoảng 17 giờ 30 hàng ngày.

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 9.

jackin.qui

5. Bánh đúc nóng Châu Long

Chếch chợ Châu Long một đoạn có một hàng bánh đúc khá nổi tiếng. Quán này mùa hè bán bánh đúc nộm, đông về sẽ chuyên hơn về bánh đúc nóng và thêm cả chè sắn. Bát bánh đúc nóng ở đây có lớp bột dẻo thơm, nước mắm pha đậm đà, thịt thà khá nhiều. 

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 10.

Chè sắn ở đây cũng có khác biệt so với những quán khác, cụ thế ngoài sắn, trong thành phần bát chè còn có cả ngô. Bát chè ngô sắn nóng hổi, thơm lừng quả khá lý tưởng cho bữa ăn vặt buổi chiều. Giá cả đồ ăn ở đây chỉ 15 ngàn/bát, so với chất lượng có thể nói là rất hợp túi tiền. Tuy nhiên quán khá nhỏ nên chỗ ngồi chủ yếu phải ngồi vỉa hè.

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 11.

6. Bánh chuối Hàng Điếu

Những món ăn chiên rán mỡ màng có thể khiến người ta ngán vào mùa hè, nhưng đông tới lại là chuyện khác. Cụ thể, những món bánh khoai, bánh chuối luôn là thứ quà rẻ tiền, dân dã cho chiều đông. Một địa chỉ bánh khoai, bánh chuối được ưa thích ở Hà Nội chính là ở phố Hàng Điếu. 

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 12.

@tipi1510

Quán này tầm 1 giờ chiều là bắt đầu bán hàng. Đặc điểm của bánh ở đây là to, chất lượng, đặc biệt bánh chuối bao giờ cũng là nguyên quả chuối ép dẹp, tẩm bột rán nên to, vàng ươm, nóng hổi. Ngoài bánh chuối còn có bánh khoai chiên, khoai cũng được chọn loại ngon nên cũng bở bùi, ngọt thơm, ngon lành. Mỗi chiếc bánh ở đây giá 8 ngàn đồng.

Chiều cuối tháng đẹp trời mà rỗng túi, đây là 6 địa chỉ ăn vặt chỉ 15 ngàn, vừa ngon vừa ấm bụng - Ảnh 13.Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm