Chiếc quần lạ và lời thanh minh vụng về của chồng tôi

Hoàng Nguyên Thảo, Theo Mask Online

Tôi phản bác những lời thanh minh của chồng bởi vì 10 năm qua có bao giờ chồng tôi tự đi mua đồ lót đâu. Với lại nếu anh tự mua, chẳng lẽ anh chỉ mua có 1 chiếc sao?

Khi đang băn khoăn đi tìm những tâm sự có đồng cảnh ngộ thì tôi bắt gặp những chia sẻ của chị Phương Hoa. Thú thật khi đọc tâm sự: “Giật mình khi thấy chùm chìa khóa của chồng có thêm chiếc chìa lạ” tôi thấy sao có nhiều chi tiết tương đồng với chuyện của tôi thế. Chỉ có điều, vợ chồng tôi đang vướng mắc với nhau không phải vì chiếc chìa khóa kia mà là chiếc quần lót chồng tôi mặc.

Chỉ còn 1 tháng 4 ngày nữa là vợ chồng tôi sẽ chính thức kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Trong 10 năm qua, chồng tôi luôn thể hiện là người đàn ông đĩnh đạc và quan tâm tới gia đình. Với anh, công việc rất quan trọng để kiếm ra tiền chi tiêu, song vợ con mới là những người quan trọng và tạo nên hạnh phúc. Là vợ, tôi cũng đồng quan điểm như thế và rất mãn nguyện khi có người chồng vừa biết kiếm tiền, vừa coi trọng gia đình như vậy.

10 năm vợ chồng, chúng tôi đã có với nhau 2 mặt con. Con gái của chúng tôi đang học lớp 3 còn con trai nhỏ cũng đã 5 tuổi. Vợ chồng đều đi làm nên cũng có của ăn của để, nhà cửa ổn định. Nhìn bên ngoài ai cũng ngưỡng mộ hạnh phúc của vợ chồng tôi. Và thật ra, chính bản thân tôi – người trong cuộc cũng luôn nghĩ như thế.

Chiếc quần lạ và lời thanh minh vụng về của chồng tôi 1
Chỉ còn 1 tháng 4 ngày nữa là vợ chồng tôi sẽ chính thức kỷ niệm 10 năm ngày cưới (Ảnh minh họa)

Chồng tôi là một người đàn ông khá vui tính và giản dị. Quần áo trong ngoài của anh hầu hết đều do 1 tay tôi mua. Tôi mua sắm cho anh từ cái cà vạt, quần áo lót đến đôi tất, máy cạo râu… Bởi thế, mọi đồ đạc cá nhân của chồng tôi nhớ và thuộc như lòng bàn tay. Chồng tôi khá dễ tính và giản dị nên cũng chưa từng phàn nàn hay chê bai về bất cứ đồ dùng nào tôi mua cho anh sử dụng.

Chính bởi như thế, nên một ngày chồng đưa các con về nhà nội chơi cuối tuần, tôi ở nhà làm việc online xong nên rảnh rỗi dọn dẹp tủ quần áo. Dọn dẹp trong nhà xong, thấy trời sắp mưa nên tôi lên sân thượng rút quần áo xuống gập cất vào tủ. Nào ngờ lúc này, tôi phát hiện ra chồng tôi có 1 chiếc quần lót mới (Chồng tôi nhận phơi và giặt quần áo bao năm nay, tôi chỉ đảm nhận nhiệm vụ cất gập vào tủ).

Nhìn chồng có chiếc quần lót mới, tôi ngớ người. Bởi vì, tôi không thể nhầm lẫn được. Bởi vì tôi thường hay mua quần lót cạp thấp để chồng có thể mặc thoải mái với quần jeans và quần sooc lưng thấp, hoặc quần dài và quần sooc tập thể lực. Đặc biệt, tôi chỉ hay chọn quần lót màu trơn cho chồng. Còn đằng này, chiếc quần lót cạp cao và chỉ mặc được với quần cạp cao. Chưa kể màu sắc rất lại pha trộn 2 màu xanh đỏ với nhau.

Thấy lạ và đầy nghi hoặc, tôi đã gọi điện bắt chồng phải về ngay. Chồng về, tôi tra hỏi anh rằng, tại sao anh lại có chiếc quần lót lạ đến vậy? Chồng tôi sau phút ngớ người thì tặc lưỡi bảo rằng: Anh đã mua chúng mà không nhớ mua lúc nào. Anh chỉ lôi ra và mặc theo phản xạ thôi.

Tôi phản bác lời thanh minh này bởi vì 10 năm qua có bao giờ chồng tôi tự đi mua đồ lót đâu. Với lại nếu anh tự mua, chẳng lẽ anh chỉ mua có 1 chiếc sao? Mà anh mua lúc nào, sao tôi lại không biết chứ? Tuy tôi không giặt đồ, nhưng là người cất đồ nên tôi chưa từng thấy anh sử dụng chiếc quần lót này bao giờ? Vậy tại sao hôm nay nó lại có mặt ở nhà tôi?

Chiếc quần lạ và lời thanh minh vụng về của chồng tôi 2
Lên sân thượng rút quần áo xuống gập cất vào tủ, nào ngờ lúc này, tôi phát hiện ra chồng tôi có 1 chiếc quần lót mới (Ảnh minh họa)

Cứ thế, tôi đổ diệt cho anh đã phản bội tôi hoặc tòm tem bên ngoài để rồi phải mặc chiếc quần lót khác về nhà mà vô tình không biết. Song chồng tôi không chịu nhận. Anh nói bằng chứng đâu khi tối nào anh cũng ở nhà? Điện thoại của anh cũng chẳng có tin nhắn hay cuộc gọi gì khác lạ cả.

2 hôm nay vì chuyện của chiếc quần lót lạ này mà vợ chồng tôi đang chiến tranh lạnh. Tôi thì đã “xuống tinh thần” và nhìn chồng bằng con mắt đầy nghi ngờ, thất vọng. Còn chồng nhìn thấy tôi như vậy cũng phát cáu lên, anh bảo tôi không tin tưởng chồng, vu oan cho chồng. Vậy là vợ chồng chiến tranh lạnh khiến nhà tôi cũng vắng lặng và mệt mỏi hơn. 

Đã có lúc tôi ngồi một mình nghĩ ngợi và rất muốn tin chồng. Song tôi thấy những lời chồng giải thích chưa hợp lý và không tin được. Tôi nghi ngờ như vậy có đúng không? 

Chia sẻ
Đọc thêm