Bạn gái vừa thú nhận với tôi: cô ấy bị hôi miệng!

Tôi không biết em bị hôi miệng dù lần nào tôi cũng thấy em nhai kẹo cao su suốt cả buổi hẹn. Thêm nữa, vào quán cà phê mà em cứ có thú gọi nước chè đặc uống.

Chào các bạn!

Trước khi viết tâm sự này lên đây, xin phép các bạn cho tôi được giấu tên mình. Thật ra tôi không ngại xưng danh của mình lên đây nhưng ngộ nhỡ có bạn bè thân hay đồng nghiệp nào của tôi đọc được lại đoán ra tôi là ai thì cũng tội cho bạn gái của tôi lắm. Thêm nữa, vì chuyện tế nhị, nên tôi cũng xin phép được giấu tên luôn cô gái tôi sẽ nhắc đến trong bài.

Tôi năm nay 27 tuổi và hiện cũng có công việc ổn định tại Hà Nội. Bạn gái tôi năm nay 24 tuổi và cũng đã đi làm. Công việc của em là biên dịch tại một công ty du lịch lương cũng chỉ vài triệu. Song em rất chăm chỉ làm thêm nên thu nhập của em cũng ổn. Nhà em tuy không phải ở Hà Nội gốc nhưng bố mẹ em do biết kinh doanh lại thức thời nên cũng mua được nhà Hà Nội để cho mấy chị em em ở tiện cho việc học hành, đi làm tại đây.

Bạn gái vừa thú nhận với tôi: cô ấy bị hôi miệng! 1
Ngay ngày đầu tiên gặp em qua một người bạn, dù em chẳng xinh, chẳng nổi bật, tôi vẫn “chết” em ngay lập tức (Ảnh minh họa)

Em là một cô gái có hình thức bình thường và luôn ăn mặc giản dị. Nhưng tính cách hiền từ, luôn cư xử đúng mực và dịu dàng của em cứ lôi cuốn tôi. Chẳng thế mà ngay ngày đầu tiên gặp em qua một người bạn, dù em chẳng xinh, chẳng nổi bật, tôi vẫn “chết” em ngay lập tức. Điều này đến thằng bạn thân của tôi còn lấy làm lạ vì trước nay tôi chẳng bao giờ có tình yêu sét đánh như vậy. Em cũng rất quý mến tôi nên tình cảm của hai đứa cứ phát triển tự nhiên.

Sau lần gặp đầu tiên ngắn ngủi ấy, tôi và em chủ yếu liên hệ qua điện thoại là chính. Khi tôi ngỏ ý muốn gặp em trực tiếp thì em hay kiếm cớ bận công việc từ chối. Ban đầu, tôi còn nghĩ em tham công tiếc việc quá nên bận thật. Nhưng nhiều lần như thế, tôi lại nghĩ em từ chối gặp vì không có tình cảm với tôi chăng. Nhưng em vẫn nhắn tin cho tôi rất tình cảm. Rồi cuối cùng tôi nghĩ, hay là do em là con gái nên thích chơi trò mèo vờn chuột lúc ban đầu. Tôi lại tặc lưỡi động viên mình hãy kiên nhẫn hơn để có được tình cảm của em.

Cho tới một ngày, sau hơn 3 tháng nhắn tin, gọi điện qua lại, tình cảm của tôi và em đã nồng nàn hơn rất nhiều, tôi lại ngỏ ý muốn cùng em đi chơi và nói chuyện trực tiếp. Em bảo em cũng háo hức lắm song em sợ sẽ làm tôi thất vọng. Tôi hỏi em lý do tại sao em nói xa gần như vậy thì em câm lặng không dám nói.

Rồi cuối cùng em cũng xuất hiện trước mặt tôi. Tôi hạnh phúc và vui mừng lắm bởi em hôm nay xinh xắn và khác lạ với lần tôi thoáng gặp ngày đầu tiên. Gặp tôi, mà em lại chọn ngồi xa tôi nên tôi cố tình ngồi lại gần em. Em rất nhẹ nhàng và dịu dàng dù miệng em nhóp nhép nhai kẹo cao su liên tục. Em nói rằng, em có thói quen nhai kẹo cao su rồi nên không thể bỏ được dù rằng nhiều lúc em cũng thấy mất lịch sự lắm. Song với tôi thì điều này quá nhỏ nhặt và chẳng là gì.

Cứ thế, buổi hẹn đầu kết thúc suôn sẻ, chúng tôi lại có thêm những buổi hẹn thứ 2,3,4 và buổi hẹn thứ n lần trong suốt 8 tháng yêu nhau. Nhưng điều đặc biệt là, lần nào tôi cũng thấy em nhai kẹo cao su suốt cả buổi hẹn. Thêm nữa, vào quán cà phê mà em cứ hay có thú gọi nước chè đặc uống. Hay nhiều lúc đang giữa buổi hẹn thì em nói rằng phải vào nhà vệ sinh súc miệng. Tôi không tin thì em mang hẳn lọ nước súc miệng ra bảo đây cũng là 1 trong những thói quen em duy trì bao lâu nay rồi.

Những buổi hẹn của chúng tôi cứ diễn ra trong tốt đẹp và có những thói quen kỳ quặc về phía em như thế. Chúng tôi cũng mới chỉ dừng lại ở nụ hôn mà chưa từng đi quá giới hạn. Và lần gặp nào cũng chỉ kéo dài 1 tiếng đồng hồ là em cáo bận phải về. 

Cho tới cách đây 3 hôm, khi tôi đang làm việc ở công ty thì em nhắn tin muốn gặp tôi gấp vì có chuyện muốn nói. Gặp nhau ở chỗ hẹn cũ thì em thú nhận rằng em bị bệnh hôi miệng bao năm nay. Nếu em không thường nhai kẹo cao su, uống nước chè đặc hay súc miệng thường xuyên thì em chẳng dám đi gặp tôi. Bởi vì lúc bình thường, nếu em nói chuyện, mùi hôi từ miệng sẽ bay ra khiến em thật sự khổ tâm và không tự tin.

Em nói bản thân em đã điều trị hôi miệng nhiều lần rồi nhưng không cách nào hiệu quả. Trước tôi đã có 1,2 người đàn ông đến với em song không thể chịu nổi nên đã âm thầm chia tay. Lý do tuy họ không nói ra nhưng em thì tự hiểu được. 

Bạn gái tôi cũng nói rằng, cô ấy không muốn lừa dối tôi thêm cũng như không muốn tôi mất thời gian với cô ấy nữa. Mỗi lần gặp tôi, em toàn phải tự ý thức chăm sóc răng miệng tốt nhất để hạn chế mùi hơi thở. Rồi cô ấy nói lời chia tay và ra về. 

Bạn gái vừa thú nhận với tôi: cô ấy bị hôi miệng! 2
Tôi cứ nghĩ nếu tiếp tục với em và lấy em làm vợ, tôi không biết có chịu nổi người vợ bị hôi miệng không? (Ảnh minh họa)

Thật sự, vì em thú nhận quá đường đột nên tôi chưa biết phản ứng thế nào. Từ hôm đó đến nay đã 3 hôm rồi nhưng tôi vẫn chưa biết phải ra sao. Tôi không dám gọi cho em dù rằng tôi rất nhớ em. 

Tôi cứ nghĩ nếu tiếp tục với em và lấy em làm vợ, tôi không biết có chịu nổi người vợ bị hôi miệng không? Còn bố mẹ, anh em, bạn bè tôi nữa, khi tiếp xúc với vợ tôi họ sẽ nghĩ gì khi cô ấy không phả ra hơi thở thơm tho như nhiều người bình thường khác nếu lúc ấy không có các “trợ thủ” bên cạnh?
Mà chia tay em chỉ vì biết em bị hôi miệng thì thật là… Xin cả nhà dành thời gian cuối tuần rảnh rỗi cho tôi 1 lời khuyên thiết thực với. Tôi nên phải làm sao lúc này?

Chia sẻ
Đọc thêm