Chia sẻ của một trong số 30 người Việt được đón về từ tâm dịch Vũ Hán: Nhìn thấy bầu trời quê hương là muốn khóc òa, đêm qua đã ngủ ngon sau 20 ngày toàn gặp ác mộng

Nhân Mã, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không gì bằng được trở về quê hương trong lúc hoạn nạn này, và chuyến đi ấy chúng tôi sẽ nhớ suốt đời.

Dịch bệnh viêm phổi gây ra bởi virus Corona ngày càng khó lường hơn, và quyết định điều chuyển chuyến bay đưa 30 công dân Việt Nam rời khỏi Vũ Hán trong những ngày vừa qua đã khiến ai nấy đều vô cùng cảm kích. Những người này đã sống trong tâm bão rất nhiều ngày và luôn mong ngóng một phép màu có thể đưa họ rời khỏi đó. Và ước mong cuối cùng đã trở thành hiện thực, tất cả họ đều đã được nhìn thấy bầu trời quê hương, hít thở không khí quê nhà với cảm giác bình yên, an toàn.

Văn Duy, hay còn được biết đến là Youtuber Gà Đồi Văn Duy là một trong 30 công dân may mắn đó. Sau khi về Việt Nam an toàn, Duy đã có những chia sẻ về trải nghiệm cũng như cảm xúc của bản thân sau chuyến bay định mệnh.

Chia sẻ của một trong số 30 người Việt trở về từ tâm dịch Vũ Hán: Nhìn thấy bầu trời quê hương là muốn khóc òa, đêm qua đã ngủ ngon sau 20 ngày toàn gặp ác mộng - Ảnh 1.

Youtuber Gà Đồi Văn Duy đã chia sẻ tình trạng bản thân hiện tại.

Thức dậy trong không gian phòng bệnh cách ly, Văn Duy thở phào một cái và mở tấm rèm cửa sổ để ngắm nhìn bầu trời, điều mà anh không thể làm suốt gần 1 tháng qua ở tâm dịch Vũ Hán. Cùng với đó, Duy cũng nói những lời chia sẻ từ sâu thẳm trong tim.

"Mình đã ngủ một giấc thật sâu sau bao ngày lo lắng bất an. 20 ngày qua ở tâm bão, cũng là 20 ngày mình không thể ngủ, hoặc ngủ với những cơn ác mộng. Mọi thứ hôm nay đã khác, bên ngoài trời nắng, ấm áp và không còn u ám. Mình gọi điện cho người thân và vui mừng thông báo là sức khỏe của cả nhà vẫn rất tốt, nhiệt độ cơ thể hoàn toàn bình thường. Vâng, mình đang ở Việt Nam và đang được cách ly.

Chia sẻ của một trong số 30 người Việt trở về từ tâm dịch Vũ Hán: Nhìn thấy bầu trời quê hương là muốn khóc òa, đêm qua đã ngủ ngon sau 20 ngày toàn gặp ác mộng - Ảnh 2.

Nhìn thấy bầu trời quê hương, nỗi niềm cảm xúc muốn vỡ òa của Duy khi về Việt Nam.

Về chuyến bay trở về thì mọi thứ đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Ở mỗi nơi đi qua đoàn đều được kiểm tra y tế. Đối với gia đình có cháu nhỏ như nhà mình thì việc di chuyển gặp khó khăn hơn vì cháu không chịu đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ.

Con gái mình lúc bắt đầu ra sân bay thì khóc và suốt cả hành trình đều không ngớt. Có lẽ là vì mười mấy ngày cháu chỉ ở trong nhà với bố mẹ nên bây giờ khi nhìn thấy người lạ, và đặc biệt lại mặc đồ bảo hộ nữa thì lại càng ảnh hưởng đến tinh thần.

Trên chuyến bay ngày hôm đó còn có một người đang mang thai ở những tuần cuối cùng. Hai vợ chồng rất lo lắng vì sinh con trong thời điểm này, nếu ở lại Trung Quốc thì sẽ không biết được điều gì sẽ xảy ra.

Chia sẻ của một trong số 30 người Việt trở về từ tâm dịch Vũ Hán: Nhìn thấy bầu trời quê hương là muốn khóc òa, đêm qua đã ngủ ngon sau 20 ngày toàn gặp ác mộng - Ảnh 3.

Cả nhà Duy đã có chuyến bay không hề dễ dàng.

Chia sẻ của một trong số 30 người Việt trở về từ tâm dịch Vũ Hán: Nhìn thấy bầu trời quê hương là muốn khóc òa, đêm qua đã ngủ ngon sau 20 ngày toàn gặp ác mộng - Ảnh 4.

Và tất cả những người khác chắc chắn cũng đã có chung cảm nhận.

Hơn 2 tiếng đồng hồ trên máy bay, mọi người không ai nói chuyện. Bản thân mình đã thực sự thở phào nhẹ nhõm khi nghe thấy những lời thông báo bằng tiếng Việt lúc hạ cánh. Khi ấy, cảm xúc của mình như bùng nổ, chỉ muốn chạy ra ngoài và hét lớn, ôm lấy mọi người. Bên cạnh mình cũng có người không kìm nén được cảm xúc nên bật khóc. Mình thấy tự hào quá khi được là công dân Việt Nam.

Đây là chuyến bay dài nhất và đáng nhớ nhất trong đời mình. Và chắc chắn, với tất cả những người khác, họ cũng sẽ không bao giờ quên hành trình về nước đầy chông gai và cảm xúc này".

Chia sẻ của một trong số 30 người Việt trở về từ tâm dịch Vũ Hán: Nhìn thấy bầu trời quê hương là muốn khóc òa, đêm qua đã ngủ ngon sau 20 ngày toàn gặp ác mộng - Ảnh 5.

Sẽ chẳng có ai quên được chuyến bay định mệnh này đâu.

Duy cũng không quên cảm ơn những người hùng đã từ Việt Nam sang Vũ Hán đón các công dân nước Việt trở về. Vậy là từ nay, 30 công dân này đã tạm được an toàn. Hiện tại, họ sẽ được cách ly 14 ngày để theo dõi tình hình sức khỏe trước khi về nhà. Chúc cho tất cả được khỏe mạnh và bình an, mọi sóng gió sẽ qua đi nhanh chóng nhé!

Chia sẻ của một trong số 30 người Việt trở về từ tâm dịch Vũ Hán: Nhìn thấy bầu trời quê hương là muốn khóc òa, đêm qua đã ngủ ngon sau 20 ngày toàn gặp ác mộng - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm