Chỉ vỏn vẹn 36m² nhưng thiết kế chìm dưới đất với bố cục thông minh của căn hộ này đã chiếm cảm tình của đông đảo những người đam mê thiết kế

Thiên An, Theo Helino
Chia sẻ

Không quan trọng là không gian sống nhỏ hay lớn mà quan trọng là cách bạn sử dụng không gian đó thông minh hay là không. Căn hộ 36m² này đang chứng minh lập luận này đúng hơn bao giờ hết.

Một căn hộ nhỏ luôn là thách thức đối với những nhà thiết kế và trang trí nội thất vì những ý tưởng táo bạo và ăn gian diện tích cần được sáng tạo và tư duy. Và một ví dụ điển hình cho điều này đang được thể hiện ở căn hộ nằm ở Tel Aviv, Israel. Với diện tích chỉ rộng 36m² nên phương án được đưa ra là trải rộng không gian sống lên toàn bộ hai tầng của căn hộ.

Với tổng chiều cao của trần là 5,8 mét có cấu trúc khá bất thường (lý do là ban đầu căn hộ được sử dụng như một không gian thương mại hóa). Năm 2017, kiến trúc sư Nitzan Horovitz đã bắt tay vào thiết kế lại và mang tới một sự thay đổi hoàn toàn mới, một không gian nhỏ nhưng đề cao sự tương tác với nhau.

1

Sảnh vào của căn hộ cho bạn cái nhìn về một không gian hai tầng hoàn hảo nhất. Một tầng hầm chìm dưới đất khá táo bạo.

2

Tầng trên khá nhỏ và ấm cúng, với một bức tường gạch lưu trữ lớn kết nối tất cả các chức năng khác nhau của không gian.

3

Khu vực tầng hầm có chức năng như một nơi nghỉ ngơi của gia chủ, với một chiếc giường đôi đặt ở trung tâm và đồ nội thất xung quanh nó.

4

Phòng ngủ có khu vực tắm đơn nhỏ được bao quanh bởi kính trong suốt cộng thêm bàn làm việc được tích hợp với bồn rửa tay khá lạ.

Một trong những thay đổi cấu trúc được thực hiện mang tính chất cách mạng cho căn hộ nhỏ này chính là việc thay thế cột bằng dầm, việc đó đồng nghĩa với chủ nhân sẽ loại bỏ nhiều bức tường trong nhà và tạo một không gian mở giữa các khu vực sinh hoạt. Điều này giúp toàn bộ ngôi nhà thông thoáng và rộng lên rất nhiều lần. Tầng một là nơi đặt phòng ngủ, phòng tắm, khu vực cho máy giặt và có chiều cao thấp hơn 80cm so với mặt phố. Các cấp độ chiều cao khác là 1,5 mét trên mức đường phố là không gian của phòng khách, nhà bếp, khu vực ăn uống và phòng tắm nhỏ.

5

Cả hai tầng đều có sàn được lát bằng gỗ làm tăng thêm sự ấm áp và màu sắc cho không gian.

6

Không gian đa chức năng của nhà bếp cũng được tích hợp một chiếc TV lớn để tiết kiệm không gian cho căn hộ.

7

Giường được đóng khung bởi tủ màu trắng cung cấp rất nhiều không gian lưu trữ quần áo và giày dép cho chủ nhân.

8

Không gian lưu trữ lớn dưới gầm cầu thang được sơn màu trắng tinh để tránh cảm giác bí bách và ngột ngạt cho căn hộ vốn đã quá nhỏ.

9

Sơ đồ thiết kế chi tiết của căn hộ 36m2 này.

Theo Homedit

Chia sẻ
Đọc thêm