Chỉ với món đồ dùng quen thuộc này, mẹ đảm Bắc Giang đã "cải tạo" tủ lạnh, tăng không gian lưu trữ lên gấp đôi

Cùng xem màn cải tạo cho chiếc tủ lạnh chỉ với hộp đựng thực phẩm giá 324k từ Afamily.vn và độc giả bất ngờ như thế nào nhé!

Thân gửi Afamily.vn!

Gia đình tôi có 3 người, hiện đang sử dụng chiếc tủ lạnh nhỏ 1 cánh. Vì thích đi chợ tích trữ thay vì mua theo ngày nên tủ lúc nào cũng đầy và chật cứng. Đây là hình ảnh của chiếc tủ lạnh của gia đình:

Tủ lạnh của gia đình tôi.

Hiện gia đình có hi vọng cải thiện không gian tủ lạnh rộng rãi và khoa học hơn. Mong nhận được sự tư vấn hữu ích của Afamily.vn.

Tôi xin cảm ơn.

Trích từ thư gửi của Hoàng Liên (sống tại Bắc Giang).

Cảm ơn thư của độc giả Hoàng Liên đã gửi tới Afamily.vn. Việc lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh từ lâu đã là vấn đề được đông đảo chị em và các gia đình quan tâm.

Bởi lẽ, chiếc tủ lạnh nhỏ thường khó nhét được nhiều đồ, nếu không biết cách sắp xếp và sử dụng đúng phương pháp thì sẽ rất khó có được không gian lưu trữ thoải mái còn khiến trải nghiệm cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng rất nhiều.

Sau khi xem hình ảnh mà Hoàng Liên gửi tới cho Afamily.vn, chúng tôi nhận thấy các nhược điểm mà bạn cần khắc phục cho chiếc tủ lạnh như sau:

- Đồ ăn được lưu trữ bằng túi nilon, không đảm bảo an toàn.

- Các thực phẩm vì thế lẫn lộn, khó tìm và khiến mất mĩ quan cho tủ lạnh.

- Chưa có sự sắp xếp tủ lạnh có thể do thói quen khi đi chợ mua món thực phẩm nào sẽ để cả túi đựng vào luôn của gia đình.

"Cải tạo" tủ lạnh cho gia đình 3 người ở Bắc Giang chỉ với bảo bối ai cũng biết - Ảnh 3.

Các mẹo được Afamily.vn gửi đến độc giả để thay đổi không gian tủ lạnh như sau:

- Thay thế lưu trữ thực phẩm từ túi nilon sang hộp đựng thực phẩm vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại dễ sắp xếp khoa học.

- Bộ 6 hộp bảo quản có kích thước lần lượt là 500 - 750 - 1.000 - 1.500 - 2.000 - 2.500ml sẽ giúp đa dạng hóa các loại thực phẩm cho gia đình lưu trữ.

- Đối với các hộp nhỏ có thể đựng thực phẩm tươi sống, rau củ quả gia vị, đồ ăn thừa từ bữa ăn. Các hộp đựng to sẽ dành để đựng rau củ quả. Tùy từng kích thước của thực phẩm mà bạn và gia đình có thể thay đổi cho hợp lý.

Chúng tôi sẽ gửi bộ hộp này tới địa chỉ của gia đình Hoàng Liên đang sinh sống và chờ xem sự thay đổi tích cực từ chiếc tủ lạnh của gia đình bạn.


Bất ngờ với sự thay đổi hoàn toàn của chiếc tủ lạnh!

Sau khi nhận được bộ hộp lưu trữ thực phẩm của Afamily.vn gửi tặng, độc giả Hoàng Liên đã ngay lập tức sử dụng nó để "cải tạo" cho chiếc tủ lạnh của mình.

Không gian tủ lạnh sau khi bỏ túi nilon và được lưu trữ lại bằng hộp đựng thực phẩm đã thoáng đãng hơn rất nhiều.

"Cải tạo" tủ lạnh cho gia đình 3 người ở Bắc Giang chỉ với bảo bối ai cũng biết - Ảnh 6.

Một vài đánh giá của Hoàng Liên khi sử dụng bộ hộp thực phẩm được chúng tôi tổng hợp lại như sau:

Ưu điểm:

- Về màu sắc là màu trắng sữa, trong suốt tạo cảm giác mát mắt, sạch sẽ và tối giản, đúng như phong cách của người Nhật nên Liên rất thích.

- Hộp bảo quản và giữ mùi tốt.

- Những chiếc hộp nhựa này còn có kiểu dáng đẹp và tiện dụng nên nó sẽ không chỉ phù hợp với việc đựng đồ trong tủ lạnh mà còn có thể đựng đồ khô.

- Có thể làm sạch hộp bằng máy rửa chén mà không ảnh hưởng tới chất lượng hay bị móp méo.

- So sánh về giá với các sản phẩm khác tương tự, Hoàng Liên thấy chi phí tiết kiệm hơn. Từ điều này, trong tương lai, chị muốn sắm thêm 1-2 bộ hộp đựng thực phẩm tương tự nữa để giúp lưu trữ được nhiều thứ hơn trong tủ lạnh.

Nhược điểm:

- Hộp bị đọng nước trên nắp.

- Nắp khi đóng cũng không được khít chặt 100%.

"Cải tạo" tủ lạnh cho gia đình 3 người ở Bắc Giang chỉ với bảo bối ai cũng biết - Ảnh 7.

"Mới học lưu trữ thực phẩm bằng hộp đựng nên mình còn khá bỡ ngỡ. Cứ tìm từng món thực phẩm rồi đo kích thước xem vừa với hộp size nào. Việc này tuy hơi mất thời gian hơn với cách trước đây nhưng lại khiến mình cảm thấy thích thú và cũng rất vui vẻ. Mình nhận thấy nó còn mang lại hiệu quả tốt hơn. Bằng chứng là không gian tủ lạnh của mình gọn tới 50% khá bất ngờ.

Lúc trước mình cũng có nghe về việc lưu trữ bằng hộp nhưng còn lười và bỏ qua. Từ bây giờ mình đã nghĩ đến việc chăm chỉ sắp xếp đồ trong tủ lạnh hơn. Thậm chí là mua thêm hộp để có thể đi chợ mua nhiều hơn các loại thực phẩm tích trữ ăn dài ngày", Hoàng Liên chia sẻ.

Cảm ơn độc giả Hoàng Liên về màn cải tạo lại tủ lạnh rất hữu ích và truyền động lực cho các chị em khác. Nếu bạn đang gặp vấn đề gì với tủ lạnh hãy gửi thư tới hòm mail của Afamily.vn. Chúng tôi sẽ đồng hành và giúp đỡ bạn trong việc tư vấn và tìm giải pháp hợp lý nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm