Bà nội trợ Nhật không muốn bạn biết: 11 "bí thuật" khiến tủ lạnh tăng khả năng tích trữ lên gấp 3 lần, đồ ăn lại luôn tươi mới

Bạn sẽ không cần phải lo lắng khi mua nhiều thực phẩm nữa!

Khi bạn có nhiều đồ ăn dự trữ, việc bảo quản chúng một cách hiệu quả trong tủ lạnh sẽ tránh lãng phí thực phẩm, đồng thời có những bữa ăn tươi ngon.

Hãy áp dụng ngay những mẹo tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản, thực phẩm của bạn sẽ được bảo quản tốt mà thể tích tủ lạnh dường như còn tăng lên gấp vài lần.

1. Tủ lạnh phải để trống 30%, giúp không khí lưu thông tốt hơn. Hơi lạnh có thể thấm đều vào thực phẩm, tăng hiệu quả bảo quản lên tối đa. Đồng thời có diện tích trống còn giúp dễ dàng xoay trở, lấy đồ vật ra ngoài.
11 kỹ thuật tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản giúp tăng thể tích lên gấp 3 lần - Ảnh 1.

Bạn có thể học theo bằng cách mua giỏ đựng ở đây.

2. Sử dụng kẹp để treo gia vị, không chiếm thể tích tủ lạnh, có thể cất trữ được nhiều hơn.
11 kỹ thuật tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản giúp tăng thể tích lên gấp 3 lần - Ảnh 2.

3. Thanh treo đa năng luôn là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ Nhật Bản, kể cả trong tủ lạnh cũng không ngoại lệ. Thanh treo có thể treo các loại gia vị trên cánh cửa, thậm chí nó còn được dùng làm dụng cụ cố định các lọ thủy tinh.
11 kỹ thuật tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản giúp tăng thể tích lên gấp 3 lần - Ảnh 3.

4. Để trống một tầng trong tủ lạnh nhằm mục đích lấy chỗ đặt thức ăn thừa.
11 kỹ thuật tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản giúp tăng thể tích lên gấp 3 lần - Ảnh 4.

5. Lưu trữ theo các mục riêng biệt, nguyên liệu cho món tráng miệng ở một góc, các loại nước sốt để cạnh nhau, thực phẩm sống riêng một tầng… Muốn tìm món đồ gì, trong nháy mắt bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.

Chiếc tủ lạnh này ban đầu hơi lộn xộn, sau khi xếp lớp và phân loại, bỏ đi những món đồ dư thừa thì đã gọn gàng và ngăn nắp hơn nhiều.

6. Tận dụng tốt cánh cửa tủ lạnh để cất gia vị, đồ uống, đồ ăn đóng hộp, giải phóng diện tích các ngăn tủ chính.
11 kỹ thuật tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản giúp tăng thể tích lên gấp 3 lần - Ảnh 6.

11 kỹ thuật tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản giúp tăng thể tích lên gấp 3 lần - Ảnh 7.

7. Nguyên liệu nấu ăn mua về sẽ được loại bỏ bao bì ban đầu, thay thế bằng các túi zip và hộp đựng thực phẩm. Thể tích của chúng ngay lập tức giảm đi 3 lần, tiết kiệm rất nhiều không gian tủ lạnh.

Bạn có thể mua túi zip đựng thực phẩm ở đây.

8. Sắp xếp các hộp đựng thực phẩm một cách ngăn nắp, thực phẩm bên trong dễ dàng nhìn thấy. Đồng thời việc tổ chức quy củ này còn tận dụng từng cm diện tích tủ lạnh, giúp cho sức lưu trữ tăng thêm nhiều lần.
11 kỹ thuật tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản giúp tăng thể tích lên gấp 3 lần - Ảnh 10.

Bạn có thể đọc thêm bài về các loại hộp thực phẩm ở đây

9. Lưu trữ theo chiều dọc là cách tiết kiệm không gian vô cùng hiệu quả. Để tăng sức lưu trữ theo chiều dọc, bà nội trợ Nhật sẽ sử dụng các loại kệ và hộp đựng có thể xếp chồng. Với những loại trái cây và rau quả dài như dưa chuột, cà rốt, cất chúng thẳng đứng rất tiết kiệm không gian.
11 kỹ thuật tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản giúp tăng thể tích lên gấp 3 lần - Ảnh 11.

11 kỹ thuật tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản giúp tăng thể tích lên gấp 3 lần - Ảnh 12.

10. Ngay cả các hộp bảo quản thực phẩm cũng có thể áp dụng cách lưu trữ thẳng đứng, vô cùng dễ dàng để lấy ra và cất vào, đồng thời cực tiết kiệm diện tích.
11 kỹ thuật tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản giúp tăng thể tích lên gấp 3 lần - Ảnh 14.

11. Các giỏ chứa riêng biệt sẽ giúp bạn lấy đồ ra một cách dễ dàng khi tủ lạnh đầy thức ăn. Nếu không sử dụng giỏ đựng, sẽ thật khó khăn cho bạn khi lấy những món đồ cất phía sau hoặc loại thực phẩm có kích thước lớn như quả dưa hấu.
11 kỹ thuật tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản giúp tăng thể tích lên gấp 3 lần - Ảnh 15.

11 kỹ thuật tổ chức tủ lạnh của các bà nội trợ Nhật Bản giúp tăng thể tích lên gấp 3 lần - Ảnh 16.

Giỏ sắt như trên bạn có thể mua tại đây

Theo: Post

Chia sẻ
Đọc thêm