BÀI GỐC Biết chẳng còn sống được bao lâu nữa, anh tôi đưa tờ xét nghiệm ADN cho mọi người xem làm cả nhà một phen lao đao

Biết chẳng còn sống được bao lâu nữa, anh tôi đưa tờ xét nghiệm ADN cho mọi người xem làm cả nhà một phen lao đao

Nỗi đau sắp mất đứa con trai duy nhất đang thường trực trong lòng bố mẹ tôi. Nay anh trai lại nói ra sự thật phũ phàng làm gia đình tôi tan tác.

1 Chia sẻ

Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo

Ha My, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cả nhà tôi ngẩn người trước sự quyết liệt của chị, bố mẹ tôi không ngờ nàng dâu hiền lành mọi ngày hôm nay lại gay gắt như thế.

Vợ chồng anh trai tôi lấy nhau đã được 10 năm, có 2 đứa con và đang sống cùng với bố mẹ tôi. Anh trai tôi sau vài lần làm ăn thua lỗ thì bắt đầu đâm ra chán nản, bỏ bê mọi thứ và thành một kẻ vô công rồi nghề. Anh liên tục lô đề cờ bạc, nợ nần rồi trộm cắp vặt khiến bố mẹ tôi, vợ con anh rất phiền lòng.

Chị dâu làm việc ở khu công nghiệp gần nhà. Lương công nhân chẳng được bao nhiêu, lại phải nuôi hai đứa con ăn học, vậy mà chồng năm thì mười họa lại báo nợ về nhà.

Chị dâu tức lắm, mấy lần dọa bỏ chồng. Gia đình bên nhà chị cũng khuyên là ly hôn sớm cho rảnh nợ, nhưng chị thương hai đứa con còn bé nên lại thôi. Anh trai tôi biết vợ không dám bỏ mình, lại càng làm những việc tày đình không ai chấp nhận được.

Hôm qua, tôi có mời đồng nghiệp đến nhà, có nhờ chị nấu hộ mâm cơm. Đến giờ ăn cơm, khách khứa đã ngồi đông đủ. Chị vào bếp dọn cơm thì không thấy nồi cá kho đâu, nhà trên bếp dưới cũng tìm không thấy ông chồng quý hóa.

Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định trong chớp nhoáng và câu nói khiến cả nhà tôi chao đảo - Ảnh 1.

Lần này chị dâu đưa ra quyết định chắc như đinh đóng cột, không ai lay chuyển được (Ảnh minh họa).

Biết ngay chuyện gì đã xảy ra, chờ đến khi khách về hết, chị yêu cầu họp gia đình và tuyên bố trước cả nhà tôi là sẽ ly hôn chồng. Ban đầu bố mẹ tôi còn hòa giải, xoa dịu vì không có vợ con ở cùng, anh trai tôi còn sa ngã hơn trước. Nhưng vì chị quá cương quyết nên mọi người không ai dám ngăn cản.

Anh trai tôi lảo đảo bước vào nhà, tay xách cái xoong hết nhẵn, chỉ còn dính ít tương bên trong. Chị dâu nói lạnh lùng:

- Đến nồi cá kho mời bạn của em gái anh mà anh cũng không tha. Thủ tục ly hôn nhất định tôi phải làm xong càng sớm càng tốt. Rồi anh sống chết thế nào không liên quan tới tôi nữa.

Cả nhà tôi ngẩn người trước sự quyết liệt của chị, bố mẹ tôi không ngờ nàng dâu hiền lành mọi ngày hôm nay lại gay gắt như thế. Chị thu dọn đồ đạc và đưa hai con về ngoại. Tôi nhìn anh trai say mèm nằm lăn giữa nhà mà thấy chán vô cùng. Cả quãng đời về sau anh sẽ thế nào, bố mẹ tôi sẽ phải phiền lòng đến bao giờ nữa? Là ruột thịt nhưng tôi cũng chẳng bênh được anh mình. Tôi phải làm gì để anh tỉnh ngộ đây?

(ducanh66...@gmail.com)

Vụ án 5 thai phụ mất tích cuối cùng cũng đã tìm được xác các nạn nhân, họ bị tháo hết khớp một cách hoàn hảo, là tháo khớp chứ không phải là chặt rời, và bị nhồi nhét vào 2 chiếc tủ cấp đông dung tích lớn.

Vì ngày hè nắng nóng nên mất điện, 2 chiếc tủ đông đều bốc mùi khiến dân cư cả khu phố nhốn nháo, cũng từ đây mà bí mật bên trong nó mới lộ ra. Vụ việc vẫn đang được các chiến sĩ công an thuộc đội hình sự số 4 điều tra nhưng chủ nhân của căn hộ chứa tủ đông thì biến mất một cách kỳ lạ. Vẫn chưa ai biết rốt cuộc kẻ nào là người đã "xử lý" 5 xác người này.

Mời độc giả đón đọc các chương tiếp theo của bộ truyện trinh thám: Đêm điều án để biết cách thức gây án cũng như hung thủ thực sự của vụ án.

Truyện đang được đăng tải vào lúc 19h các ngày thứ 3 - thứ 7 trên AFamily.vn.

ĐÊM ĐIỀU ÁN

Chia sẻ
Đọc thêm