Chỉ vì dùng điện thoại nứt miếng dán màn hình, chàng trai trẻ bị sưng và nhiễm trùng đến nỗi phải phẫu thuật ngón tay

Chàng trai này đã không hề lường trước được một điều rằng chiếc điện thoại có bảo vệ màn hình bị nứt lại có thể khiến anh khốn khổ đến nỗi nhiễm trùng nặng ngón tay và phải trải qua một ca phẫu thuật.

Đó là trường hợp của một chàng trai người Malaysia. Chỉ vì tiếc tiền mà ngay cả khi tấm bảo vệ màn hình bị nứt, anh ta cũng mặc kệ, cứ để vậy tiếp tục dùng chứ không mang đi thay. Nhưng vì là một game thủ cuồng nhiệt nên chàng trai này vẫn không dừng được việc thường xuyên chơi điện thoại. Và ngón tay cái là ngón tay được sử dụng nhiều nhất.

dien-thoai-nut-2

Vào một ngày, ngón tay cái của anh bắt đầu đau, cơn đau ngày càng tăng dù trông nó không có vẻ giống như bị thương. Vì không rõ nguyên nhân là gì nên anh cũng chủ quan. Chỉ tới khi ngón tay sưng lên anh mới tới gặp bác sĩ. Nhưng dù đã uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ nhưng tình hình cũng không khá hơn là mấy.

Một lần nữa, anh chàng đến bác sĩ và lần này anh được chẩn đoán nhiễm trùng và sưng lên mủ ở ngón tay cái. Ngay sau đó, anh ta được chuyển đến bệnh viện và các bác sĩ ở đây đã chỉ định anh cần phẫu thuật.

dien-thoai-nut-4

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện nhiều mảnh vỡ vụn nhỏ chính là nguyên nhân làm tổn thương ngón tay cái của anh chàng này và những mảnh này rất có thể là từ phần nứt vỡ của tấm bảo vệ màn hình của chiếc điện thoại mà anh vẫn dùng. Bác sĩ phẫu thuật đã phải cắt bỏ hết phần thịt bị nhiễm trùng để tránh ảnh hưởng đến tính mạng của anh.

Bài chia sẻ về trường hợp của anh chàng này như là một lời nhắc nhở cho những người sử dụng điện thoại di động, đó là: Nếu màn hình hoặc tấm bảo vệ màn hình bị nứt, vỡ thì nên thay thế chúng để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Và cũng hãy nhớ rằng, bất kì vết thương nào cũng đều có thể bị nhiễm trùng nếu không được điều trị đúng cách.

Chia sẻ
Đọc thêm