Chỉ vì chiếc áo mặc cho con mà vợ chồng cãi vã sắp bỏ nhau, các mẹ thử xem nó có đáng không?

Chuyện chẳng có gì to tát mà cả hai bên lại làm lớn cho nên mới ra cơ sự này.

Con gái đi lấy chồng lúc nào cũng muốn nhà êm cửa ấm, hòa hợp với chồng và bố mẹ chồng. Nhưng mà cuộc sống nhiều khi có những tình huống xảy ra bất ngờ và cách cư xử của họ lại vô tình đẩy mọi thứ đến một thứ gọi là bi kịch. Dù đôi khi cốt lõi vấn đề chẳng có gì to tát nhưng mà đặt trong một hoàn cảnh cụ thể thì nó lại là chuyện như con voi vậy.

Đó là vấn đề của mẹ trẻ tên H.H. Chuyện là, cô có cho con trai mặc một chiếc áo màu đỏ đính mảnh vải màu đen thêu chữ ở trước ngực. Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như bố mẹ chồng H. bỗng dưng ngứa mắt, bảo thay áo khác cho cháu vì một lý do mà H. cho rằng không thỏa đáng.

Chỉ vì chiếc áo mặc cho con mà vợ chồng cãi vã sắp bỏ nhau, các mẹ thử xem nó có đáng không? - Ảnh 1.

"Chỉ vì chiếc áo này mà vợ chồng em chuẩn bị phải bỏ nhau đây ạ!

Trước giờ em cho con mặc chiếc áo này chẳng sao, tự dưng hôm nay cụ bế cháu ở bên ngoài còn em đáng quét nhà, thấy bố chồng đi vào bảo mẹ chồng lên lấy áo khác thay cho cháu, nó mặc cái áo đeo cái ở ngực như là đeo khăn tang như là nhà có người chết. 

Trong người em tự dưng cảm thấy khó chịu vì trước giờ con em mặc đâu ai nói gì, tự dưng hôm nay cụ bế lại nói vậy. Rồi bố chồng nói em là mặc cho con cái áo như nhà có người chết, không biết đầu óc em làm sao lại đi cãi lại bố chồng là: "Áo nó như vậy thì cứ để cho nó mặc chứ làm sao mà phải thay, kệ cứ cho nó mặc chứ không phải thay".

Thế là cả hai ông bà lồng lộn lên bảo em mất dạy cãi lại bố chồng, rồi nhà này không có thói phép cãi lại bố chồng, rồi em bị chửi không ra cái gì. Em cũng biết là em sai, em đã xin lỗi vì nói năng không suy nghĩ và cũng nói thêm là cái áo nó như vậy chẳng có gì mà mọi người cứ nghĩ xa…

Chỉ vì chiếc áo mặc cho con mà vợ chồng cãi vã sắp bỏ nhau, các mẹ thử xem nó có đáng không? - Ảnh 2.

Chỉ vì chiếc áo thế này mà gia đình lục đục liệu có đáng không? (Ảnh: Facebook)

Ông bà sau đó còn bắt gọi bố mẹ mình sang nói chuyện rồi bảo bố mẹ mình xem lại cách dạy con chứ. Mình đã biết mình sai và xin lỗi rồi nhưng ông bà còn bảo mình mất dạy, bảo mình không có ăn có học thì mới cãi lại bố mẹ chồng, gia đình tôi có phúc quá, tổ tiên nhà tôi có phúc quá thì mới rước được cô con dâu như thế rồi đủ kiểu.

 Mẹ chồng mình thì bảo đấy vợ chồng suy nghĩ cho kỹ đi, ý bảo là vợ chồng mình suy nghĩ kỹ đi xem ly hôn đi ấy. Rồi bảo thì giờ hết vênh với mọi người là có cô con dâu ngoan.

Ôi mình thật sự muốn chết quá! Không biết lúc ấy mình bị làm sao mà cãi lại nữa. Mình nên làm gì bây giờ?".

Đúng thật là chẳng đâu vào đâu, chuyện cái áo nhỏ như con kiến mà tự nhiên cô con dâu nói lại làm cho ông bà nổi đóa lên. Từ một chiếc áo thì nay đã biến chuyển thành chuyện thái độ của con dâu với bố mẹ chồng mất rồi.

Nhiều người cho rằng, ông bà cũng mê tín và để ý quá đà chứ nhà sản xuất người ta đã thiết kế ra chiếc áo như thế là đẹp rồi, mảnh vải đen cũng có in chữ chứ có phải đen tuyền đâu mà ông bà lại nghĩ ra xa xôi quá để tự mang ấm ức vào người vậy. Mối quan hệ nàng dâu với bố mẹ chồng vốn xưa nay đã như chiếc ly thủy tinh, chỉ cần đẩy nhẹ tay là có thể vỡ bất cứ lúc nào thì lại gặp đúng tình huống oái oăm này.

Phận đi làm dâu, nhiều người cũng phải bênh nhau và cho rằng nhà chồng của H. đã có phần quá đáng với cô. Đây chỉ là vấn đề nhỏ thì làm sao phải gọi cả bố mẹ đẻ sang rồi còn gợi ý đến cả chuyện ly hôn để phá vỡ hạnh phúc của vợ chồng con trai, con dâu vậy cơ chứ?

Chỉ vì chiếc áo mặc cho con mà vợ chồng cãi vã sắp bỏ nhau, các mẹ thử xem nó có đáng không? - Ảnh 3.

Chuyện nhà chồng với con dâu trước nay vốn đã nhạy cảm giờ lại thêm chuyện này đúng là khó nói quá. (Ảnh minh họa)

Bình luận về điều này, Hường Bery cho biết: "Mình nói thật mình sợ làm dâu nhà có nhiều thế hệ lắm vì người già rất khó tính khó chiều xong nhiều cái lại suy nghĩ không thông thoáng được. Bố mẹ chồng bạn lần này quá đáng rồi, chuyện nhỏ nhặt mà bày đặt gọi cả thông gia sang, nếu bạn cứ nhẫn nhịn thì kiểu gì lần sau xảy ra chuyện họ cũng sẽ lại cư xử tương tự. Bạn hãy nói chuyện với chồng và tìm cách hòa giải tốt nhất, và để làm sao bạn cũng phải có cái chính kiến của mình chứ đừng có lép vế quá nhé".

Trong khi nhiều ý kiến bình phẩm nhà chồng H. này nọ thì cũng có cư dân mạng nói rằng đáng lẽ ra cô nàng không nên cãi tay đôi với bố chồng như thế mà nên giải thích nhẹ nhàng cho ông hiểu. Hoặc không thì để làm vừa lòng người già thì cứ thay áo ra cho con thì cũng chẳng sao. Nick Hà Nguyên ý kiến: "Có vẻ như chính bạn cũng đang làm to chuyện ra hơn khi bật lại bố chồng ngay lập tức như thế. Nếu như bạn cứ lấy áo thay cho con và nhẹ nhàng hơn thì chắc chắn chuyện đã không đến nỗi. Trong trường hợp này mình khuyên bạn hãy cứ chờ ông bà nguôi ngoai rồi làm lành chứ chẳng ai muốn gia đình tan vỡ chỉ vì lý do buồn cười thế đâu. Ông bà cũng làm bố mẹ, chắc cũng không muốn làm khó con cái quá đâu mà".

Chuyện làm dâu đúng là phức tạp thật các mẹ ạ, có lẽ chính vì vậy mà các nàng dâu luôn tỏ ra cảnh giác với bố mẹ chồng. Trong những tình huống này, vai trò của anh chồng luôn là lớn và quan trọng nhất nên lời khuyên cho cô vợ trẻ là hãy nói chuyện thật thẳng thắn và nghiêm túc để giải quyết vấn đề nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm