Chi tiền "khủng" mua quà hàng hiệu để lấy lòng mẹ bạn trai khi về ra mắt, cô gái vẫn bị chê ỏng eo vì quả trứng!

Gương mặt Phương nghệt ra, không nặn nổi 1 nụ cười vì mọi cố gắng của cô trong ngày đầu về ra mắt nhà Tuấn đã đổ sông đổ bể!

Phương quen Tuấn trong lần đi công tác tỉnh. Nụ cười duyên dáng cùng sự lanh lợi của cô đã khiến Tuấn ấn tượng. Ngược lại, Tuấn cũng "lọt mắt xanh" của Phương bằng sự chững chạc, bên ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp.

Gần nửa tháng làm việc cùng nhau, Tuấn là người dẫn Phương đi khám phá nhiều món ngon của địa phương, đưa đón cô mỗi buổi sáng đi làm.

Sau khi về lại thành phố, Phương và Tuấn vẫn giữ liên lạc thường xuyên. Và thế rồi nói chuyện được khoảng 3-4 tháng, họ bén duyên yêu nhau.

Đợt vừa rồi là kỷ niệm tròn một năm hẹn hò, Tuấn quyết định dẫn Phương về nhà ra mắt gia đình và họ hàng để tiến tới hôn nhân.

Trong thời gian yêu Tuấn, Phương cũng được anh kể nhiều về bố mẹ anh. Biết phụ huynh nhà bạn trai khó tính, Phương cũng có phần lo lắng.

Phương thừa nhận cô không giỏi nữ công gia chánh nhưng cũng không đến mức ẩu đoảng, làm cái gì cũng xôi hỏng bỏng không. Được bạn trai động viên và tự tin với tay nghề của mình nên Phương cũng yên tâm phần nào.

Hơn nữa cô gái còn được hội chị em đồng nghiệp mách bảo rằng: "Về ra mắt chi tiền khủng đút lót phụ huynh kiểu gì cũng qua cửa".

Được hiến kế, Phương cũng thấy có lý. Cô liền mua một cân chè thượng hạng biếu bố người yêu, còn mẹ anh cô tặng cho bà miếng vải lụa hàng hiệu để may áo dài.

Thấy bạn gái của con trai xinh đẹp, lại tâm lý nên bố mẹ Tuấn cũng chấm 5 phần ưng thuận. Họ niềm nở tiếp đãi Phương rất thịnh soạn.

Chi tiền "khủng" mua quà hàng hiệu để lấy lòng mẹ bạn trai khi về ra mắt, cô gái vẫn bị chê ỏng eo vì quả trứng! - Ảnh 1.

Cứ nghĩ về ra mắt mua quà tặng bố mẹ Tuấn là Phương dễ dàng qua ải, nhưng đời đúng là không như mơ. (Ảnh minh họa)

Khi Phương về đến nơi, nhà anh cũng chuẩn bị cơm nước gần xong. Nhìn mâm cơm mẹ Tuấn dọn lên bàn ăn, Phương tự nhận thấy mình còn vụng về nhiều.

Ngồi chơi một lúc, Phương xin phép xuống dưới bếp để phụ mẹ Tuấn. Cô nghĩ đây cũng là cách ghi điểm trong mắt mẹ chồng tương lai.

Bác gái nhìn một lượt rồi nhờ Phương luộc cho mấy quả trứng để ăn kèm với món rau cải đắng. Đúng món tủ nên Phương nhanh nhảu nhận ngay.

Thế nhưng đến khi ngồi vào mâm, cả nhà Tuấn không ai động vào bát nước chấm được dằm trứng. Mẹ Tuấn còn phải đứng lên lấy bát nước mắm mới.

Thấy lạ, Phương mời lại mọi người trong nhà thì ai cũng từ chối khéo là thích chấm nước mắm không hơn. Trong khi trước đó chính mẹ Tuấn đã sai cô đi luộc trứng để chấm rau cải.

Cũng từ lúc ấy, Phương nhận thấy ánh mắt bố mẹ người yêu nhìn cô không được thiện cảm nữa. Khi cô chào mọi người và xin phép ra về thì mẹ anh cũng chỉ ừ một câu rất lạnh lùng.

Chi tiền "khủng" mua quà hàng hiệu để lấy lòng mẹ bạn trai khi về ra mắt, cô gái vẫn bị chê ỏng eo vì quả trứng! - Ảnh 2.

Phương ban đầu không hiểu vì sao cả nhà không ai động đũa đến món trứng cô làm. (Ảnh minh họa)

Về ra mắt đến nay cũng đã mấy ngày mà Phương không hề nhận được tin nhắn nào của Tuấn. Cô lấy làm lạ liền nhắn tin hỏi anh.

Phương bất ngờ và hoang mang khi tin nhắn đầu tiên Tuấn trả lời lại đó là: "Mình chia tay đi".

Gặng hỏi lý do mãi, cuối cùng Tuấn mới trả lời: "Mẹ anh bảo em luộc trứng còn không nên thì sau này chẳng biết làm gì cả. Ai đời lại luộc còn sống. Con gái như thế là tiểu thư về làm dâu không được đâu".

Nghe xong lý do ấy, Phương còn sốc hơn. Chỉ vì một quả trứng mà mẹ anh có thể đánh giá cô như vậy?

Thì ra gia đình nhà anh quen cách ăn trứng luộc chín kỹ. Cách luộc để lại 1 phần lòng đào bị cho là luộc còn sống.

Bấy lâu nay Phương vẫn tự hào là mình có tài luộc trứng còn giữ lại được 1 phần lòng đào, khi bỏ vào dầm mắm sẽ thơm ngon hơn. Nhưng không ngờ lại bị cho là tiểu thư, ẩu đoảng.

Cô gái cười ra nước mắt, yêu nhau hơn 1 năm mà cuối cùng anh lại nghe lời mẹ. Chuyện tình của Phương lại trở về con số 0, tròn trĩnh như quả trứng.

Chia sẻ
Đọc thêm