Chỉ tại cái password

Theo Phunuonline,
Chia sẻ

Một lần tình cờ, chồng biết được password của vợ. Đó là một dãy số lạ hoắc lạ huơ, chẳng phải ngày sinh của vợ, chồng hay cu Bin, cũng không phải ngày cưới.

Thằng bạn thân cũng nhận ra chồng đang có vấn đề, liền truy hỏi ráo riết. Bầu tâm sự đang đầy, liền trút sang bạn. Số là một lần tình cờ, chồng biết được password của vợ, đó là một dãy số lạ hoắc lạ huơ, chẳng phải ngày sinh của vợ, chồng hay cu Bin, cũng không phải ngày cưới, ngày vợ tốt nghiệp.

Tò mò, chồng hỏi, vợ bảo chỉ là dãy số vợ tình cờ nghĩ ra. Chồng cảnh báo, password chẳng ăn nhập gì với sự kiện nào đó sẽ rất dễ quên. Vợ khẳng định chắc nịch, “nhớ như… đinh đóng cột”.

Chỉ tại cái password 1
  
Mấy hôm trước, trong lúc tìm tờ quyết định nâng lương, chồng tình cờ thấy trong mớ kỷ vật lúc còn đi học của vợ có một tấm thiệp cũ. Là thiệp vợ mừng sinh nhật cho “mối tình đầu”, không hiểu sao không gửi đi. Nhìn lại ngày tháng năm sinh của hắn, thì ra là dãy số trong password của vợ. Chồng nổi xung thiên nhưng cố nén tới bữa nay. 

Thằng bạn trầm ngâm giây lâu mới hỏi: “Bấy lâu nay vợ cậu có liên lạc với hắn không, họ có gặp nhau không?”. Theo chồng biết, hắn ta ở tận miền Trung, mỗi lần họp lớp đều không có mặt, nhưng điện đóm cho nhau chắc là có. Thằng bạn lại trầm ngâm, khiến chồng sốt cả ruột. Bạn hỏi tiếp: “Vợ cậu có toàn tâm toàn ý lo cho gia đình không, có yêu thương chăm sóc cậu không?”. Đương nhiên là có rồi, nếu không, sao vợ chồng còn yên ấm bên nhau tới bây giờ.

Lần này thằng bạn không cần ngẫm nghĩ gì nữa, nó bảo: “Vậy cậu ghen với dãy số vô hình ấy làm gì? Mối tình đầu không dễ quên, ngày tháng năm sinh của hắn càng dễ nhớ. Cô ấy thấy tiện thì dùng vậy thôi. Cậu cưới 'nguyên' một cô vợ, còn người ta bất quá chỉ 'ké' có ngày tháng năm sinh thôi mà. Cậu quên nó đi, lo chăm sóc vợ con cho tốt là ổn ngay ấy mà”.

Lời thằng bạn không dễ thông, nhưng không phải là không có lý. Ngẫm lại, vợ cũng ngoan, đi làm về là lo chăm chồng con, thu vén trong ngoài gọn gàng. Cớ gì chồng ghen với cái password? Thay vì chuyện bé xé ra to, vợ chồng cắn đắn, chồng đành hy sinh một chút cho êm ấm.

Chiều nay, nhất định sẽ mua một bó hoa về tặng vợ. Quan trọng là, nghĩ ra lý do gì hợp lý một chút để đính chính cho thái độ khó coi của chồng mấy ngày qua.


Mở máy tính của anh, em ngỡ ngàng khi mình không có “chìa khóa”. Rồi e-mail, thẻ ATM, tất cả đã trở nên xa lạ với em, như thế giới tâm hồn anh đã đóng kín trước em.

Chỉ tại cái password 2

Chia sẻ
Đọc thêm