Chỉ là “tay ngang” nhưng cách thể hiện món ăn lại vô cùng xuất sắc bảo sao hàng chục ngàn người "bấn loạn" trước tài bếp núc của ông bố Nhật Bản này!

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

Ít ai có thể tin được rằng những đĩa sashimi nghệ thuật dưới đây lại được làm từ một ông bố rất đỗi bình thường, chẳng phải đầu bếp, cũng không phải người làm việc liên quan đến thiết kế, đồ họa.

Sashimi là món khai vị trong các bữa ăn trang trọng ở Nhật. Nó là tên gọi chung cho những món ăn mà thành phần chính là các hải sản tươi sống.

Người Nhật cho rằng những món ăn từ hải sản nói chung, đặc biệt là cá rất có lợi cho sức khỏe người ăn, giúp thông minh, mắt sáng.

Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét văn hóa Nhật đề cao sự tinh tế.

Mới đây, một ông bố mới 40 tuổi người Nhật đã nâng tầm món ăn độc đáo này lên một bước mới. Anh có nickname trên mạng xã hội Instagram là Mikyoui00.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 1.

Với cách bày biện, trang trí cầu kỳ, bắt mắt, ông bố người Nhật đã nâng tầm nghệ thuật cho món Sashimi.

Trên trang cá nhân với gần 70.000 lượt theo dõi của mình, anh thường xuyên chia sẻ những đĩa sashimi trông vô cùng đẹp mắt, đầy chất nghệ thuật khiến người xem phải thán phục và không nỡ "động đũa".

Những lát cá, bạch tuộc... đơn điệu được anh sắp xếp một cách tài tình, thẩm mỹ biến chúng thành những hình thù sống động. Nào là cô gái xinh đẹp mặc chiếc váy đỏ lộng lẫy, nào là nàng tiên trong truyện cổ tích, rồi thì lại là bạch mã, con rồng, con phượng...

Dân mạng phải trầm trồ trước khả năng bếp núc của ông bố khéo tay này.

Điều bất ngờ nhất đó chính là ông bố này không phải là đầu bếp, cũng không phải là một người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, hội họa. Anh chỉ tình cờ phát hiện ra tài năng trang trí những miếng hải sản của mình khi hướng dẫn con trai các điều cơ bản về món sashimi.

Mikyou cũng muốn con trai mình thích thú hơn đối với việc tự chuẩn bị đồ ăn cho bản thân và người thân: "Tôi muốn dạy cho con trai mình cách thực hiện món sashimi theo đúng nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản và chính trong quá trình dạy con, tôi trở nên đặc biệt hứng thú với việc tạo hình những lát cá thành các tiểu cảnh trên đĩa".

Cùng chiêm ngưỡng tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản này nhé:

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 3.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 4.

Một nàng tiên xinh đẹp trong truyện cổ tích.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 5.

Một cô bé tinh nghịch đang lướt ván "sushi".

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 6.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 7.

Nhân vật thiếu nữ trong truyện tranh Nhật Bản được tạo thành với phần váy áo lộng lẫy từ những lát cá hồi với họa tiết bắt mắt.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 8.

Nàng tiên với bộ cánh hoa hồng lộng lẫy.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 9.

Con gái của vua Thủy tề vô cùng yểu điệu thục nữ.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 10.

Nàng tiên cá lộng lẫy sắc màu được tạo hình từ cá ngừ và cá hồi.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 11.

Cô dâu chú rể "tình bể tình" bên nhau được tạo từ những miếng cá thái lát mỏng.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 12.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 13.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 14.

Công, Phượng xòe cánh lộng lẫy.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 15.

Đĩa sashimi mang tên: "Đừng đùa với lửa" được tạo thành từ những lát cá hồi xắt mỏng.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 16.

Thiên thần mẹ con đang vui vẻ với nhau.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 17.

Nàng công chúa thơ mộng trong rừng.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 18.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 19.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 20.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 21.

Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết toàn bộ cô gái và váy áo này được làm từ những lát mực xắt mỏng?

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 22.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 23.

Trầm trồ trước tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố Nhật Bản: Biến những lát sashimi đơn điệu thành tranh 3D sống động! - Ảnh 24.

Chia sẻ