Chị em thở dài nghe chuyện sản phụ bị thai lưu, mẹ đẻ khóc lóc xót cháu, mẹ chồng xem như không có gì xảy ra

Phản ứng đối lập giữa hai bà mẹ một lần nữa khiến nhiều chị em thấy buồn và thấm câu “khác máu tanh lòng”.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội về chuyện của phái đẹp, thành viên có tên G.H đã chia sẻ câu chuyện mà chị mắt thấy tai nghe trong quá trình nằm viện.

"Thế đó, nằm viện cũng gần tháng chứng kiến rất nhiều cảnh đau thương. Hôm nay tôi ngồi lại vô tình chứng kiến thêm một cảnh bầu 8 tháng mất con. Không nói đến việc đau đớn kia, ở đây tôi nói đến sự vô tâm của mẹ chồng. Mẹ đẻ thì thương con thương cháu khóc lóc xót xa, mẹ chồng thì mặt trơ trán bóng như thể không có chuyện gì to tát. Thế đó, cùng một chữ mẹ nhưng mẹ đẻ thì đau xót đứt ruột, mẹ chồng, chồng và cả gia đình chồng thì vô tâm hững hờ. Đời người thật buồn cười, cháu bà nội, tội bà ngoại là thế!" – G.H viết.

Có lẽ, câu chuyện này giống với hoàn cảnh của nhiều chị em trong diễn đàn nên ngay lập tức thu hút sự chú ý. Ai ai cũng tỏ ra đồng cảm với chị vợ trong câu chuyện và cho rằng, sự đời là vậy, mẹ chồng mãi mãi là mẹ chồng chứ không bao giờ có thể xem bà như mẹ đẻ của mình.

"Con dâu có phải do mẹ chồng dứt ruột đẻ ra đâu mà mẹ thương" – tài khoản M.H bình luận. Thành viên H.T lại xót xa: "Cùng là phụ nữ, cùng làm mẹ mà sao lại không thương lấy nhau?".

Chị em thở dài nghe chuyện sản phụ bị thai lưu, mẹ đẻ khóc lóc xót cháu, mẹ chồng xem như không có gì xảy ra - Ảnh 1.

Câu chuyện tài khoản G.H chia sẻ thu hút rất nhiều sự chú ý của chị em phụ nữ. (Ảnh chụp màn hình)

Kể về câu chuyện tương tự của mình, tài khoản V.H viết: "Chồng em nói, con dâu chả bao giờ được xem như con đâu, em đừng mong. Em bầu 8 tháng từ ngày bầu tới giờ, ông bà nội không có nổi hộp sữa cho cháu, em bầu con trai đầu lòng cháu đích tôn nhà họ đấy ạ. Về nhà mẹ đẻ ăn uống chả thiếu gì. Chưa bao giờ bố mẹ than vãn không có tiền hay kể khổ này kia, chỉ cần con khỏe cháu khỏe là được.

Bà nội có mua cân thịt bò thì cũng cả nhà cùng ăn chứ không phải mỗi em ăn, nhưng ngồi vào mâm cơm thì lôi chuyện tiền nong ra nói. Nghĩ lại chả muốn có chồng làm gì, có chồng có con mà toàn ba mẹ mình lo chả thấy ai ngó ngàng gì tới".

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một vài ý kiến cho rằng, mọi người không nên phán xén điều gì bởi thực tế có những bà mẹ rất mạnh mẽ, cứng rắn, thương con thương cháu nhưng không biểu lộ ra ngoài và giữ kín ở trong lòng.

Cuối cùng, chị em cũng khuyên nhau, tốt hơn hết là nên giữ gìn sức khỏe cho bản thân, đặc biệt là khi mang bầu. Vì suy cho cùng, chỉ có mình mới tự thương lấy mình, lỡ có chuyện gì xảy ra, bản thân và đứa con là những người khổ nhất.  

Chia sẻ
Đọc thêm