Chị em nội trợ phải biết những mẹo này để có thể trữ thực phẩm tươi ngon cực lâu

Đây là những cách giúp bạn bảo quản thực phẩm được lâu hơn rất nhiều đấy.

Với cuộc sống bận rộn, bạn hãy tham khảo những mẹo bảo quản thực phẩm dưới đây để gia đình luôn có thực phẩm tươi ngon và tránh lãng phí khi phải vứt chúng đi do bảo quản không đúng cách nhé.

Tru thuc pham 1

Bên cạnh mẹo dùng túi giấy để trữ hành, tỏi như đã từng đề cập đến, bạn có thể dùng một đôi vớ da mới, cho từng củ hành tây vào, rồi tạo một nút thắt ngăn cách từng quả với nhau. Bằng cách này, hành tây có thể trữ được đến 8 tháng vì không khí đối lưu và chúng không bị đè bẹp lên nhau (Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 2

Với các loại trái cây nhiều nước như dâu, khi mua về, bạn nên cho vào thau nước pha với giấm theo tỉ lệ 10:1 rồi ngâm trong 5 phút. Sau đó vớt rổ, để ráo nước hoàn toàn. Cách này sẽ giết chết các loại vi sinh vật nhỏ, giúp trái cây tươi ngon lâu hơn. (Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 3

Cho mật ong vào lọ thủy tinh rồi cất ở nơi thoáng mát sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng mật ong hơn. (Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 4

Trứng có thể được bảo quản đông lạnh. Bạn chỉ việc lấy trứng ra khỏi vỏ, tách riêng lòng trắng - lòng đỏ nếu muốn và cho chúng vào khay đựng. Bạn có thể tận dụng khay làm đá để bảo quản trứng trong ngăn đông nhé. (Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 5

Với nước sốt cà chua, bạn có thể cho vào túi nhựa có khóa zip và cho vào ngăn đá khoảng một giờ đồng hồ. Sau đó, khi chúng vừa đạt độ đông vừa phải, bạn lấy ra ngoài và dùng sống dao hay đũa, tách riêng thành từng phần nhỏ rồi cho lại vào ngăn đá. (Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 6

Với các loại rau nêm, rau thơm có thể trữ trong ngăn đá tủ lạnh mà vẫn tươi ngon và hương thơm không hề thay đổi. Nếu lỡ tay mua quá nhiều, thay vì bỏ đi, bạn có thể cho phần thừa vào khay đá, sau đó đổ ít nước vào từng ngăn, rồi cất vào tủ đông. Khi cần dùng... bạn chỉ việc lấy vài viên đá ra rồi xào nấu như bình thường. (Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 7

Bằng cách gói cuống chuối trong màng bọc thực phẩm, chúng sẽ lâu hỏng hơn. (Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 8

Những loại rau như cần tây, bông cải xanh sẽ trữ được lâu hơn khi bạn gói chúng vào giấy bạc rồi cất tủ lạnh. (Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 9

Với xà lách, chúng sẽ tươi ngon lâu hơn khi bạn bỏ gốc, tách lá, ngâm vào bồn nước khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, để cho ráo nước hẳn. Tiếp theo, đặt xà lách lên khăn giấy khô để thấm hết lượng nước còn sót lại, rồi cuộn chúng và tờ khăn giấy khác, cho vào túi zip, cất vào ngăn đá tủ lạnh. Bằng cách này, xà lách có thể trữ được 1 đến 2 tuần. (Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 10

Cà rốt sẽ sử dụng được lâu hơn khi bạn đựng chúng trong cát ở nơi tối, ít ánh sáng. (Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 11

Với thịt băm, bạn có thể dùng cách tương tự như với sốt cà chua để bảo quản chúng được lâu hơn. (Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 12

Tru thuc pham

Với phô mai đựng trong hộp, chúng sẽ bảo quản được lâu hơn khi bạn úp ngược rồi cất tủ lạnh. Còn với phô mai khối, bạn gói chúng vào giấy chống thấm dầu và cho vào tủ lạnh, nó sẽ giữ được lâu hơn, không đổ mồ hôi và không có mùi giống nhựa. 
(Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 13

Cắt đầu, không gọt vỏ và lật úp trái thơm lại sẽ giữ thơm tươi lâu hơn. (Ảnh: realfarmacy)

Tru thuc pham 14

Cắm gốc hành lá vào trong ly hay hũ đựng nước sạch, chúng sẽ tươi lâu hơn. (Ảnh: realfarmacy)

(Nguồn: realfarmacy)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm