Chị em dù bận đến mấy cũng nên dành vài phút tập bài tập "tiêu diệt" mỡ vùng lưng để có thân hình siêu chuẩn

Nếu bạn chưa biết nên chọn bài tập nào để loại bỏ mỡ vùng lưng và có thân hình "chuẩn ơi là chuẩn" thì hãy thử tập ngay 8 bài tập sau đây nhé.

Khi nói đến tập thể dục, rõ ràng nhiều người chỉ tập trung chủ yếu vào những phần ở phía trước cơ thể vì đó là những gì chúng ta nhìn thấy trong gương. Nhưng cho dù phần trước rất đẹp rồi mà phía sau lưng vẫn có mỡ thừa thì vẫn chưa thể coi là bạn đã có một cơ thể chuẩn được. Đó chính là lý do tại sao các bài tập đánh tan mỡ ở lưng cũng quan trọng như tất cả các bài tập khác.

Chị em dù bận đến mấy cũng nên dành vài phút tập bài tập tiêu diệt mỡ vùng lưng để có thân hình siêu chuẩn - Ảnh 1.

Nếu bạn chưa biết nên chọn bài tập nào để loại bỏ mỡ vùng lưng và có thân hình "chuẩn ơi là chuẩn" thì hãy thử tập ngay 8 bài tập sau đây nhé.

1. Xoay vòng tay

Chị em dù bận đến mấy cũng nên dành vài phút tập bài tập tiêu diệt mỡ vùng lưng để có thân hình siêu chuẩn - Ảnh 2.

Đưa 2 cánh tay của bạn lên song song với sàn nhà và bắt đầu xoay tròn, siết chặt bả vai. Xoay thành vòng tròn về phía trước trong 45 giây, nghỉ ngơi trong 15 giây và sau đó xoay tròn về phía sau trong 45 giây nữa.

2. Gập người

Chị em dù bận đến mấy cũng nên dành vài phút tập bài tập tiêu diệt mỡ vùng lưng để có thân hình siêu chuẩn - Ảnh 3.

Gập người, đẩy vai ra sau và đưa cánh tay của bạn lên trong khi siết bả vai lại. Bạn có thể sử dụng tạ chuông hoặc không cần dụng cụ. Giữ lưng thẳng vì điều quan trọng là không xoay lưng lại.

Lặp lại trong 45 giây. Sau đó nghỉ ngơi trong 15 giây.

Chị em dù bận đến mấy cũng nên dành vài phút tập bài tập tiêu diệt mỡ vùng lưng để có thân hình siêu chuẩn - Ảnh 4.

Ở một biến thể khác, bạn có thể tập như trên nhưng khoanh tay lại 5 lần trước khi thả xuống. Lặp lại trong 45 giây, sau đó nghỉ ngơi trong 15 giây.

3. Siêu nhân bay

Chị em dù bận đến mấy cũng nên dành vài phút tập bài tập tiêu diệt mỡ vùng lưng để có thân hình siêu chuẩn - Ảnh 5.

Nằm úp mặt xuống thảm với 2 tay và chân mở rộng. Giữ tay và chân thẳng, siết cơ lưng lại, nâng cánh tay và chân lên càng cao càng tốt. Tập trung vào việc giữ cổ thoải mái ở một vị trí trung lập. Nếu bạn bị đau cổ, có nhiều khả năng bạn đã gây áp lực lên cổ.

Bài tập này rất tuyệt vời cho lưng của bạn, vì vậy, hãy lặp lại trong 45 giây. Sau đó nghỉ ngơi trong 15 giây.

4. Gió bay

Chị em dù bận đến mấy cũng nên dành vài phút tập bài tập tiêu diệt mỡ vùng lưng để có thân hình siêu chuẩn - Ảnh 6.

Nằm úp bụng xuống thảm và giữ 2 tay ở bên cạnh cơ thể, gần đùi. Nâng nhẹ ngực và vai lên khỏi sàn. Siết bả vai và các cơ lưng trên với nhau. Sau đó tiếp tục với bài tập như Siêu nhân bay, đưa tay lên càng cao càng tốt, sau đó đưa tay trở lại vị trí ban đầu. Bài tập này không chỉ tốt cho các cơ bắp lưng dưới mà còn có tác dụng tăng cường các cơ xiên rất hiệu quả.

Lặp lại trong 45 giây. Sau đó nghỉ ngơi trong 15 giây.

5. Siêu nhân đứng yên

Chị em dù bận đến mấy cũng nên dành vài phút tập bài tập tiêu diệt mỡ vùng lưng để có thân hình siêu chuẩn - Ảnh 7.

Bắt đầu với tư thế giống như ở bài tập siêu nhân bay, nhưng khi ở tư thế tay và chân nâng lên khỏi sàn, hãy giữ nó 45 giây hoặc lâu hơn. Đừng quên thở. Hãy thách thức chính mình và cố gắng giữ càng lâu càng tốt. Đây là một bài tập rất hiệu quả cho lưng, bụng và mông của bạn.

Nghỉ ngơi trong 15 giây thì lặp lại.

6. Cối xay gió

Chị em dù bận đến mấy cũng nên dành vài phút tập bài tập tiêu diệt mỡ vùng lưng để có thân hình siêu chuẩn - Ảnh 8.

Đứng với 2 chân hơi rộng hơn vai và giữ chân thẳng. Xoay thân mình từ bên này sang bên kia, tay này chạm đến chân đối diện - cánh tay còn lại hướng về phía trần nhà sau đó đổi tay. Làm như vậy nhiều lần nhất có thể. Trong quá trình tập, giữ lưng thẳng và các cơ bụng cũng tham gia tập luyện.

Lặp lại trong 45 giây. Sau đó nghỉ ngơi trong 15 giây.

7. Nâng lưng

Chị em dù bận đến mấy cũng nên dành vài phút tập bài tập tiêu diệt mỡ vùng lưng để có thân hình siêu chuẩn - Ảnh 9.

Nằm sấp trên thảm, đặt các ngón tay ra sau tai và khuỷu tay đè trên tấm thảm. Siết các cơ lưng dưới, nâng thân trên lên cao nhất có thể, giữ tư thế này trong vài giây, rồi hạ thấp xuống. Nếu bạn bị đau cổ thì tức là bạn đã không làm đúng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nâng cả thân trên lên chứ không chỉ là nâng đầu lên.

Lặp lại trong 45 giây. Sau đó nghỉ ngơi trong 15 giây.

8. Siết chặt cơ lưng

Chị em dù bận đến mấy cũng nên dành vài phút tập bài tập tiêu diệt mỡ vùng lưng để có thân hình siêu chuẩn - Ảnh 10.

Bắt đầu từ cùng vị trí Nâng lưng (nằm sấp trên thảm, đặt các ngón tay ra sau tai và khuỷu tay đè trên tấm thảm), nâng thân trên của bạn lên và vươn cả hai tay thẳng ra trước mặt. Siết bả vai khi bạn gập cánh tay sang hai bên, giữ chúng sát với cơ thể. Siết cơ lưng và vai càng nhiều càng tốt.

Đây là một bài tập rất tốt cho phần lưng trên của bạn. Lặp lại trong 45 giây. Sau đó nghỉ ngơi trong 15 giây.

Tại sao các bài tập lưng lại quan trọng như vậy?

Chị em dù bận đến mấy cũng nên dành vài phút tập bài tập tiêu diệt mỡ vùng lưng để có thân hình siêu chuẩn - Ảnh 11.

Các bài tập lưng có tác động lớn đến sức khỏe cũng như vóc dáng của chúng ta. Điểm mấu chốt là làm cho vùng lưng khỏe mạnh và các cơ lưng săn chắc, như vậy bạn sẽ không những thoát khỏi chất béo ở lưng mà còn có một tư thế đúng, tránh nhiều tác hại đến sức khỏe do sai tư thế. Các bài tập lưng cũng giữ cho cột sống của bạn khỏe mạnh.

Việc bạn cần làm là tập các bài tập một cách chăm chỉ. Nếu bạn chưa quen với việc tập thể dục, bạn nên tập chậm để học cách làm mọi thứ một cách chính xác nhất có thể.

Nguồn: BS

Chia sẻ
Đọc thêm