"Chị Đẹp" ngọt ngào quá mức cho phép, fan phim Hàn tỉnh táo nên lo... một kết thúc buồn đi là vừa!

RAWEGGLOVER, Theo Trí Thức Trẻ

Việc "Chị Đẹp" sớm cho khán giả sâu răng sau vài tập đầu tiên đã khiến không ít người quan ngại sâu sắc về khả năng có một "sad ending" hoặc "open ending" của tác phẩm này.

Bộ phim ăn khách Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi dù mới chỉ lên sóng được 6 tập nhưng đã khiến hàng triệu con người mất ăn mất ngủ vì bị "đau răng" do phim ngọt ngào quá gây sâu răng. Tuy nhiên, nếu là một mọt phim Hàn tỉnh táo có thâm niên thì hẳn bạn đang lo lắng không ít rằng phim sẽ có một cái kết không như ý muốn. Yên tâm, không chỉ một mình bạn có suy nghĩ như vậy đâu! Có khá nhiều lí do để không ít người tin rằng, kết thúc của Chị Đẹp không ngoài khả năng sẽ chẳng hề ngọt như cách nó đang diễn ra.

Chị Đẹp ngọt ngào quá mức cho phép, fan phim Hàn tỉnh táo nên lo... một kết thúc buồn đi là vừa! - Ảnh 1.
Chị Đẹp ngọt ngào quá mức cho phép, fan phim Hàn tỉnh táo nên lo... một kết thúc buồn đi là vừa! - Ảnh 2.
Chị Đẹp ngọt ngào quá mức cho phép, fan phim Hàn tỉnh táo nên lo... một kết thúc buồn đi là vừa! - Ảnh 3.
Chị Đẹp ngọt ngào quá mức cho phép, fan phim Hàn tỉnh táo nên lo... một kết thúc buồn đi là vừa! - Ảnh 4.
Chị Đẹp ngọt ngào quá mức cho phép, fan phim Hàn tỉnh táo nên lo... một kết thúc buồn đi là vừa! - Ảnh 5.
Chị Đẹp ngọt ngào quá mức cho phép, fan phim Hàn tỉnh táo nên lo... một kết thúc buồn đi là vừa! - Ảnh 6.

Đây là cặp đôi "Chị Đẹp" trong hai tập gần đây, "ngọt" quá khiến ai nấy bủn rủn tay chân

Sướng trước thì... khổ sau

Đây là logic đang được rất nhiều fan tin theo. Suốt thời gian qua, biên kịch Kim Eun và đạo diễn Ahn Pan Seok đã quá chiều chuộng đôi chính lẫn chính chúng ta. Thích gì được nấy: thích hôn thì có vài chục cảnh hôn, thích có cảnh nóng thì "OK có cảnh nóng!". Tốc độ yêu đương thì nhanh như tên lửa, mà hiện tại thì Yoon Jin Ah ( Son Ye Jin ) và Seo Joon Hee ( Jung Hae In ) cũng chưa gặp trở ngại nào quá lớn. Bị đồng nghiệp phát hiện thì đồng nghiệp lại về cùng một phe, bị em trai phát hiện thì... À không, không phải bị em trai phát hiện, mà là anh Seo cố tình cho thằng bạn thân của mình nhìn thấy đấy chứ!

Chị Đẹp ngọt ngào quá mức cho phép, fan phim Hàn tỉnh táo nên lo... một kết thúc buồn đi là vừa! - Ảnh 7.

Chính vì điều này mà nhiều khán giả tin rằng, từ tập 7, Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi sẽ bước vào giai đoạn... ngược, ngược nữa, ngược mãi. Chuyện tình yêu của Yoon Jin Ah và Seo Joon Hee sớm hay muộn cũng sẽ vỡ lở. Không phải ai cũng dễ đối phó như cô đồng nghiệp Geum Bo Ra hay cậu em Yoon Seung Ho. Thậm chí, chính Yoon Seung Ho cũng chẳng phải dạng vừa vì cậu ta từng tỏ thái độ ra mặt khi thấy bạn thân mình nói rằng đang tán tỉnh một bà chị 35 tuổi: "Cái gì? Như thế thì có khác gì nói cậu và chị tôi yêu nhau? Cậu dẹp cái suy nghĩ ấy đi!".

Liệu chuyện gì sẽ xảy ra nếu như mối tình vụng trộm này đến tai mẹ của Yoon Jin Ah, một người phụ nữ có nhiều định kiến, và cô bạn thân Seo Kyung Sun (chị gái của Seo Joon Hee)? Liệu họ có chấp nhận mối quan hệ chị - em này? Người xem đang rất tò mò về phản ứng của họ. Còn hẳn 10 tập để biên kịch sắp xếp câu chuyện, mong rằng biên kịch không quá "tàn nhẫn" mà tặng khán giả một sad ending.

Chị Đẹp ngọt ngào quá mức cho phép, fan phim Hàn tỉnh táo nên lo... một kết thúc buồn đi là vừa! - Ảnh 8.

Mẹ của Yoon Jin Ah - nhân vật có nhiều định kiến nhất phim

"Đàn anh" của "Chị Đẹp" cũng có một cái kết không như mơ

Secret Love Affair, một bộ phim khác của đạo diễn Ahn Pan Seok, có khá nhiều điểm tương đồng với Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi. Cả hai đều cùng là phim của jTBC, đều xoay quanh mối tình chị em vụng trộm, phát triển với tốc độ tên lửa, đều có nhiều cảnh hôn và cảnh giường chiếu và đều có những nhân vật phản đối chuyện tình yêu lệch tuổi này. Cái kết của Secret Love Affair năm ấy, đó là... người phụ nữ 40 tuổi mặc áo tù nhân nhìn ra ngoài hàng thép gai với ánh mắt của sự giải thoát, còn chàng trai 19 tuổi nói rằng anh sẽ đợi cô dù là 10 năm hay bao nhiêu năm nữa.

Chị Đẹp ngọt ngào quá mức cho phép, fan phim Hàn tỉnh táo nên lo... một kết thúc buồn đi là vừa! - Ảnh 9.

"Secret Love Affair" cũng từng cho fan ngất trên cành quất, sau đó lại cho fan ám ảnh khôn nguôi vì cái kết

Nếu như vị đạo diễn họ Ahn tiếp tục theo đuổi phong cách của mình trong Secret Love Affair và mang một cái kết không như mơ như vậy đến cho Chị Đẹp thì cũng không có gì lạ (tất nhiên, Yoon Jin Ah chưa có làm gì sai để phải đi tù). Tuy nhiên, cũng không ít người tin tưởng rằng vì Chị Đẹp có màu sắc đáng yêu, dễ thương hơn hẳn Secret Love Affair nên nếu có kết mở thì cái kết của phim cũng sẽ không đến nỗi khiến khán giả day dứt như cái kết của mối tình giữa Kim Hee Ae và Yoo Ah In.

Lời hứa của đạo diễn đã báo trước một cái kết mở?

Chị Đẹp ngọt ngào quá mức cho phép, fan phim Hàn tỉnh táo nên lo... một kết thúc buồn đi là vừa! - Ảnh 10.

Đạo diễn Ahn Pan Seok từng hứa sẽ làm phần 2 nếu rating cán mốc 15%

Ở họp báo Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi, đạo diễn Ahn Pan Seok tuyên bố rằng nếu rating phim cán mốc 15% thì phim sẽ có phần hai. Nhiều người sau khi nghe ông nói vậy cảm thấy đây quả là một lời hứa có tính thực tế. Thế nhưng không ít khán giả lại nghĩ sâu xa: Nếu đã chuẩn bị kịch bản để làm phần hai, phải chăng phần một... kết thúc mở? Quả đúng thật, hầu hết các phim Hàn có phần hai đều khép lại phần một một cách rất "mở"!

Tuy nhiên dẫu sao, Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi cũng là phim được quay theo hình thức cuốn chiếu, tức là quay đến đâu, chiếu phim đến đó. Biên kịch hoàn toàn có thể thay đổi kịch bản để phù hợp với sự đón nhận của khán giả. Mong rằng biên kịch Kim Eun nếu có đang nghĩ tới một cái kết không được vui cho lắm thì hãy nghĩ về những trái tim yếu đuối này mà thay đổi quyết định.

Chị Đẹp ngọt ngào quá mức cho phép, fan phim Hàn tỉnh táo nên lo... một kết thúc buồn đi là vừa! - Ảnh 11.

Phim đang hay, mong biên kịch không quá cao tay!

Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi hiện đang phát sóng vào thứ Sáu - thứ Bảy hàng tuần trên đài jTBC.

Chia sẻ
Đọc thêm