Chị dâu lên mạng cầu cứu vì bó tay với cô em chồng cứ hễ nhìn thấy mặt là: "Chị cho em vay 5 chục"

Bình thường chị em không thân thiết nhưng hễ cứ nhìn thấy chị dâu là em chồng lại ngỏ lời: "Chị cho em vay 5 chục". Sự việc kéo dài trong nhiều tháng khiến người chị dâu vô cùng mệt mỏi.

Bên cạnh chuyện mẹ chồng - nàng dâu thì mối quan hệ giữa chị dâu - em chồng cũng là câu chuyện gây nhức nhối trong nhiều gia đình. Chẳng thế mà người xưa mới có câu: "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" để miêu tả về nó. 

Thế nhưng, nếu như nhiều gia đình, chị dâu - em chồng thường xuyên xảy ra xích mích vì những chuyện rất nhỏ nhặt thì mới đây, tài khoản Facebook có tên Q.T lại đem nỗi khổ rất riêng của mình lên một nhóm kín để chia sẻ và nhận được nhiều sự đồng cảm của chị em. 

Chị dâu lên mạng cầu cứu vì bó tay với cô em chồng cứ hễ nhìn thấy mặt là: Chị cho em vay 5 chục - Ảnh 1.

Câu chuyện của Q.T thu hút đông đảo sự chú ý của chị em.

Cụ thể, Q.T tâm sự: "Nhờ 500 chị em giúp em đối phó với vụ này ạ! Chẳng là em cũng mới cưới chồng được 8 tháng, sống chung nhà với bố mẹ chồng và cô em chồng (bằng tuổi em). Chuyện sẽ không có gì để mà bàn nếu như cô em chồng của em không có kiểu "vay 5 chục". Hình như nó cứ nhìn thấy em là nó bảo "chị có tiền lẻ không em vay 5 chục". Có hôm em chẳng có tiền lẻ lại rút cả 100k, 200k đưa nó. Giá nó hỏi 5 triệu thì mình còn bảo không có chứ 5 chục mà bảo không thì nghe vô lý quá. 

Nhưng mà từ ngày em về làm dâu, em không đếm nổi nó đã vay em bao nhiêu cái 5 chục rồi ấy. Cứ khoảng 2 hôm lại thấy hỏi, đến nỗi em sợ phải né nó luôn ấy. Mà em với nó chẳng thân nhau đâu, chẳng nói chuyện gì, chỉ lúc "vay 5 chục" thì nó rất là niềm nở thôi. À nói thêm là vợ chồng em thì lương cũng không phải thấp nhưng mà kiểu vay xong không thấy ngày trả em thấy khó chịu. Chưa kể là nó cũng đi làm, lương lậu thế nào chẳng ai biết, tiền sinh hoạt bố mẹ chồng em cũng không bắt nó đóng mà cứ thấy vay mượn suốt ngày. Các chị có cao kiến gì cho em đối phó với quả em chồng này với".

Chia sẻ của Q.T nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em trong nhóm. Dù không nhiều người lâm vào hoàn cảnh tương tự song ai nấy đều tỏ ra đồng cảm với Q.T và bó tay toàn tập với cô em chồng kém duyên:

- "Xin chia buồn với bạn vì được một vé làm chị dâu của cô em chồng không biết điều. Nói chung ca này em xin phép lót dép hóng chứ vô phương cứu chữa".

- "Em chồng duyên ghê, mà sao nó không thấy ngại nhỉ, con gái con lứa, đến là mệt". 

- "Thấy dễ lại càng đào đây mà, bố mẹ với anh sao không hỏi lại hỏi chị dâu, chị dâu bao giờ chẳng nể nang, khôn thế quê em chả có ai". 

Chị dâu lên mạng cầu cứu vì bó tay với cô em chồng cứ hễ nhìn thấy mặt là: Chị cho em vay 5 chục - Ảnh 2.

Chị em bày mưa tính kế giúp Q.T đối phó với cô em chồng "khó đỡ".

Bên cạnh đó, không ít chị em cũng đưa ra cao kiến giúp Q.T đối phó với "giặc bên Ngô". 

- "Mai hễ chạm mặt nó thì chị nhanh miệng hỏi nó trước: 'Em có tiền lẻ không cho chị vay 3 chục'. Đấy, nếu nó bảo có thì mình cứ lấy coi như trừ dần, còn nó bảo không thì sau mình cũng bảo không hoặc cứ gặp là mình hỏi trước, không cho nó cơ hội hỏi nữa".

- "Lần sau mà nó hỏi, chị cứ ghi vào quyển sổ rồi bảo nó ký vào, đến khi bắt nó thanh toán giấy trắng, mực đen khỏi cãi chị ạ". 

- "Hôm nào gặp chị thử đòi tiền xem nó bảo sao, cứ bảo dạo này anh chị kẹt quá, em có tiền cho chị xin lại chỗ 5 chục em vay mọi lần". 

 - "Kiểu người này thì không việc gì mà phải ngại chị ơi, nó còn chẳng ngại nữa là mình. Từ sau cứ bảo không có, vài lần rồi nó thôi. 5 chục tuy chẳng to nhưng vay hay xin nó phải rõ ràng, sòng phẳng, cứ như vậy khó chịu bỏ xừ. Mà 8 tháng chị làm dâu nhà đấy, tính sơ sơ cũng mất nhiều tiền phết rồi ấy chứ ít đâu". 

Cuối cùng, không biết Q.T sẽ chọn cách nào song cô cũng khẳng định chắc chắn sẽ có biện pháp chứ không thể vừa mất tiền, vừa bực mình mãi như thế này được. 

Chia sẻ
Đọc thêm