Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần lên Pleiku thu này, bạn vẫn có kho ảnh đẹp như vừa trở về từ Nhật, Hàn

Trời Pleiku vào thu có khí hậu mát mẻ gần giống với Đà Lạt. Nếu Đà Lạt nổi tiếng với những cánh đồng hoa đầy màu sắc thì Pleiku có những thắng cảnh rộng lớn, hùng vĩ đợi chờ bạn khám phá.

Mùa thu đến mang theo một chút gió nhẹ nhàng, một chút hanh nắng và một vài cơn mưa lất phất chợt đến rồi cũng mau tạnh. Mùa thu, ở bất kỳ đâu, cũng lãng đãng và gợi lên trong lòng người một nổi buồn man mác, dìu dịu, không ồn ào.

Cũng bởi vì một chút lãng đãng đó mà nhiều người trót đắm say mùa thu. Họ muốn khám phá mùa thu ở nhiều phương diện, chiều kích, góc độ để cảm nhận trọn vẹn cái sự khác biệt của khí thu ở nhiều quốc gia. Thế nên, mùa thu là mùa của những chuyến du lịch cho người thích sự lãng mạn. Trung Quốc, Nhật Bản, hay Hàn Quốc là những địa chỉ quen thuộc quanh châu Á. Còn đối với những tín đồ ham xê dịch trong nước, mùa thu Đà Lạt dễ làm đắm say lòng người.

Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần lên Pleiku thu này, bạn vẫn có kho hình sống ảo như vừa trở về từ Nhật, Hàn - Ảnh 1.

Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần lên Pleiku thu này, bạn vẫn có kho hình sống ảo như vừa trở về từ Nhật, Hàn - Ảnh 2.

Mùa thu Đà Lạt đã quá nổi tiếng với cái se lạnh của cao nguyên, cái rực rỡ của đồng hoa dã quỳ vàng ươm khắp các cung đường, con dốc. Tuy nhiên, nếu đã nhiều lần "nếm" cái vị thu của "thành phố ngàn hoa" đến mức đôi lúc nhàm chán và muốn tìm kiếm cho bản thân những trải nghiệm mới, sao bạn không thử ghé thăm một người "hàng xóm" nằm sát bên cạnh Đà Lạt! Cũng mang trong mình cái hương vị mùa thu rất đặc sắc, thành phố Pleiku thuộc tỉnh Gia Lai sẽ là một trong những địa chỉ mà bạn có thể thêm vào danh sách những điểm nên đến.

Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần lên Pleiku thu này, bạn vẫn có kho hình sống ảo như vừa trở về từ Nhật, Hàn - Ảnh 3.

Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần lên Pleiku thu này, bạn vẫn có kho hình sống ảo như vừa trở về từ Nhật, Hàn - Ảnh 4.

Mùa thu ở Pleiku có nắng nhẹ, trời cao trong xanh, không gian ấm áp. Bên cạnh đó, cũng giống như Đà Lạt, lớp sương mù buổi sớm giăng khắp các nẻo đường phủ lên thành phố này một tấm áo mờ ảo. Ghé Pleiku vào mùa thu, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng cái mênh mông của Biển Hồ - địa điểm được nhắc đến trong phần lời bài hát "Đôi mắt Pleiku" của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Bên cạnh đó, núi lửa Chư Đăng Ya cũng là nơi mà bạn phải check-in. Vào thu, Chư Đăng Ya xanh mướt những ruộng, rẫy trên ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động cách đây rất lâu. Còn có núi Hàm Rồng và thác Phú Cường đợi bạn khám phá.

Tuy nhiên, bên cạnh những địa điểm đã quá nổi tiếng, bạn cũng đừng quên ghé thăm chùa Minh Thành. Không gian yên tĩnh cùng lối kiến trúc cổ điển đặc trưng châu Á của ngôi chùa này sẽ khiến bạn như đang lạc vào tiên cảnh.

Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần lên Pleiku thu này, bạn vẫn có kho hình sống ảo như vừa trở về từ Nhật, Hàn - Ảnh 5.

Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần lên Pleiku thu này, bạn vẫn có kho hình sống ảo như vừa trở về từ Nhật, Hàn - Ảnh 6.

Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần lên Pleiku thu này, bạn vẫn có kho hình sống ảo như vừa trở về từ Nhật, Hàn - Ảnh 7.

Sẽ thật thiếu sót nếu đến Pleiku mà không ghé thăm nhà rông. Kiến trúc đặc trưng của người Ê-đê cộng với chút nắng chiều cao nguyên chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị. Và đừng quên bấm máy liên tục để có cho mình cả một kho hình sống ảo nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ.

Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần lên Pleiku thu này, bạn vẫn có kho hình sống ảo như vừa trở về từ Nhật, Hàn - Ảnh 8.


Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần lên Pleiku thu này, bạn vẫn có kho hình sống ảo như vừa trở về từ Nhật, Hàn - Ảnh 9.

Bộ ảnh về cảnh sắc mùa thu Pleiku bên trên được một nhiếp ảnh gia có tên là Bùi Huy Khang đăng tải lên mạng xã hội cách đây ít lâu. Và chính bởi sự mơ màng yên lành, cùng một chút gì đó dịu dàng, lãng mạn được truyền tải qua từng góc chụp, từng cảnh vật nên bộ ảnh đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng người dùng mạng. 

Ai ai cũng xuýt xoa trước vẻ đẹp khó cưỡng của xứ cao nguyên Pleiku vào mùa thu và nhanh chóng ghi tên những địa danh có trong bộ ảnh vào đầu để một dịp nào đó gần nhất, có thể tự mình trải nghiệm cùng với bạn bè, gia đình hoặc là người yêu.

(Ảnh: Bùi Huy Khang)


Chia sẻ
Đọc thêm