Không làm vừa lòng "bà cô bên chồng", nàng dâu bị mắng té tát nhưng đáng chú ý là hành động của mẹ chồng

Trong khi em chồng An đang lớn tiếng mỉa mai chị dâu thì mẹ chồng cô từ đâu xuất hiện và tát con gái một cái như trời giáng.

So với các chị em phụ nữ khác, An lúc nào cũng cảm thấy may mắn vì có được bố mẹ chồng vô cùng tâm lý. Mang tiếng là làm dâu nhưng cô gần như không phải nấu nướng bao giờ. Hàng ngày vợ chồng cô đi làm từ sáng đến tối, cơm nước nhà cửa đã có ông bà lo. Nhưng An cũng chẳng phải là kiểu người ỷ lại, hễ về đến nhà là cô lại lao vào dọn dẹp, giặt giũ. Vì vậy mà ông bà rất thương và quý con dâu. 

Nhà chồng An có hai anh em, là chồng cô và My - em gái anh. Dù là em gái chồng nhưng My lại nhiều hơn An 2 tuổi. Đã về làm dâu được gần nửa năm nhưng số lần chị dâu - em chồng gặp nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay vì cô ấy đi học ở nước ngoài và hiện tại đang ở lại trường làm nghiên cứu sinh. 

Không tiếp xúc nhiều nên An cũng không có nhiều suy nghĩ gì với cô em chồng. Cô chỉ đơn giản cho rằng, mình lập gia đình, trước hết là ở với chồng rồi đến bố mẹ chồng chứ em chồng thì rồi cũng phải lập gia đình nên cũng không để ý quá nhiều. Thế nhưng, thời gian gần đây, khi My về Việt Nam nghỉ lễ thì An mới thấm thía câu nói: "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng".

Không làm vừa lòng bà cô bên chồng, nàng dâu bị mắng té tát nhưng đáng chú ý là hành động của mẹ chồng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mang tiếng về thăm nhà nhưng cũng chẳng mấy khi thấy My ở nhà. Ngày nào cô ấy cũng đi chơi cùng bạn bè đến tận khuya mới về với mùi bia rượu nồng nặc. Hôm sau lại ngủ đến trưa và chiều tối mới ra khỏi nhà. Bố mẹ chồng An có nhắc nhở nhưng dường như cô con gái chẳng hề để lọt vào tai. Mà ông bà cũng cho rằng con gái đã trưởng thành rồi nên chỉ nhắc nhở chứ không cấm đoán gì. Nào ngờ, My càng "được nước".

Dù An là chị dâu nhưng My chưa từng một lần gọi cô một tiếng "chị". Đương nhiên An cũng ấm ức, cô đem chuyện này kể với chồng thì anh lại cho rằng cô ấy sống ở nước ngoài lâu rồi nên đã quen với cách xưng hô thoải mái bên đấy. Cô không thỏa mãn với lời giải thích qua loa đó nhưng vì lâu lâu em chồng mới về nên cũng không muốn làm to chuyện.

Tuy nhiên, những lời nói và hành động của My mới đây là không thể chấp nhận, ngay đến cả mẹ chồng An cũng chẳng thể nào mà cho qua được.

Hôm đó, My mở tủ lạnh ra nhưng không tìm thấy chocolate, món ăn yêu thích của cô, thay vào đó là khay nama chocolate (chocolate tươi) mà An mới làm. Chẳng nói chẳng rằng, cô ấy liền lấy luôn một miếng để ăn. An đang đứng gần đấy, định bước lại hỏi xem mùi vị thế nào vì đây là lần đầu tiên cô thử làm. Ai ngờ chưa kịp hỏi thì An đã thấy em chồng nhả miếng chocolate ra và gắt:

- Trời ơi! Cái gì thế này? Tôi vừa ăn cái gì vậy? Đây mà cũng gọi là nama à?

- Tệ thế à My?

- Chứ còn gì nữa. Là cô làm? Thảo nào... Gái quê như cô mà cũng học đòi làm nama à? Lần sau cô đừng có làm bất cứ cái gì nữa, không được tích sự gì cả.

- Ơ...

- Ơ cái gì? Tôi thực sự không hiểu tại sao anh tôi lại có thể lấy cô nữa. Hay là cô bỏ bùa mê thuốc lú gì...

Không làm vừa lòng bà cô bên chồng, nàng dâu bị mắng té tát nhưng đáng chú ý là hành động của mẹ chồng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhưng My chưa kịp nói dứt câu thì mẹ chồng An đã từ trên nhà đi xuống và tát con gái một cái rõ đau. Đương nhiên My không khỏi ngỡ ngàng. Cô lắp bắp:

- Mẹ... Mẹ...

- Mẹ con gì? Con nhìn lại mình đi. Xem hơn gì ai mà dám nói chị dâu như thế? Mà đừng tưởng mẹ không nói là không biết, con chưa bao giờ coi cái An là chị chỉ vì nó không học cao như con. Nhưng học cao để làm gì khi lại hành xử tệ như vậy? Đây là lần cuối cùng mẹ nói lại chuyện này. Con lớn rồi, đừng để mẹ phải nói nhiều lời.

Và rồi mặc kệ con gái đang rưng rưng nước mắt, bà kéo An ra khỏi bếp ngay sau đó. Một lần nữa, cô lại cảm thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc khi được làm con dâu của bà. Chắc chắn, cô sẽ không phụ sự bênh vực cũng như mong mỏi của bà để trở thành một nàng dâu tốt.

Chia sẻ
Đọc thêm