Chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau: Cuộc sống nửa thế kỷ mà không cãi vã, giận hờn, ganh ghét của 3 cụ bà

Không chồng, không con, họ trở nên gắn kết hơn bao giờ hết và luôn xem nhau như một gia đình thực sự. Thậm chí, họ còn rất gần gũi với gia đình, họ hàng của nhau.

3 cụ bà này được mệnh danh là phiên bản thật của bộ phim Golden Girls. Họ là Barbara Fletcher (77 tuổi), Nancy Fassett (86 tuổi) và Margaret Sugg (88 tuổi). 3 bà đã gặp nhau tại một ngôi nhà ở khu vực Georgetown, Washington D.C vào cuối những năm 1960. “Chúng tôi đã hợp với nhau ngay từ đầu”, bà Sugg phát biểu với tạp chí People vào năm 2017. “Chúng tôi đều có chung sở thích như những bữa tiệc cocktail, chính trị, phim ảnh và nhà hát”, bà Fletcher thêm vào.

Chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau: Cuộc sống nửa thế kỷ mà không cãi vã, giận hờn, ganh ghét của 3 cụ bà - Ảnh 1.

Từ trái qua: bà Margaret Sugg, Nancy Fassett và Barbara Fletcher. (Ảnh: people)

Vào thời điểm đó, cả ba không nghĩ mình lại ở bên nhau trong nhiều thập kỷ như vậy. “Chúng tôi nghĩ mình sẽ sống cùng nhau vài năm và sau đó chúng tôi có việc làm khác, kết hôn hay điều gì đó”, bà Fletcher chia sẻ. “Nhưng chẳng có việc nào trong số đó xảy ra cả. Chúng tôi vẫn bên nhau”. "Sau tất cả, chúng tôi xem nhau là một gia đình", bà Sugg - cựu nhân viên quốc hội đến từ North Carolina - nói thêm.

Chuyện bắt đầu sau khi bà Fassett - một thủ thư đến từ Minnesota - đã sống trong ngôi nhà ở Georgetown, Mỹ suốt 10 năm (ban đầu bà sống cùng những người bạn khác và sau đó là cùng Fletcher, Sugg) và bà cảm thấy chán ngán cuộc sống đi thuê nhà. Vậy là 3 cô gái khi đó bắt đầu cùng tìm kiếm một ngôi nhà với suy nghĩ dù cho sau này họ có chia tay nhau thì ngôi nhà vẫn là một khoản đầu tư tốt. Sau 2 năm tìm kiếm một nơi hoàn hảo, cuối cùng cả ba rất thích một ngôi nhà 5 phòng ngủ ở Bethesda, Maryland. Đó là vào năm 1975.

Ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi: một hồ bơi, quầy bar, một khu vực cho phòng rửa ảnh (3 bà đều yêu thích nhiếp ảnh). Ban đầu, cả ba khá do dự do phải rời khỏi thành phố nhưng rồi họ rất phấn khởi khi bạn bè, đồng nghiệp rất muốn đến thăm nhà. “Chúng tôi tổ chức bữa tiệc hồ bơi vào mùa hè và những bữa tiệc khác khi trời lạnh”, bà Fletcher - cựu nhân viên quốc hội ở North Carolina - cho biết. Họ còn thích “đưa nhau đi trốn” vào nhiều dịp cuối tuần. Một người nào đó trong số họ sẽ lên kế hoạch và không nói với 2 người còn lại cho đến khi đi.

Chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau: Cuộc sống nửa thế kỷ mà không cãi vã, giận hờn, ganh ghét của 3 cụ bà - Ảnh 2.

(Ảnh: people)

Nhưng cũng có lúc, cả ba tưởng như đã phải chia tay nhau khi bà Sugg nhận được đề nghị làm việc ở một hãng mỹ phẩm tại thành phố New York. Sugg nói rằng bà đã nhận lời làm việc và vẫn giữ phòng của mình ở ngôi nhà đó nhưng cuối cùng, bà quyết định ở lại. Sugg và Fletcher tham gia vào lĩnh vực bất động sản trong khi bà Fassett tiếp tục làm việc trong ngành giáo dục. Tất cả họ đều đã từng hẹn hò nhưng chẳng ai kết hôn cả.

Không chồng, không con, họ trở nên gắn kết hơn bao giờ hết và luôn xem nhau như một gia đình thực sự. Thậm chí, họ còn rất gần gũi với gia đình, họ hàng của nhau. “Anh chị em của người này cũng là anh chị em của những người còn lại”, bà Fletcher giải thích. “Em gái của Nancy là em gái của tôi và em của Margaret cũng là em của tôi”. “Việc này rất tốt, gia đình chúng tôi rất hay đến đây thăm vì chúng tôi quá vui vẻ”, bà Fassett thêm vào.

Chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau: Cuộc sống nửa thế kỷ mà không cãi vã, giận hờn, ganh ghét của 3 cụ bà - Ảnh 3.

3 bà đi đâu cũng có nhau. (Ảnh: people)

Chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau: Cuộc sống nửa thế kỷ mà không cãi vã, giận hờn, ganh ghét của 3 cụ bà - Ảnh 4.

Cả ba đã sống bên nhau hơn nửa thế kỷ mà không cãi vã, giận hờn. (Ảnh: people)

Đến tận lúc nghỉ hưu (những năm 1990), cả ba vẫn ở chung và cùng nhau đi đến nhà nghỉ dưỡng họ đã xây bên bờ biển Duck, North Carolina, cùng đến Aruba hay bất kì địa điểm mới mẻ nào nổi bật. “Chúng tôi luôn suy nghĩ về việc tiếp theo sẽ đi đâu”, bà Fletcher cho biết.

Nhưng rồi cả ba phải chia tay ngôi nhà ngập tràn kỷ niệm vào tháng 10/2014 và chuyển đến Asbury Methodist Village - một cộng đồng cho người về hưu ở gần Gaithersburg, Maryland. Và ở nơi đó, họ vẫn cùng nhau sống rất vui vẻ, hạnh phúc.

Nhiều người biết đến 3 người bạn thân này không khỏi thắc mắc vì sao họ có thể sống cùng nhau lâu đến như thế mà không cãi vã, giận hờn hay ghét nhau. “Tôi nghĩ đó là điều mà chúng tôi nghe nhiều nhất”, bà Fletcher nói. “Mọi người không tin được chúng tôi đã sống cùng nhau rất lâu và vẫn là bạn bè. Chúng tôi không thể giải thích nhưng cảm thấy rất may mắn khi có nhau. Tình bạn với hai người phụ nữ này và sống với họ suốt thời gian qua là một trải nghiệm hạnh phúc thực sự”.

(Nguồn: people)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm