Chỉ cần 5 phút để có món bánh thơm lừng, béo ngậy cho bữa sáng
Bánh sandwich nướng trứng sữa vừa ngon, vừa dễ làm.
Ăn sáng tại nhà không chỉ là phương án hiệu quả nhất để chống "viêm màng túi", mà còn là cách giúp bạn kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể cũng như đảm bảo chất lượng món ăn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh sandwich nướng trứng sữa. Thao tác cực đơn giản, chỉ cần khoảng 5 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo từ người lớn tới trẻ con, ai cũng thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sandwich nướng trứng sữa
2-3 lát sandwich, 200ml sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng, mật ong, bơ lạt
Cách làm sandwich nướng trứng sữa
- Bước 1: Đánh trứng
Bạn cho 2 lòng đỏ trứng vào bát cùng khoảng 1-2 thìa cà phê mật ong và khuấy đều.
- Bước 2: Nướng sandwich bằng chảo
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa canh bơ lạt, đun nóng và đợi cho bơ tan hoàn toàn. Sau đó, xếp chồng 2-3 lát sandwich lên nhau và cho vào chảo. Áp chảo mỗi mặt sandwich khoảng 1 phút cho đến khi bánh xẹp bớt thì thêm 200ml sữa tươi và hỗn hợp lòng đỏ trứng - mật ong vào.
Giờ thì bạn chỉ cần lật đều 2 mặt bánh cho đến khi phần sữa và trứng cạn dần. Lấy bánh ra đĩa và rưới mật ong lên là có thể thưởng thức được rồi!
Bạn thấy đấy, món bánh sandwich nướng trứng sữa làm cực đơn giản và nhanh gọn. Bạn có thể ăn món bánh sandwich nướng trứng sữa này cùng các loại trái cây như bơ, chuối hoặc kiwi, việt quất,... Vậy là có bữa sáng vừa ngon, vừa đủ chất.
Lưu ý: Nếu đang duy trì các chế độ ăn kiêng, bạn có thể thay bánh mì sandwich trắng bằng bánh mì đen nguyên cám. Bánh mì đen có chứa ít calo hơn so với lượng calo mà cơ thể cần để đốt cháy mỗi ngày. Do vậy, bánh mì đen luôn được ưu tiên hàng đầu cho những người đang muốn giảm cân.
Ngoài ra, để hạn chế lượng calo mà món bánh này mang lại, bạn có thể cân nhắc thay bơ lạt bằng dầu xịt Pam 0 calo. Làm như vậy, món bánh sandwich nướng trứng sẽ không được thơm ngậy như khi dùng bơ lạt, nhưng lượng calo sẽ giảm đi đáng kể đấy!