Chi bạc triệu "gò xương gọt má" xóa tướng sát chồng

Theo Vietnamnet,

Bỏ ra hơn 60 triệu đồng để xóa tướng sát chồng, lkhuôn mặt mới có khiến những người phụ nữ có được hạnh phúc thực sự?

Chi bạc triệu xóa tướng sát chồng
 
Để xóa định kiến "gò mà cao có tướng hại chồng" nhiều phụ nữ sẵn sằng chi hàng chục triệu đồng đến thẩm mỹ viện can thiệp dao kéo.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay có hai phương pháp thẩm mỹ phổ biến để "xóa tướng sát phu" là phẫu thuật hạ xương gò má và độn thái dương.

Với phương pháp hạ xương gò má, sẽ phải cắt bỏ một khoảng xương gò má, sau đó hạ phần xương gò má xuống thấp và cố định 2 đoạn xương lại bằng nẹp vĩnh viễn. Ba ngày đầu tiên sau phẫu thuật chỉ được ăn uống bằng thức ăn lỏng như súp, cháo. Gương mặt sau phẫu thuật thường sưng, phù nề trong 1 - 2 tuần. Khoảng sau 3 tháng sẽ thấy thay đổi trên gương mặt khi vết thương lành. Chi phí cho một ca phẫu thuật này từ 60 - 70 triệu đồng.

Chi phí cho phương pháp độn thái dương thấp hơn, 12 - 15 triệu đồng tùy vật liệu độn. Phương pháp này cũng được cho là bớt đau đớn hơn phẫu thuật hạ xương gò má.

"Phương pháp này nhẹ nhàng như chữa răng thôi. Cấy mô mỡ theo đường chân tóc để làm hõm thái dương dày lên, khuôn mặt sẽ trở nên đầy đặn. Vì khi khuôn mặt bị hóp hai bên thái dương, gò má sẽ bị nhô cao trông kém thiện cảm", Bác sĩ của thẩm mỹ viện H.T (Hà Nội) tư vấn.
 

Mất tiền, cắn răng chịu đau nhưng khi có khuôn mặt ưng ý rồi, không phải cô gái nào cũng tìm thấy hạnh phúc.

Thanh Vân (Cao đẳng du lịch Hà Nội) kể: "Mình đã từng đưa một bà chị họ đi thẩm mĩ để chữa gò má cao. Chị ấy bị từ hôn vì bị gia đình nhà chồng chưa cưới chê là số sát chồng. Được người ta mách nước, thế là chị ấy dành dụm tiền, nằng nặc nhờ mình đưa đi thẩm mỹ".

"Giờ chị ấy lấy chồng rồi. Nhưng mà ông chồng thì suốt ngày cờ bạc rượu chè, có lúc say xỉn về còn đánh cả vợ. Trước bảo do cái gò má không lấy được chồng, giờ có chồng mà bị đánh đập thì còn khổ hơn".
 
Chỉ là mê tín dị đoan!

Khác với Việt Nam, ở các nước phương Tây, những phụ nữ có gò má cao thường được đánh giá là người cá tính và cuộc sống hôn nhân của họ không hề chịu ảnh hưởng bởi quan niệm "gò má cao sát chồng". Ví dụ như trường hợp của bà Carla Bruni – phu nhân Tổng thống Pháp, ông Nicolas Sarkozy. Bà Carla Bruni từng là người mẫu rất nổi tiếng và không ai có thể phủ nhận cuộc hôn nhân hạnh phúc của người đàn bà sở hữu đôi gò má cao này.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh rằng, phụ nữ gò má cao thì "sát chồng". Nhưng vì nhiều người vẫn chưa vượt qua được biên giới quan niệm của người xưa nên phụ nữ Việt có gò má cao vẫn phải chịu không ít thiệt thòi.

Tiến sỹ Mỹ học Thế Hùng (Giảng viên ĐH Quốc gia Hà Nội) cho rằng, "gò má cao có tướng sát phu" chỉ là quan niệm truyền đời của cha ông, không có cơ sở khoa học nào chứng minh điều đó là đúng.

"Gò má cao trông không mấy thiện cảm, có vẻ nanh nọc chứ không liên quan gì đến số sát chồng. Cũng giống như khuôn mặt tròn được cho là thánh thiện, phúc đức nhưng đâu phải ai sở hữu khuôn mặt ấy cũng phúc đức. Dân gian tổng kết lại, truyền đời vậy thôi. Đây cũng chỉ là cảm nhận, mê tín dị đoan", tiến sĩ Hùng nói.

Không ai có thể lựa chọn đường nét trên khuôn mặt mình, tất cả là do tạo hóa ban tặng. Với những người mặc cảm với tướng sát chồng, trước khi chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, ngoài vấn đề tiền bạc, hãy cân nhắc đến các biến chứng thường gặp sau phẫu thuật là: liệt mặt, nhiễm trùng, chảy máu sau mổ, há miệng đau và không cân đối giữa hai bên.
 
Chia sẻ
Đọc thêm