Chi 60k làm mâm cơm xanh mắt cho 6 người, ông bố trẻ khiến dân tình tranh cãi nổ trời nhưng lộ diện căn bếp mới gây bất ngờ

Vì tự trồng được rau nên anh Kiên tiết kiệm được chi phí mua thực phẩm. Do đó, một bữa ăn ngày nắng nóng của gia đình anh chỉ tốn 60k mà vẫn có tận 6 món ngon lành, đẹp mắt.

Thời buổi vật giá leo thang, thịt đắt, rau cũng chẳng rẻ thì nấu được một bữa cơm ngon lành, đủ dinh dưỡng mà tiết kiệm là điều khó ngang lên trời. Tuy nhiên, vẫn không thiếu người làm được mâm cơm đáp ứng đủ các tiêu chí ngon - bổ - rẻ cho gia đình nếu biết cách mua sắm, tính toán hợp lý.

Mới đây, trên một hội nhóm đông đảo thành viên nọ, ông bố trẻ Kiên Trần khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên khi khoe mâm cơm 60k cho 6 người với 6 món ăn. "Bữa cơm xanh mướt chỉ với 60k các mẹ nhá, đủ cho 6 người ăn luôn. Thịt 40k, cá 20k, rau thì nhà trồng được" - Thành viên này viết.

Chi 60k làm mâm cơm xanh mắt cho 6 người, ông bố trẻ khiến dân tình tranh cãi nổ trời nhưng lý giải kinh nghiệm chi tiêu mới bất ngờ - Ảnh 1.

Mâm cơm xanh mắt với 6 món đủ cho 6 người ăn.

Nhìn tổng thể, mâm cơm này cực kì bắt mắt, không chỉ đủ chất dinh dưỡng với rau, thịt, cá, quả mà còn hài hòa về màu sắc xanh, vàng... Thế nhưng chủ thớt tiết lộ chỉ chi đúng 60k vì bí là nhà tự trồng, chỉ mất tiền mua thịt, cá về chế biến càng khiến ai nấy càng không khỏi sửng sốt. Sau chưa đầy 1 ngày đăng tải, hình ảnh đã thu về hàng nghìn lượt tương tác.

Bí đỏ xào tỏi, hoa bí xào tỏi - 2 món ăn đều từ các phần của cây bí.

Dân tình nổ ra tranh cãi không ngớt về mâm cơm 60k này. Một bộ phận không nhỏ cư dân mạng cho rằng lượng thức ăn này là khá ít, có thể không đủ cho 6 người trong gia đình.

- Nhìn mâm cơm này chắc 2 vợ chồng mình ăn còn hết.

- Thịt ba chỉ kia mà 40k? Bác mua ở đâu mà giá rẻ thế?

- Cơm gì toàn rau bí thế này?

- 60k mà toàn rau chứ có gì đâu?

Một số khác lại bênh vực và khen ngợi mâm cơm xanh mắt với các sản phẩm từ bí:

- Em thấy bình thường mà nhỉ. Có người ăn nhiều có người ăn ít chứ. Nhà em 4 người cá hoặc thịt 1 đĩa rau , ít canh vẫn cứ là ok.

- Ôi, sao nhiều người cứ sân si. Em thấy mức ăn của gia đình mình bao nhiêu thì tự gia đình ấy hiểu chứ, sao người ngoài cứ phán xét. Như nhà em 4 người mâm cơm tí ti, ai mà ghé trúng thì lại bảo kẹt sỉ. Thực ra nhà em ăn hoa quả nhiều nữa, và không muốn để đồ thừa, bữa nào ăn bữa đấy thôi.

- Nhìn ngon mắt quá, lại là đồ nhà trồng được nữa thì đảm bảo rồi.

- Mấy mẹ buồn cười ghê, kể mắm, muối, ga, gạo... ra làm gì? Tính chi phí mua thức ăn 1 bữa thôi chứ, rồi mấy cái khoản lặt vặt kia các mẹ mua từng bữa à?

- Toàn rau đã sao đâu, hè này ăn càng mát.

- Nhiều mẹ nhiều chị quái ghê. Nhà mình ăn nhiều, sức ăn khỏe nên nghĩ nhà ai cũng vậy à? Nhà tớ 6 - 7 người ăn mà đồ ăn còn ít hơn mâm cơm thớt đăng lên. Vì nhà chồng tớ xu hướng ăn cơm nhiều hơn đồ ăn.

Chia sẻ về những ý kiến khen chê lẫn lộn xung quanh mâm cơm của mình, anh Kiên cho biết vẫn vui vì mọi người đã quan tâm.

Chi 60k làm mâm cơm xanh mắt cho 6 người, ông bố trẻ khiến dân tình tranh cãi nổ trời nhưng lý giải kinh nghiệm chi tiêu mới bất ngờ - Ảnh 3.

Và đây thì cũng là 1 phần của cây bí, ngọn bí non xào tỏi.

Ông bố trẻ còn hào hứng cho biết, thực ra, mâm cơm ấy chỉ trong những ngày nắng nóng, cả gia đình bỗng thèm rau chán thịt thôi. Còn thực sự, gia đình anh không đặt mục tiết kiệm lên hàng đầu và không phải bữa nào cũng ăn rau nhiều hơn thịt như trên. Vậy nên, không thể thông qua một mâm cơm để đánh giá.

"Nói chung, đây chỉ là bữa trưa ở vườn thôi. Trời lại nóng, không ăn được nhiều nên gia đình mình chỉ ăn rau thôi. Mình còn không ăn thịt với cơm. Không phải ngày nào cũng ăn thế đâu" - Anh Kiên Trần chia sẻ.

Nói có sách, mách có chứng, ông bố trẻ tiện khoe thêm loạt mâm cơm khác của gia đình với thịt cá ăm ắp mà đẹp mắt miễn chê.

Những mâm cơm bắt mắt ngày thường của gia đình anh Kiên.

Và để trả lời thêm cho nhiều người thắc mắc khi anh Kiên không tính giá củi lửa, ga, điện vào trong giá bữa ăn, ông bố trẻ cho biết bữa ăn này mình sử dụng... bếp củi. Căn bếp nhỏ mà giản dị ngay bên vườn sử dụng nguyên liệu có sẵn và không mất tiền. Chi phí mua muối, dầu cho bữa ăn thì không đáng kể, còn thịt, cá thì như anh đã "bóc giá" ở trên.

Chi 60k làm mâm cơm xanh mắt cho 6 người, ông bố trẻ khiến dân tình tranh cãi nổ trời nhưng lộ diện căn bếp mới gây bất ngờ - Ảnh 5.

Căn bếp nhà anh Kiên khiến nhiều người bất ngờ.

Chi 60k làm mâm cơm xanh mắt cho 6 người, ông bố trẻ khiến dân tình tranh cãi nổ trời nhưng lộ diện căn bếp mới gây bất ngờ - Ảnh 6.

Tới giờ, bài đăng của anh Kiên vẫn thu hút sự bàn luận rôm rả của mọi người. Suy cho cùng, cơm có thịt hay không miễn sao gia đình ấy cảm thấy ngon miệng, hài lòng là được, đúng không?

Chia sẻ
Đọc thêm