Chi 12 triệu để lo chu toàn cho gia đình nội ngoại hai bên, vợ chồng trẻ đành ăn Tết xa nhà

"Nhìn mọi người nô nức chuẩn bị đồ về quê đón Tết đoàn viên cùng gia đình mà vợ chồng mình chạnh lòng chảy nước mắt…", chị Lan chia sẻ.

Tính đến Tết này thì vợ chồng chị Lan - anh Tuấn cũng đã kết hôn được 3 năm. Sau cưới, được bạn bè rủ nên anh chị quyết định vào Nam lập nghiệp.

Chị may mắn xin được việc làm ổn định còn anh Tuấn công việc lại khá bấp bênh. Cách đây 2 tháng công ty anh làm có đợt cắt giảm nhân sự, thật tiếc anh không may mắn lại rơi vào số đó.

Cũng bởi sát Tết ít có công ty tuyển thêm nhân sự thành ra anh Tuấn vẫn chưa xin được việc mới. Mọi chi tiêu sinh hoạt đều dựa cả vào một mình đồng lương của chị Lan.

Chị bảo bình thường chịu khó chi tiêu tằn tiện thì cũng tạm đủ chứ tháng Tết thì đúng là chật vật khốn khổ vì trăm thứ phải tiêu."Mệt nhất là khoản về quê ăn Tết. Tính sơ sơ, nếu về quê đón Tết, trừ tiền máy bay gần 7 triệu ra, vợ chồng mình sẽ phải chuẩn bị cả chục triệu để lo biếu Tết bố mẹ hai bên, rồi quà cáp nội ngoại, tiền lì xì cho các cháu. Nếu ở gần còn đỡ, đằng này đi xa về mà không có đồng quà tấm bánh cho mọi người thì mình lại ngại".

Dồn tiền Tết biếu bố mẹ hai bên, vợ chồng trẻ đành phải ăn Tết nơi đất khách quê người: "Nhớ nhà lắm nhưng cũng phải chấp nhận" - Ảnh 1.

Chị Lan theo chồng vào Nam lập nghiệp

Dồn tiền Tết biếu bố mẹ hai bên, vợ chồng trẻ đành phải ăn Tết nơi đất khách quê người: "Nhớ nhà lắm nhưng cũng phải chấp nhận" - Ảnh 2.

Ngày cuối năm khiến vợ chồng chị Lan trăn trở rất nhiều bởi có vô số thứ phải tiêu

Bàn đi tính lại, thấy nếu cùng lúc bỏ cả tiền mua vé rồi lo tiền biếu nội ngoại hai bên anh chị sẽ không đủ sức. Sau anh chị quyết định chỉ lựa chọn ở lại đón Tết nơi đất khách quê người còn tiền thì để dành gửi về biếu Tết bố mẹ nội ngoại hai bên: "Không được quây quần bên người thân đón Tết mình cũng buồn và nhớ nhà lắm. Song hoàn cảnh bắt buộc thì cũng đành phải chịu".

Biếu bố mẹ hai bên: 6 triệu

Dồn tiền Tết biếu bố mẹ hai bên, vợ chồng trẻ đành phải ăn Tết nơi đất khách quê người: "Nhớ nhà lắm nhưng cũng phải chấp nhận" - Ảnh 3.

Vì hoàn cảnh hiện tại không cho phép nên mình chỉ có thể biếu bố mẹ hai bên mỗi nhà 3 triệu gọi là động viên các cụ một chút.

Tặng quà cho anh chị em hai bên gia đình: 4 triệu

"Do ở xa không về được nên vợ chồng mình sẽ dành 4 triệu mua quà gửi cho anh chị em ruột 2 bên, mỗi bên 2 triệu".

Dồn tiền Tết biếu bố mẹ hai bên, vợ chồng trẻ đành phải ăn Tết nơi đất khách quê người: "Nhớ nhà lắm nhưng cũng phải chấp nhận" - Ảnh 4.

"Ngoài ra mình cũng gửi tặng cho các cháu mỗi đứa bộ quần áo để đón Xuân cho tình cảm. Như vậy vị chi Tết năm nay mình sẽ chi hết khoảng 12 triệu, coi như hết khoản lương cứng của mình. Còn lương thưởng tháng thứ 13 thì mình giữ lại để lo chi tiêu ngoài Tết trong lúc đợi ông xã tìm được việc mới".

Chị Lan kể, dù xác định không về đón Tết đoàn viên cũng gia đình được nhưng khoản chi tiêu cho ngày đầu Xuân chị cũng chia rõ ràng cụ thể như vậy để khoản nào ra khoản đấy, tránh tình trạng tiêu âm.

"Biết rằng ở nhà hai bên gia đình đều mong các con về nhưng vì điều kiện không cho phép nên vợ chồng mình cũng đành chấp nhận. Thôi thì của ít lòng nhiều, mình cố gắng gửi chút quà về biếu bố mẹ anh em đón Tết như thế mình cũng thấy vui. Còn lại sang năm mình với ông xã sẽ cố gắng phấn đấu để ra bắc đón Giao Thừa với bố mẹ", chị Lan vui vẻ tâm sự.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm