"Chết ngất" với gã bạn trai "không-đỡ-được"

Về tới nhà, nàng và cô em họ không hẹn mà cùng phá lên cười như nắc nẻ: “Đúng là hôm nay được vố mở rộng tầm mắt! Nhìn bề ngoài đâu đến nỗi nào, không nghĩ lại là gã bạn trai ‘hãm’ không-đỡ-được như thế!”.

Nàng và chàng tình cờ quen nhau qua facebook, có bạn chung là một cô bạn đồng nghiệp của nàng. Nàng vốn không thích kiểu làm quen qua mạng, nhưng lại nghĩ, đó là người quen của đồng nghiệp, coi như cũng không phải hoàn toàn là xa lạ.

Những lúc thấy nàng online, chàng đều vào chào hỏi và bắt chuyện rất nhiệt tình. Nàng ban đầu cũng vì phép lịch sự mà đáp lại. Sau, thấy chàng nói chuyện khá có duyên, am hiểu về nhiều lĩnh vực, nàng cũng dần thấy hứng thú hơn trước mỗi cuộc chuyện trò với chàng.

Nửa tháng sau khi 2 người quen nhau, chàng ngỏ lời mời nàng đi ăn tối. Trước tấm thịnh tình của chàng, nàng gật đầu đồng ý. “Nhưng em đang ở cùng cô em họ, có thể rủ em ấy đi cùng luôn không? Để em ấy ở nhà 1 mình nghĩ cũng tủi thân” – nàng dè dặt hỏi chàng, vừa muốn rủ người đi cùng cho đỡ ngượng, hơn nữa nhận thấy 2 người cũng chưa quá thân thiết để đi riêng tư với nhau. “Được mà em, thay mặt anh rủ em ấy đi luôn cùng nhé!” – chàng sảng khoái đáp. Thiện cảm với chàng trong nàng tăng lên 1 bậc.

Đúng giờ hẹn, chàng có mặt đón 2 chị em nàng. “Chàng quả là 1 người đúng giờ!” – nàng mỉm cười, trong bụng ưng lắm. Đến lúc nhìn thấy chàng thì nàng còn ưng hơn nữa. Chàng ăn mặc bảnh bao, đầu tóc gọn gàng, lái chiếc xe 4 bánh tầm trung nhưng đối với nàng như thế cũng đủ oách lắm rồi. Thấy nàng, chàng nhanh miệng chào hỏi, không quên nở nụ cười trìu mến và dịu dàng vô cùng. Nàng bỏ bừng mặt, tim đập thình thịch. À thì đã lâu nàng chưa hẹn hò với bạn trai mà!

Bạn trai hãm không đỡ được.
Nửa tháng sau khi 2 người quen nhau, chàng ngỏ lời mời nàng đi ăn tối. Trước tấm thịnh tình của chàng, nàng gật đầu đồng ý (Ảnh minh họa).

Lên xe, sau vài câu chuyện vô thưởng vô phạt thì chàng vào chủ đề chính của buổi tối hôm nay: “Giờ đi đâu ăn 2 em nhỉ!”. “Tùy anh ạ!” – nàng và cô em họ đồng thanh đáp. Chàng im lặng 1 lúc, ra chiều đang suy nghĩ địa chỉ ăn uống nào ngon ngon để dẫn các nàng đến. Sau đó chàng hắng giọng: “Thế này nhé, lúc tối anh ăn cơm ở nhà no quá rồi, vậy nên anh sẽ đưa các em đi ăn thôi. Các em thích ăn gì nào?”. Nàng và cô em họ bất giác quay sang nhìn nhau, đều cười khổ. Nàng nhớ không nhầm thì chính chàng là người rủ đi ăn thì phải! Hơn nữa, nếu chàng no rồi thì có thể ăn ít đi cũng được, đâu nhất thiết phải thẳng như ruột ngựa như vậy với bạn gái lần đầu gặp mặt. Mà thôi, có thể là người thật thà nên mới vậy, hơn nữa chàng vẫn rất nhiệt tình đưa 2 người đi ăn cơ mà, có để chị em nàng bị đói đâu!

Em họ nàng nói ra 1 địa chỉ yêu thích của cô bé, khá xa chỗ hiện tại thì chàng cau mày: “Xa quá em ạ, thôi ăn luôn ở đây cho tiện nhé!”. Nói rồi chàng lập tức tấp xe vào 1 quán ăn bên đường, chẳng kịp để cho 2 chị em nàng từ chối hay đồng ý. Nàng và em họ lại quay sang nhìn nhau, không ai bảo ai đều thầm nghĩ: “Thế thì hỏi ý kiến người ta làm cái quái gì!”.

Vào trong, chàng ga lăng đưa menu cho 2 chị em rồi cười tươi rói: “Các em thích ăn gì cứ chọn tự nhiên nhé, đừng ngại! Anh nhìn qua thấy quán này có vẻ có nhiều món ngon đấy!”. Nói rồi chàng điểm vài món trong thực đơn, gợi ý cho 2 người. Nhìn thái độ đó của chàng, trong thâm tâm nàng bất giác cộng thêm cho chàng 1 điểm. Tuy vậy, 2 chị em nàng cũng chỉ chọn vài món đơn giản, đủ ăn mà thôi. Còn chàng thì vừa nhâm nhi li nước cam, vừa ngắm nàng ăn. Cảnh tượng cũng hay ho ra phết!

Được nửa bữa, chàng rút điện thoại ra xem giờ rồi bối rối nói với nàng: “Hai em cứ ở đây ăn rồi đợi anh được không? Anh đi đón thằng bạn qua đây, tí nữa mấy anh em mình cùng đi chơi cho vui. Anh quay về ngay đấy, thích ăn gì cứ gọi thêm nhé!”. Thấy thái độ đầy vẻ có lỗi của chàng, nàng cười vui vẻ: “Anh cứ đi đi, bọn em đợi ở đây!”. Cỡ 20 phút sau chàng quay lại thật, nhưng chàng chỉ đỗ xe bên kia đường rồi rút điện thoại ra gọi cho nàng: “Hai em ra đi, anh đợi ở bên này đường rồi nhé!”.

Nàng phóng mắt nhìn ra, thấy chàng tươi cười vẫy vẫy mình. Hai chị em nàng lại nhìn nhau cười khổ, trong lòng không kìm được dậy lên ý nghĩ muốn chơi xỏ gã bạn trai mới quen. Tiền thì nàng đã chủ động thanh toán từ trước khi chàng tới, nhưng 2 người vẫn ngồi trong quán tám chuyện, kệ mặc chàng đứng đợi. Lát sau, chàng sốt ruột, lại gọi tiếp cho nàng. Nhưng khi nàng vừa định nhấn nút nghe thì tiếng chuông im bặt: thì ra nhà nháy máy! Chắc chàng chỉ muốn nhắc nàng thôi ấy mà. Nàng gan lì không đứng dậy, chàng cũng nhất quyết không chịu bước vào quán, dường như trong quán có điều gì đó vô cùng đáng sợ đối với chàng thì phải.

Thấy chàng cứ đi đi lại lại bên đường, chốc chốc lại nháy máy nàng đầy sốt ruột, nàng với em họ không kìm được phải bật cười. Không muốn phí thêm thời gian với chàng nữa, nàng đứng dậy ra vẫy 1 chiếc taxi, 2 chị em nàng lên xe ra về, chẳng thèm ngó chàng lấy 1 cái. Ngồi trên xe, tin nhắn, cuộc gọi của chàng cứ đến tới tấp, đủ thấy chàng đang kêu gọi nàng thảm thiết thế nào, nhưng nàng chẳng thèm đáp lại lấy 1 lần. Về tới nhà, nàng và cô em họ không hẹn mà cùng phá lên cười như nắc nẻ: “Đúng là hôm nay được vố mở rộng tầm mắt! Nhìn bề ngoài đâu đến nỗi nào, không nghĩ lại là gã bạn trai ‘hãm’ không-đỡ-được như thế!”.
Chia sẻ
Đọc thêm