Chết lặng trong đám cưới vì vị khách không mời mà đến

Theo Giadinhvn,
Chia sẻ

Chị thì hả hê lắm, còn anh thì mang nỗi hận muôn đời. Vì cải tạo tốt nên anh được mãn hạn tù trước, hơn 2 năm sau anh ra tù thì hay tin chị sắp lấy chồng. Gã đàn ông sắp trở thành chồng chị đã ngoài tứ tuần và khá giàu có.

Đám cưới được tổ chức trong bao niềm vui sướng vì hi vọng của chị và gia đình nhưng nào ngờ đúng trong ngày cưới, vào thời điểm quan trọng nhất, vị khách không mời mà đến đã cướp đi hạnh phúc cuối cùng của đời chị.

Trước khi đến với chồng sắp cưới chị có quen một người đàn ông. Anh ta hơn chị 4 tuổi, làm việc trong cục thuế, đẹp trai, tướng mạo hơn người. Khi ấy ai cũng nói chị là “chuột sa chĩnh gạo”. Còn chị, vốn tính hám của nên cũng cho đó là cây tiền, cây bạc. Chị vốn không được ăn học đàng hoàng, học hết lớp 11 vì gia đình khó khăn nên chị thôi học bước vào cuộc sống mưu sinh. Vì không có bằng cấp nên chị chỉ có thể xin được công việc tay chân, khi là giúp việc, là nhân viên nhà hàng, khi là thợ gội đầu… Sau đó, chị quen anh ở chính salon tóc nơi chị làm việc.

Chết lặng trong đám cưới vì vị khách không mời mà đến 1

Chị không thể ngờ mình lại có ngày hôm nay (Ảnh minh họa)

Anh là khách quen của quán, chính vẻ xinh đẹp cùng làn da trắng hồng của chị khiến anh chết mê chết mệt. Nhiều hôm anh đến đó không để gội đầu, cũng chẳng để cạo râu… đơn thuần chỉ là để được nhìn thấy chị. Sau nhiều lần làm quen, bắt chuyện anh cũng xin được số điện thoại của chị. Còn chị, tuy lúc nào cũng tỏ ra e thẹn nhưng trong tâm thì đã chú ý đến anh từ lâu. Qua tìm hiểu chị biết được anh là con trai một trong một gia đình giàu có, lại có công việc ổn định. Vậy là chưa đầy 2 tháng chị và anh đã đẩy mối quan hệ tiến xa hơn.

Kể từ ngày yêu anh chị như được đổi đời, còn anh thì đang mù quáng trong tình yêu. Nhiều lần chị tự hỏi không biết liệu anh có biết chị đang lợi dụng tiền bạc của anh hay không nhưng kể từ khi yêu, anh chưa bao giờ từ chối bất kể yêu cầu nào của chị, từ điện thoại, xe, tiền tiêu hàng tháng, nhà ở anh đều sắm đủ cho chị.

Thậm chí anh cũng nghĩ đến cả chuyện cưới xin, nhưng bố mẹ anh nhất quyết không chấp nhận nàng dâu thất học như chị. Sau nhiều lần bị bố mẹ anh coi thường, chị nảy sinh ý định trả thù bố mẹ anh bằng cách hủy hoại con đường công danh sự nghiệp của anh. Chị biết anh yêu chị, nhờ vào điểm này chị giới thiệu cho anh bạn bè của chị. Những thật ra hội bạn kia chỉ là những kẻ chơi bời, nghiện ngập và tệ nạn của xã hội.

Chị biến anh từ một chàng trai có học, có nghề nghiệp ổn định thành một kẻ nợ nần khắp nơi, lại dính vào nghiện ngập. Thậm chí đến nỗi anh phải trả giá cho sự ngu muội của mình bằng 4 năm tù chỉ vì tội danh biển thủ công quỹ. Bố mẹ anh hận chị đến tận xương chỉ vì chị đã khiến con trai ông bà trở thành tội phạm, mất hết công danh.

Chị thì hả hê lắm, còn anh thì mang nỗi hận muôn đời. Vì cải tạo tốt nên anh được mãn hạn tù trước, hơn 2 năm sau anh ra tù thì hay tin chị sắp lấy chồng. Gã đàn ông sắp trở thành chồng chị đã ngoài tứ tuần và khá giàu có. 2 năm qua chưa một lần chị đến thăm anh, anh càng hận chị hơn vì kể từ khi ra tù anh mới biết cuộc sống của mình đã không còn vị trí trong xã hội.

Anh không gặp chị ngay sau khi ra tù mà chọn thời điểm là ngày chị lên xe hoa, trong giờ phút quan trọng nhất. Anh đã thôi không còn chút tình thương nào đối với chị, anh quyết không để chị có được hạnh phúc như chị mong muốn. Vậy là trong ngày vui khách mời được biết toàn bộ sự thật về cô dâu. Chị chỉ còn biết chết lặng khi chứng kiến từng câu từng chữ anh nói. Đám cưới của chị vẫn diễn ra như thường, nhưng sau đám cưới ấy là sự ghẻ lạnh của chú rể. Chị không thể ngờ được vị khách không mời mà đến là anh đã khiến cho cuộc sống của chị bi thảm như ngày hôm nay. Ly hôn chồng và tay trắng là sự trừng phạt lớn nhất dành cho chị...

Chia sẻ
Đọc thêm