Cháy công ty sản xuất vaccine Covid-19 tại Ấn Độ, 5 người chết

Phan Tùng, Theo VOV
Chia sẻ

Đám cháy bùng phát lúc 3 giờ chiều từ tầng 4 và 5 của một tòa nhà đang trong quá trình xây dựng. Tại thời điểm xảy ra cháy, có khoảng 12 người đang làm việc.

Chiều 21/1, một đám cháy đã xảy ra tại một tòa nhà đang xây dựng nằm trong khu tổ hợp của Viện Huyết thanh Ấn Độ tại thành phố Pune, bang Maharashtra, Ấn Độ - nơi đang sản xuất vaccine phòng chống Covid-19. Vụ hỏa hoạn đã khiến 5 người tử vong. Khu vực nhà xưởng hiện đang sản xuất vaccine không bị ảnh hưởng.

Cháy công ty sản xuất vaccine Covid-19 tại Ấn Độ, 5 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc

Đám cháy bùng phát lúc 3 giờ chiều từ tầng 4 và 5 của một tòa nhà đang trong quá trình xây dựng. Tại thời điểm xảy ra cháy, có khoảng 12 người đang làm việc tại khu vực này, 7 người đã được giải cứu sau đó. Ít nhất 15 lính cứu hỏa đã phải vật lộn với ngọn lửa suốt 2 giờ mới có thể kiểm soát được đám cháy. 5 người thiệt mạng là các lao động hợp đồng đang tham gia lắp đặt hệ thống điện của tòa nhà.

Viện Huyết thanh Ấn Độ đã tuyên bố sẽ bồi thường tổng cộng 2,5 triệu rupee (tương đương 35.200 USD) cho gia đình các nạn nhân của vụ hỏa hoạn này. Cảnh sát bang Maharashtra tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra vụ việc.

Viện Huyết thanh Ấn Độ, công ty dược phẩm có trụ sở tại thành phố Pune, bang Maharashtra được coi là một trong những nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới. Công ty này đang sản xuất vaccine ngừa Covid-19 do Đại học Oxford và công ty dược AstraZeneca nghiên cứu phát triển. Từ khu tổ hợp dược phẩm tại khu vực Manjri của thành phố Pune, hàng triệu liều vaccine đã và đang được sản xuất để phục vụ chiến dịch tiêm chủng của Ấn Độ và 1 số nước láng giềng./.

Chia sẻ
Đọc thêm