Nhật Bản tổ chức thi đại học cho hơn 535 nghìn thí sinh trong dịch COVID-19

Nhóm phóng viên THVN tại Nhật Bản, Theo VTV
Chia sẻ

Tại Tokyo, số ca nhiễm mới những ngày qua liên tục xấp xỉ 2.000 người. Tuy nhiên Nhật Bản vẫn nỗ lực tổ chức kỳ thi đại học quốc gia cho hơn 535 nghìn thí sinh.

Với khu vực châu Á, Nhật Bản vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp lần 2. Dịch bệnh tiếp tục lây lan chưa thể kiểm soát, ở những đô thị lớn như thủ đô Tokyo, số ca nhiễm mới những ngày qua liên tục ở mức xấp xỉ 2.000 người. Tuy nhiên nước này vẫn nỗ lực không để hệ thống giáo dục bị ảnh hưởng. Kỳ thi đại học quốc gia đã diễn ra trong 2 ngày cuối tuần qua một cách an toàn.

Hơn 535 nghìn thí sinh được tổ chức thi ở gần 700 điểm thi trên toàn Nhật Bản. Các biện pháp như khẩu trang, khử khuẩn tay, giãn cách và thông khí ở phòng thi là bắt buộc. Một số nơi còn yêu cầu cả phiếu kiểm tra sức khỏe 3 ngày gần nhất của thí sinh.

Vì có sự chênh lệch nhất định giữa chương trình học ở một số tỉnh đang phải phong tỏa vì lệnh tình trạng khẩn cấp, Bộ Giáo dục Nhật Bản tổ chức thêm 1 kỳ thi bù vào cuối tháng 1 này. Ngoài ra, những học sinh có vấn đề về sức khỏe như nhiễm COVID-19, thì còn có 1 đợt thi bổ sung nữa vào giữa tháng 2.

Kỳ thi Đại học thường niên của Nhật Bản là một sự kiện quốc gia. Ở đây vẫn tồn tại tâm lý cạnh tranh rất cao, học sinh hoàn thành chương trình phổ thông luôn mong muốn sẽ đỗ đại học. Quan điểm chung vẫn là tấm bằng đại học - cao đẳng là con đường chắc chắn nhất dẫn tới thành công.

Chia sẻ
Đọc thêm