Chạy chữa bệnh ung thư cho mẹ hơn 3 năm hết gần 4 tỉ đồng, chàng trai muốn "bán thân" để tiếp tục cùng mẹ trong hành trình chiến đấu với tử thần!

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cùng mẹ chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo khiến kinh tế gia đình kiệt quệ, cậu con trai hiếu thảo buộc lòng phải bán thân để mong nhận được sự giúp đỡ của những người hảo tâm.

Cách đây ít giờ, bài đăng rao bán bản thân của một chàng trai có tên là Lê Giang Anh (sinh năm 1986) đã khiến mạng xã hội xôn xao.

Nguyên nhân khiến Giang Anh có quyết định này đó là do anh rất cần tiền để chữa trị bệnh ung thư phổi cho mẹ. Hơn 3 năm "có bệnh thì vái tứ phương", gia đình anh đã tiêu tốn chi phí chữa bệnh gần 4 tỉ đồng khiến kinh tế gia đình kiệt quệ nghiêm trọng. Chính vì vậy người con trai hiếu thảo này đành có quyết định táo bạo để có tiền, tiếp tục cùng mẹ chiến đấu với tử thần.

Chạy chữa bệnh ung thư cho mẹ hơn 3 năm hết gần 4 tỉ đồng, chàng trai muốn "bán thân" để tiếp tục cùng mẹ trong hành trình chiến đấu với tử thần! - Ảnh 1.

Bài đăng của chàng trai gây xôn xao dân mạng.

Theo đó, vào cuối năm 2017, thấy mẹ có nhiều biểu hiện lạ như ho ra máu, ho dai dẳng và sụt cân nghiêm trọng, Giang Anh liền đưa mẹ lên bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) để khám bệnh.

Cầm kết quả chuẩn đoán của mẹ trong tay, Giang Anh như bị "sét đánh ngang tai", chàng trai sốc mạnh khi biết tin mẹ mắc bệnh hiểm nghèo: Ung thư phổi ác tính, đã di căn hạch cổ.

Mẹ là tất cả đối với Giang Anh, chính vì vậy anh quyết định cùng mẹ bắt đầu hành trình chống chọi lại với tử thần.

Hơn 3 năm qua, Giang Anh cùng mẹ mình đã chạy chữa bệnh khắp nơi, tiêu tốn rất nhiều chi phí chữa bệnh.

 

Sau khi nhờ tư vấn bởi các chuyên gia có tiếng, Giang Anh quyết định chữa bệnh cho mẹ bằng liệu pháp miễn dịch (Immunotherapy), cụ thể là thuốc Keytruda.

Tuy nhiên đây là loại thuốc không trong danh mục bảo hiểm y tế nên anh buộc lòng phải chi ra số tiền rất lớn (cụ thể là 123 triệu, có thể hơn cho 1 lần điều trị) để mẹ được chữa trị.

Đến nay đã hơn 3 năm trôi qua, anh chẳng thể nào nhớ hết mẹ đã trải qua bao nhiêu lần truyền thuốc. Giang Anh cùng mẹ đã cầu cứu y khoa tứ phương, từ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đến Chợ Rẫy, Bệnh viện 175, thậm chí họ còn bay ra Hà Nội để khám chữa bệnh tại Vinmec Times City và bệnh viện K Tân Triều.

Tiền dành dụm, vay mượn cùng với số tiền bán căn nhà ở quê của bố mẹ, anh đã tiêu tốn hết để trả viện phí cho người phụ nữ đã sinh ra mình. Số tiền đó đến nay đã khoảng hơn 4 tỉ đồng.

"Tôi là một đứa con bất hiếu khi sau bao năm startup vẫn không thành công và xài bao nhiêu là tiền vay mẹ tôi, thậm chí còn nợ một số anh em. Cho đến bây giờ mẹ tôi mang bệnh thì tôi không đủ tiền để chữa chạy cho bà.

Bố mẹ tôi năm nay đã hơn 70 tuổi. Bố thì ở dưới quê, còn mẹ và tôi thì thuê nhà tạm bợ nay đây mai đó để tiện chữa bệnh. Thật sự là rất xót xa" - Giang Anh tâm sự.

Chạy chữa bệnh ung thư cho mẹ hơn 3 năm hết gần 4 tỉ đồng, chàng trai muốn "bán thân" để tiếp tục cùng mẹ trong hành trình chiến đấu với tử thần! - Ảnh 3.

Giang Anh thường xuyên động viên để mẹ có tinh thần và động lực chống chọi với bệnh hiểm nghèo.

Hơn 3 tháng gần đây vì không còn đồng tiền nào chi trả cho việc truyền thuốc nữa, bệnh tình của mẹ Giang Anh lại trở nên nặng hơn khiến anh rất lo lắng. Chính vì vậy anh quyết định rao bán bản thân để có tiền: "Tôi tên Lê Giang Anh, hiện làm trong mảng phát triển game. Do cần tiền để điều trị bệnh cho mẹ nên xin được bán sức và khả năng của tôi để đổi lấy một khoản vay.

Tôi cần vay một khoản 300 triệu - 1 tỉ để tiếp tục điều trị cho mẹ và trở nợ một vài người bạn tôi đã vay trước đó. Tôi sẽ trả dần bằng cách làm việc cho anh chị nào cho vay".

Chàng trai đã vạch định rõ ràng, tỉ mỉ kế hoạch anh sẽ trả nợ cho mạnh thường quân nào đồng ý giúp đỡ anh. Anh đồng ý làm việc với mức lương chỉ bằng 1/2 lương trung bình ở vị trí đó. Hoặc Giang Anh cũng có thể đảm nhận nhiều công việc cùng 1 lúc nhưng chỉ nhận một mức lương.

Anh khẳng định mình là người có trách nhiệm và có khả năng làm việc trung bình 1 tuần khoảng 90-100h để đảm bảo chất lượng công việc. Tiền lương hàng tháng người sử dụng lao động có thể trừ vào khoản tiền anh đã vay.

Chạy chữa bệnh ung thư cho mẹ hơn 3 năm hết gần 4 tỉ đồng, chàng trai muốn "bán thân" để tiếp tục cùng mẹ trong hành trình chiến đấu với tử thần! - Ảnh 4.

Mẹ là tất cả đối với chàng trai sinh năm 1986 này!

Bài đăng của Giang Anh nhận về nhiều lượt tương tác của mọi người. Ai cũng đồng cảm với chàng trai hiếu thảo không may lâm vào hoàn cảnh khó khăn vì cần tiền chữa trị bệnh tật cho mẹ.

Bên cạnh những lời chúc mẹ chàng trai sớm khỏi bệnh, nhiều người tốt bụng đã gửi một số tiền nho nhỏ để đồng cảm cùng với anh. Tuy nhiên số tiền này vẫn chưa đáng là gì so với khoản chi phí chữa bệnh khổng lồ mà chàng trai sinh năm 1986 phải chi trả cho mẹ.

Suốt 3 năm qua dù nhiều đêm mất ngủ vì lo lắng cho cho sức khỏe của mẹ và nghĩ cách chạy chữa cho bà, nhưng hàng ngày nhìn thấy nụ cười của người sinh ra mình, Giang Anh dường như quên hết mệt mỏi.

Với anh, mẹ là tất cả. Chính vì vậy dù chỉ còn 1 tia hi vọng nhỏ nhoi, anh cũng nhất định sẽ thử để chữa trị cho mẹ!

Chia sẻ
Đọc thêm