Chật vật đón con giờ tan tầm, gặp chồng đưa nhân tình thẳng tiến sân Mỹ Đình xem bóng đá, vợ lập tức "tuýt còi" bằng chiêu không tưởng

Daisy, Theo Helino
Chia sẻ

"Em nhìn thấy là máu em bốc lên rồi, nhưng không thể lao đến đánh ghen trên đường được. Nghĩ ngay ra một kế, em nhấc điện thoại lên...", Nguyệt chia sẻ.

Đàn bà vất vả ngược xuôi giờ tan tầm, phi về trường đón con rồi lại tạt qua chợ mua thức ăn. Về đến nhà là cơm nước, dọn dẹp, tắm táp cho con cái. Trong khi ấy, đàn ông ở đâu? Có ông chồng chăm chỉ thì đang cày cuốc trên công ty, có ông lại bù khú ở quán nhậu, hay hơn có người chồng ngoại tình lại tranh thủ giải trí với bồ nhí.

Chuyện của Nguyệt chia sẻ khiến không ít chị em giật mình nhìn lại hoàn cảnh của mình. Bởi trong chúng ta, có bao nhiêu người phụ nữ vất vả giờ tan tầm mà không hề đặt câu hỏi: "Chồng đang làm gì?".

"Dạo này chồng em mê bóng đá hẳn. Trận nào Việt Nam đá là anh ấy đòi mua vé, tụ tập với bạn bè để xem bóng đá ở quán cafe hoặc quán bia. Riêng vòng loại World cup 2022 trên sân Mỹ Đình là phải xem trực tiếp cho bằng bạn bằng bè.

Em cãi nhau một lần, xong con bạn em nó lại bảo: 'Chồng mê bóng đá là thể thao lành mạnh, mày bực cái gì. Còn hơn chồng tao suốt ngày rượu chè bê tha'. Nghe thế, em đành ngậm ngùi kệ chồng thích làm gì thì làm.

Chiều nay thấy mọi người nhắc nhau về sớm kẻo tắc đường. Hóa ra hôm nay lại có bóng đá. Em thì vội vội vàng vàng, 5h là đứng lên về đón con ở trường mẫu giáo rồi còn cơm nước.

Chật vật đón con giờ tan tầm, gặp chồng đón nhân tình thẳng tiến "sân Mỹ Đình" xem bóng đá, vợ lập tức "tuýt còi" bằng chiêu không tưởng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đi qua một khu chung cư, mắt tinh thế nào em lại nhìn thấy chồng em cười nói hớn hở dắt một con bé õng ẹo, mặt bự phấn lên xe. Con kia mặc váy cổ vũ ngắn cũn, áo cờ đỏ sao vàng. Em đang đi xe máy, suýt ngã vì thấy kẻ thứ 3 kéo chồng em lại hôn chụt một cái.

Em hoảng quá nhưng không thể lao đến đánh ghen trên đường được. Em giơ điện thoại chụp vài tấm ảnh chúng nó đang cười nói, ôm vai bá cổ. Nghĩ ngay ra một kế, em nhấc điện thoại lên gọi cho em gái, nhờ nó đón con. Xong em tạt ngay vào nhà bố mẹ chồng cách đấy 1km để bàn bạc cách giải quyết".

Nguyệt kể, sau khi cô khóc lóc kể chuyện, mẹ chồng cũng nổi nóng luôn. Bố chồng thì đập bàn ầm ầm đòi gọi chồng cô về đây bố cho một trận. Nguyệt khóc chán thì nhờ mẹ gọi cho chồng, chỉ cần báo tin: "Bố mày lên cơn đau tim nguy kịch, mày vào viện ngay". Bố chồng Nguyệt đúng là bị bệnh tim khá nặng, nên mỗi lần ông bị tái phát là cả nhà loạn lên chồng cô cũng biết.

Y như rằng, chồng Nguyệt phi xe về. Chắc chắn là trận bóng ấy không thể xem. Nhưng hài hước hơn là kẻ thứ ba cũng trơ tráo đi cùng, tươi cười hỏi thăm mẹ chồng Nguyệt. Cô ta xưng là nhân viên của chồng Nguyệt, đi nhờ xe ra sân bóng vì hôm nay bạn trai đi công tác xa. Biết chuyện bệnh tật quan trọng nên cùng chồng Nguyệt về luôn để thăm bác trai.

Mẹ chồng Nguyệt lừ mắt nhìn cô ta từ đầu đến chân, nói một câu lạnh lẽo: "Thôi khỏi, con dâu tôi nó quan tâm là đủ. Xinh đẹp như cô đi quan tâm bố người khác đi thì hay hơn. Trời lạnh mà mặc cái váy ngắn cũn cỡn là biết thứ không ra gì rồi. Đi chỗ khác cho nhà người ta còn lo công việc. Chuyện cô với thằng Dũng tôi biết hết rồi, nếu cô không dừng lại đừng trách bà già này đến công ty gặp sếp cô".

Nhìn vẻ mặt xấu hổ ngượng ngùng rồi chuồn đi của cô ả, Nguyệt hả hê lắm. Đúng lúc ấy, bố chồng từ phòng khám đi ra, tỏ vẻ mệt mỏi. Dũng ngạc nhiên hốt hoảng hỏi han.

Chật vật đón con giờ tan tầm, gặp chồng đón nhân tình thẳng tiến "sân Mỹ Đình" xem bóng đá, vợ lập tức "tuýt còi" bằng chiêu không tưởng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bố chồng Nguyệt cầm đơn thuốc của bác sĩ, lẳng lặng bảo: "Anh ăn ở có đức, đừng có trai gái bồ bịch thì tôi được nhờ. Hôm nay vợ anh giữ mặt cho anh, giữ bố cho con nên không cho anh với bồ của anh một trận trước cửa cơ quan là may đấy. Về nhà, quỳ xuống xin lỗi vợ cho tôi. Còn nữa, anh mà không cắt đứt với cô gái kia, tôi sẽ sang gặp bố mẹ nó để dạy bảo lại. Thứ con gái hư hỏng".

Trở về nhà, Dũng thề thốt xin Nguyệt tha thứ, còn thêm câu bào chữa là anh chưa lên giường với cô ta. Cô chẳng biết tin anh được bao phần, nên yêu cầu anh chuyển việc trong vòng 1 tháng. Trước giờ anh lúc nào cũng đưa lương tử tế cho vợ, tình cảm và quan tâm những ngày lễ, ngày kỷ niệm. Vậy mà sau lưng cô lại vui vẻ với đàn bà khác. Cũng may, Nguyệt có bố mẹ chồng bênh vực con dâu.

Chuyện của Nguyệt là một bài học cảnh tỉnh cho các bà vợ, đừng bao giờ để chồng quá thoải mái, còn mình ôm phần thiệt thòi vào người. Trách nhiệm nuôi dạy, đưa đón con cái phải phân chia. Chị em cứ tìm lý do mà sống cho mình, một tuần có thể dành những ngày tập gym hoặc yoga, chia sẻ tránh nhiệm bớt cho chồng. Đôi khi cần kiểm tra đột xuất, thấy dấu hiệu khả nghi là có hướng xử lý triệt để ngay. Hơn nữa, cần có mối quan hệ tốt với bố mẹ chồng để có chỗ dựa khi cần trị chồng ngoại tình.

Chia sẻ
Đọc thêm