BÀI GỐC Người yêu cũ của chồng hiện diện trong ngày cưới cũng không uất ức bằng câu nói của chồng

Người yêu cũ của chồng hiện diện trong ngày cưới cũng không uất ức bằng câu nói của chồng

Tại sao chồng lại khiến em tổn thương bằng câu nói của em như vậy?

2 Chia sẻ

Sáng nay, cầm chiếc nhẫn cưới người yêu đưa cho, tôi buồn rầu và uất ức đến mức muốn bật khóc

Tôi biết mình không thể ghen với người đã mất nhưng sao tôi vẫn thấy khó chịu thế này.

Tôi, Quyên và anh là bạn thân từ thời học trung học. Lớn lên, anh và Quyên yêu nhau, tôi trở thành kẻ đi ngoài lề trong cuộc tình đó. Giữa hai người xảy ra chuyện gì, tiến trình yêu đương ra sao, giận hờn thế nào, hai người cũng kể cho tôi nghe. Khi họ bàn chuyện cưới xin, tôi cũng là người biết nhiều nhất.

Khi Quyên hạnh phúc rạng rỡ kể rằng anh sẽ đưa cô ấy đi mua một cặp nhẫn có khắc tên cả hai, tôi cảm thấy ghen tỵ. Bản thân tôi dù yêu hai người nhưng chẳng ai tốt bằng anh cả, cũng không ai muốn mua nhẫn cưới có khắc tên tôi cả.

Trước ngày cưới một tuần, Quyên bị tai nạn. Dù được cứu chữa nhưng cô ấy không qua khỏi. Những ngày sau đó, tôi chứng kiến anh gần như hóa điên hóa dại vì mất vợ chưa cưới. Tôi ở bên cạnh anh còn nhiều hơn thời gian cho chính mình. cứ buồn, anh lại gọi tôi đi ăn, đi nhậu. Tôi lại an ủi khi thấy anh khóc vì nhớ Quyên.

Sáng nay, cầm chiếc nhẫn cưới người yêu đưa cho, tôi buồn rầu và uất ức đến mức muốn bật khóc - Ảnh 1.

Khi Quyên hạnh phúc rạng rỡ kể rằng anh sẽ đưa cô ấy đi mua một cặp nhẫn có khắc tên cả hai, tôi cảm thấy ghen tỵ. (Ảnh minh họa)

Sau hai năm ròng, cuối cùng tôi cũng nhận được lời tỏ tình của anh. Nhưng trong thâm tâm, tôi biết tôi vẫn chỉ là thế thân cho người cũ của anh mà thôi. Dù vậy, tôi vẫn cam tâm vì tôi yêu anh.

Hiện tại, chúng tôi đang bàn đến chuyện cưới hỏi. Hôm qua, tôi hỏi anh về chuyện đi mua nhẫn cưới. Người yêu tôi chần chừ một lúc rồi nói vẫn còn nhẫn từ đợt trước, giờ lấy ra dùng lại.

Nghe anh nói, tôi sững người. Như thế thì có khác gì bắt tôi đeo chiếc nhẫn có khắc tên người cũ của anh. Thấy tôi nhăn, anh tỏ ra khó chịu rồi nói: "Không lẽ em ghen với chính bạn em, với một người đã mất hai năm nay rồi?". Chúng tôi im lặng suốt cả buổi đi chơi hôm đó. Tôi tê tái, chẳng biết nói gì cả. Nhưng tôi biết, anh đang nghĩ về người yêu cũ.

Sáng nay, cầm chiếc nhẫn cưới người yêu đưa cho, tôi buồn rầu và uất ức đến mức muốn bật khóc - Ảnh 2.

Tôi cầm nhẫn, không nói gì nhưng trong lòng dậy sóng. (Ảnh minh họa)

Hôm nay, anh đem nhẫn đến cho tôi. Quả nhiên, bên trong chiếc nhẫn có khắc tên Quyên, Tuấn lồng vào nhau. Anh đưa nhẫn, tôi cầm không nói gì nhưng trong lòng dậy sóng.

Mãi một lúc sau, tôi mới hỏi có thể đi đặt nhẫn khác không? Tôi không thích dùng lại nhẫn của người khác. Ngay lập tức, anh sầm mặt, cau giọng mắng tôi nhiều chuyện, tiền lo cưới hỏi tốn kém còn đòi hỏi. Nếu không dùng nhẫn đó thì bỏ qua lễ trao nhẫn hoặc khỏi cưới. Tôi chua chát nhìn anh hùng hổ mắng mình rồi bỏ đi.

Tôi không ghen với Quyên nhưng tôi thấy mình đang chọn nhầm đường rồi. Không lẽ, cả đời này tôi không thể chiếm trọn được anh sao? Tôi nên dừng lại hay tiếp tục đám cưới đây?

Chia sẻ
Đọc thêm