Chàng trai suốt ngày bị bà hàng xóm đồn "mắc nghiện" vì thấy mua cả bịch ống tiêm, ngờ đâu lại làm công việc hái bộn tiền

Các "bà hàng xóm" quả thực là nỗi ám ảnh đáng sợ với những câu chuyện tự nghĩ ra, và anh chàng Duy Phạm vô tình trở thành "nạn nhân" oan ức hết chỗ nói dù đang làm công việc vô cùng nghiêm chỉnh là... nuôi mèo.

Suốt cả tháng nay, chàng trai trẻ Duy Phạm (23 tuổi, Bình Thạnh, TP.HCM) luôn bị mọi người xung quanh để ý vì liên tục mua ống tiêm mang về nhà với số lượng lớn. Duy cũng có vóc dáng cao gầy nên kết quả anh chàng bị hàng xóm nghi là... mắc nghiện.

Chân dung ông chủ 9X "nghiện" mèo bị đồn khá éo le.

Biết được điều đó, Duy khá bất ngờ nhưng sự thật thì anh chàng chỉ là... một con sen chính hiệu mà thôi! Duy thừa nhận mình có "nghiện", nhưng là nghiện những bé mèo xinh xắn đáng yêu chứ chẳng có tệ nạn nào như lời đồn cả, và ngoài việc nuôi mèo ở nhà thì anh chàng còn đi làm thuê bên ngoài nữa, công việc khá vất vả nên mới hay mệt mỏi.

Riêng chuyện mua cả bịch kim tiêm thì Duy giải thích rằng: "Mình mua về để chích ngừa bệnh cho mèo, chứ có nghiện gì đâu trời! Vợ chồng mình nuôi mười mấy con, đợt rồi các bé hay mắc bệnh vặt nên mới phải mua thuốc về tiêm nhiều, một lần chích cũng 20-30 ống liền".

Chàng trai bị hàng xóm đồn "mắc nghiện" vì thấy suốt ngày mua cả bịch ống tiêm, ngờ đâu lại làm công việc hái ra tiền - Ảnh 2.

Duy rất yêu chó mèo và đang làm công việc tay trái là bán mèo cảnh.

Chàng trai bị hàng xóm đồn "mắc nghiện" vì thấy suốt ngày mua cả bịch ống tiêm, ngờ đâu lại làm công việc hái ra tiền - Ảnh 4.

Ông chủ trẻ Duy Phạm thường xuyên phải mua ống tiêm số lượng lớn để tiêm phòng cho đàn mèo.

Duy bén duyên với nghề tay trái nuôi và bán mèo nhập ngoại chưa lâu nhưng cũng đủ để có nguồn thu nhập tốt. Từ một người không thích mèo vì sợ lông của chúng, giờ đây Duy đã thành "con sen" của hàng chục chú mèo ngoại xinh xắn, và chính nhờ bán mèo nên chàng trai Sài Gòn mới gặp gỡ rồi cưới được nàng vợ trẻ trung đáng yêu hiện tại. 2 vợ chồng Duy mới kết hôn, đang chuẩn bị đón em bé đầu lòng nên ông chủ 9X càng chăm chỉ làm việc hơn.

"Nhiều người bảo nuôi mèo giàu lắm, nhưng 1 tháng tiền chi phí ăn uống, cát vệ sinh cả đàn cũng tiêu tốn của mình cả chục triệu, tiền chữa bệnh vặt rồi chích ngừa còn cao hơn cơ. Như tháng 6 vừa rồi thì loay hoay bay cả trăm triệu là có thật, tiền bán mèo bù lại không kịp. Chưa đủ tiền nên mình đang đóng dở cái chuồng với phòng chơi cho các em mèo, tới tháng sau số lượng mèo tăng lên thì chưa biết đủ tiền nuôi không (cười)".

Mỗi bé mèo khỏe mạnh Duy bán rẻ nhất khoảng 3-4 triệu, cao hơn là 10-20 triệu, nếu may mắn nhân giống ra được mèo có gen và màu "khủng" thì anh chàng có thể lãi vài chục triệu bù lại vốn. Đợt dịch vừa qua việc bán mèo của Duy bị ảnh hưởng khá nhiều, mèo mua từ nước ngoài phải chờ rất lâu mới chuyển về được, anh chàng cũng tốn công chăm sóc giữ gìn đàn mèo khá vất vả. Tuy nhiên, chỉ cần mỗi lúc đi làm về nhìn thấy các boss ngoan ngoãn nằm chờ cho ăn, được ôm ấp vuốt ve chúng là vợ chồng Duy quên hết mệt mỏi.

Chiếc chuồng mèo bằng gỗ xinh xắn này được Duy đầu tư hẳn 15 triệu để đóng riêng cho các boss.

Chàng trai bị hàng xóm đồn "mắc nghiện" vì thấy suốt ngày mua cả bịch ống tiêm, ngờ đâu lại làm công việc hái ra tiền - Ảnh 7.

Chàng trai bị hàng xóm đồn "mắc nghiện" vì thấy suốt ngày mua cả bịch ống tiêm, ngờ đâu lại làm công việc hái ra tiền - Ảnh 8.

Anh chàng còn dành hẳn phòng riêng trong nhà để cho các bé mèo vui chơi như lớp mẫu giáo.

Kỉ niệm buồn nhất trong suốt quãng thời gian gắn bó với đàn mèo vừa qua là bé mèo giúp vợ chồng Duy nên duyên đã mất vì bệnh hiểm nghèo. Mặc dù 2 vợ chồng đã dốc sức chạy chữa, tìm đủ cách để cứu bé mèo nhưng không thể cứu được. Vợ Duy rất buồn nhưng vì đang mang bầu nên cả 2 vẫn động viên nhau cố gắng, chia nhau chăm sóc cho các bé mèo còn lại.

Hiện tại Duy chưa mở shop bán mèo cưng, nhưng vẫn nhận được sự quan tâm ủng hộ của khá nhiều khách. Anh chàng cũng không quan tâm đến những lời bàn tán bên ngoài, bởi điều duy nhất ông bố trẻ muốn làm lúc này là mang những bé mèo đến với chủ tốt bụng, và anh chàng có đủ chi phí để chăm lo cho vợ cùng em bé đầu lòng sắp chào đời.

(Ảnh trong bài: Nhân vật cung cấp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm