Chàng trai kẹo kéo Mạnh Nguyên trở thành Quán quân nam đầu tiên của "Solo cùng Bolero"

QUANGMT, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Sau nhiều mùa tổ chức, "Solo cùng Bolero" đã tìm ra được Quán quân nam đầu tiên, trong một đêm Chung kết toàn các nam thí sinh xuất sắc.

Đêm Chung kết xếp hạng của " Solo cùng Bolero 2017" vừa diễn ra vào tối 12/2/2018 vào những ngày cận Tết. Lần đầu tiên 3 thí sinh vào Chung kết đều là nam và đều là những gương mặt khá mới mẻ.

Quán quân chỉ có một và danh hiệu cao quý này đã thuộc về chàng trai bán kẹo kéo đường phố Mạnh Nguyên, với phần thưởng 200 triệu đồng tiền mặt. Á quân 1 đã thuộc về chàng tài xế đến từ Hà Tĩnh - Thiên Bảo với phần thưởng trị giá 60 triệu đồng. Mặc dù chỉ giành được danh hiệu Á quân 2 nhưng anh nhân viên văn phòng đến từ Tiền Giang - Nguyên Trung đã có đêm thi ấn tượng và nhận phần thưởng 30 triệu đồng. Kết quả của đêm thi đã được quyết định bởi 3 giám khảo nổi tiếng là ca sĩ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh và Mỹ Huyền.

Chàng trai kẹo kéo Mạnh Nguyên trở thành Quán quân nam đầu tiên của Solo cùng Bolero - Ảnh 1.

Thiên Bảo - Mạnh Nguyên - Nguyên Trung

Chàng trai kẹo kéo Mạnh Nguyên trở thành Quán quân nam đầu tiên của Solo cùng Bolero - Ảnh 2.

Quán quân Mạnh Nguyên và bố Mạnh Thường

Top 3 chinh phục ban giám khảo với phần thử thách liên hoàn đấu trong liên khúc bao gồm 7 bài hát Bolero là "Giã từ - Sầu lẻ bóng - Tình yêu trả lại trăng sao - Không còn nhớ người yêu - Đắp mộ cuộc tình – Quán nửa khuya – Nếu xuân này vắng anh" (sáng tác: Tô Thanh Tùng, Văn Vi - Anh Bằng - Lê Dinh - Vinh Sử - Vũ Thanh - Tuấn Khanh, Hoài Linh - Bảo Thu). Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi "Solo cùng Bolero" có thử thách liên hoàn đấu và các thí sinh phải hát liên tục nhiều ca nhúc như vậy.

Chàng trai kẹo kéo Mạnh Nguyên trở thành Quán quân nam đầu tiên của Solo cùng Bolero - Ảnh 3.

Ở phần thi đơn ca, Mạnh Nguyên chọn ca khúc "Mùa mưa đi qua" – một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Hà Phương. Mạnh Nguyên cho biết những cơn mưa đã theo đôi chân anh rong ruổi trên các nẻo đường bán kẹo kéo mưu sinh, mưa đã ngấm vào giọng hát và cả cuộc đời anh, đó cũng là lý do anh hát rất nhiều ca khúc về mưa trong cuộc thi "Solo cùng Bolero 2017". Tổng số điểm cho 2 phần thi của Mạnh Nguyên là 59,5 điểm, trở thành Quán quân nam đầu tiên của chương trình.

Chàng trai kẹo kéo Mạnh Nguyên trở thành Quán quân nam đầu tiên của Solo cùng Bolero - Ảnh 4.

Là anh cả trong top 3 xét về tuổi đời lẫn tuổi nghề, Thiên Bảo đã thể hiện bản lĩnh của mình khi luôn là người động viên, chia sẻ với các thí sinh và nhận nhiệm vụ hát mở màn trong đêm chung kết xếp hạng. Ngoài phần thử thách liên hoàn đấu cùng top 3, Thiên Bảo đã thể hiện đơn ca ca khúc "Qua xóm nhỏ" (sáng tác Mạnh Phát) với chất giọng rất dày, mùi và trầm ấm. Tổng số điểm cho 2 phần thi của Thiên Bảo là 58, 5 điểm.

Chàng trai kẹo kéo Mạnh Nguyên trở thành Quán quân nam đầu tiên của Solo cùng Bolero - Ảnh 5.

Ở những tập đầu tiên, Nguyên Trung nhiều lần bị góp ý là có giọng hát giống ca sĩ hải ngoại Đan Nguyên, nhưng càng vào sâu, đặc biệt là đêm Chung kết xếp hạng khi thể hiện đơn ca ca khúc "Hàn Mặc Tử" (sáng tác Trần Thiện Thanh), Nguyên Trung đã thoát khỏi cái bóng quá lớn của thần tượng để khẳng định nét riêng của chính mình. Tổng số điểm cho 2 phần thi của Nguyên Trung là 58,25 điểm.

Chàng trai kẹo kéo Mạnh Nguyên trở thành Quán quân nam đầu tiên của Solo cùng Bolero - Ảnh 6.

Góp mặt trong đêm chung kết, ca sĩ Thu Hằng - Quán quân "Solo cùng Bolero 2015" và ca sĩ Quỳnh Như - Quán quân "Solo cùng Bolero 2016" đã cùng với tốp 3 thí sinh thể hiện ca khúc "Xuân ca" (sáng tác Phạm Duy) dành tặng khán giả.

Chàng trai kẹo kéo Mạnh Nguyên trở thành Quán quân nam đầu tiên của Solo cùng Bolero - Ảnh 7.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm