Chàng trai cầu xin chính quyền giúp đỡ vì không lấy được vợ dù có tiền và nhà

Minh Thu, Theo INFONET

Trong tay có tiền và có nhà, chàng trai trẻ ở Trung Quốc vẫn không lấy được vợ và đã gửi tin nhắn cầu xin chính quyền thành phố hỗ trợ.

Tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm ổn định và thậm chí có tiền tiết kiệm và nhà, nhưng một chàng trai ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vẫn không tìm được bạn gái để cưới làm vợ.

Sau thời gian thử mai mối, chàng trai bất lực chấp nhận sự thật và nhờ cậy chính quyền thành phố Vũ Hán giúp đỡ.

Chàng trai cầu xin chính quyền giúp đỡ vì không lấy được vợ dù có tiền và nhà - Ảnh 1.

Chàng trai trẻ ở Trung Quốc cầu xin chính quyền hỗ trợ vì không lấy được vợ dù có tiền và nhà. (Ảnh minh họa)

Theo trang tin Guancha.cn đưa tin hôm 24/2, chàng trai đã để lại tin nhắn trên diễn đàn trực tuyến của thành phố Vũ Hán. Nội dung tin nhắn là hy vọng chính quyền thành phố có thể giúp anh ta có được một cuộc hôn nhân sắp đặt.

“Tôi muốn lấy vợ, nhưng tôi còn chẳng có bạn gái. Tôi hy vọng chính quyền thành phố có thể sắp xếp cho mình một đám cưới”, người đàn ông viết trên diễn đàn hôm 20/2.

Thậm chí, người này cho hay anh ta đã sửa lại nhà để chuẩn bị cho một lễ cưới trong tương lai.

Cũng theo thông tin tự giới thiệu, người này hiện 27 tuổi và đã có bằng cử nhân đại học. Anh này đã làm việc ở thành phố Thượng Hải được 3 năm và có khoản tiết kiệm 250.000 nhân dân tệ (138.700 USD). Do đó, bản thân hoàn toàn tự tin với năng lực tài chính khi lập gia đình.

Anh này cho biết thêm bản thân đã vài lần tới các buổi hẹn nhờ mai mối nhưng vẫn chưa có người con gái nào chịu làm vợ.

Sau khi nhận được tin nhắn trên diễn đàn của chàng trai 27 tuổi, một nhân viên chính quyền thành phố Vũ Hán đã có câu trả lời. Theo tin nhắn trả lời, “hôn nhân sắp đặt là điều bị cấm ở Trung Quốc”. Bởi theo luật hôn nhân hiện hành ở Trung Quốc, người dân được tự do kết hôn, do đó hôn nhân sắp đặt là điều bị cấm hoàn toàn.

Nhân viên chính quyền thành phố cũng khuyên chàng trai trẻ nên thường xuyên nói chuyện với phụ nữ để hiểu hơn về phái đẹp và khi đã theo đuổi thì phải “mặt dày”.

Chia sẻ
Đọc thêm