"Chân lý" từ hình ảnh so sánh hai chiếc bánh chưng: Ai ai cũng có một người mẹ siêu xịn trong nhà ngày Tết

Min, Theo Helino
Chia sẻ

Tết về nhà với mẹ, mới thấy trên đời chẳng ai bằng bà. Căn nhà mà thiếu đi người mẹ, thì dù xuân có về, Tết cũng chẳng thèm gõ cửa.

Mẹ vốn là những người giữ lửa chính cho mỗi gia đình. Nhiều khi nghĩ, nhà mà thiếu đi mẹ thì chắc sẽ vất vả trăm bề. Mẹ chẳng khác nào "siêu nhân", cái gì mẹ cũng biết, cái gì mẹ cũng giỏi. Và cái sự giỏi của mẹ được thể hiện rõ nhất trong những ngày cận Tết. Nào là đi chợ sáng chiều, nấu ăn, làm mứt, gói bánh chưng... chuyện gì mẹ cũng làm với độ chính xác gần như tuyệt đối, vừa đẹp, vừa ngon. Chỉ ngồi xem mẹ làm thôi cũng tự thấy ngưỡng mộ trong lòng.

Thế nhưng, câu chuyện "ngồi xem" đâu có được mãi, nhất là những cô gái lắm lúc còn bị mẹ mắng: "Lớn già đầu mà chả biết phụ giúp gì", dù cho trước đó đã chối bay chối biến, "con không biết làm đâu", "mẹ làm tất đi", "con vụng về làm hư hết của mẹ". Cứ thế, nàng nào cũng phải lao vào công cuộc quay cuồng nơi gian bếp cùng mẹ.

Chân lý từ hình ảnh so sánh hai chiếc bánh chưng: Ai ai cũng có một người mẹ siêu xịn trong nhà ngày Tết - Ảnh 1.

Cô nàng nào đó trong câu chuyện dưới đây đã lâm vào tình cảnh tương tự. Cụ thể, hai mẹ con gói bánh chưng, con gái không biết, mẹ nhỏ nhẹ bảo cứ làm theo rồi mọi chuyện sẽ ổn. Cuối cùng, cám cảnh thay, cô gái nhân vật chính đã bị mẹ mình "cạch mặt" vì làm ra cái bánh chưng khiến mẹ tức giận chẳng nói nên lời.

Cô nàng đăng đàn than khóc trong một hội nhóm có rất đông thành viên như sau: "Mẹ bảo mẹ gói cho cái làm mẫu rồi cứ thế mà làm. Giờ mẹ em vẫn chưa nhìn mặt em các bác ạ". Cùng với đó là hình ảnh một trời một vực so sánh hai cái bánh chưng do mẹ và con làm. Quả thật, nhìn ảnh, dân mạng ai nấy cũng không tránh khỏi cảm giác hẫng hụt trong lòng.

"Thế mới thấy, mẹ mình xịn đến mức nào", "câu chuyện muôn thuở rồi, mẹ mình còn cấm mình nấu bánh cùng cơ", "mình học buộc lạt 2 cái Tết rồi đây này mà vẫn chưa vừa ý mẹ", "đúng là những chị mẹ cao siêu, bao lâu nữa bọn mình mới đủ trình so sánh", "đồng cảnh ngộ nên xót xa hộ", "chưa bị đuổi đi là mừng rồi"...

Đó là tất thảy những bình luận với nhiều sắc thái của dân mạng dành cho bức ảnh trên. Tuy nhiên, qua đây, ai ai cũng đồng lòng cho rằng, đúng thật là Tết về nhà với mẹ, mới thấy trên đời chẳng ai bằng bà. Căn nhà mà thiếu đi người mẹ, thì dù xuân có về, Tết cũng chẳng thèm gõ cửa đâu. Bị mẹ mắng vậy mà thấy vui trong lòng.

Chia sẻ
Đọc thêm