Chán cơm rồi thì tối nay làm tô mì trộn, chưa tới 30 phút là xong mà có món ngon cho cả nhà!
Mì trộn làm nhanh mà vừa có rau vừa có thịt, đủ chất luôn!
- 1. Mì khô150g
- 2. Thịt ức gà100g
- 3. Trứng gà2 quả
- 4. Cà rốt1/2 củ
- 5. Dưa leo1/2 quả
- 6. Gia vị:Vài tép tỏi, một ít dầu mè, nước tương, đường, muối, giấm, dầu ớt
Mì là một sản phẩm được làm từ bột mì hoặc bột gạo. Đây là thực phẩm quen thuộc và chế biến nhanh nên được nhiều người yêu thích. Món ăn được chế biến từ mì cũng rất ngon miệng, tốt cho sức khỏe. Vì thế mà, bạn có thể làm các món mì nấu, mì trộn với các nguyên liệu tùy theo sở thích gia đình để đổi vị trong những ngày chán cơm cũng là một gợi ý hay đấy.
Trong công thức dưới đây bạn thêm hoặc thay thế các loại rau như rau xà lách, rau bắp cải các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu đũa, đậu cove hoặc các loại ớt chuông cũng rất ngon mà rất bắt mắt.
Cách làm mì trộn
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà rửa sạch cho vào nồi rồi thêm chút rượu nấu ăn, cây hành lá và vài lát gừng. Luộc sôi khoảng 10-15 phút là thịt chín, vớt ra để nguội rồi xé sợi. Đập trứng vào bát, đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi đổ trứng vào chiên chín. Lấy trứng ra thớt thái thành sợi.
Luộc mì
Trộn mì
Thành phẩm:
Mì trộn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Sợi mì dai ngon quện với nước sốt chua cay mặn ngọt đậm đà, thêm vào chút rau củ giòn giòn cùng thịt gà mềm ngon. Đây là món ăn dễ làm và làm nhanh rất thích hợp để nấu trong những ngày chán cơm.