Chả lá lốt kiểu mới mềm ngon chưa từng thấy

Celro,
Chia sẻ

Món chả lá lốt kiểu mới với vị dai nhẹ của cá, vị ngọt thơm của thịt hòa quyện cùng các gia vị khác tạo nên một món ăn vô cùng thú vị và ngon miệng.





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả lá lốt:

300g thịt thăn xay

100g cá thác lác

30 lá lốt to dùng để cuốn

5 củ hành tím

50g hành lá

Tiêu, gia vị





Cá thác lác bỏ vào bát cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn, ¼ thìa cà phê hạt tiêu xay, dùng thìa to quết cá trong bát cho các nguyện liệu quyện vào nhau và cá trở nên dai hơn.




Hành lá thái nhỏ.




Hành tím băm nhỏ.




Bỏ toàn bộ hành tím, hành lá, thịt vào cùng bát cá thác lác. Thêm gia vị nước mắm, mì chính, đường vào cho vừa ăn.




Trộn đều các nguyên liệu với nhau.




Trải mặt trái chiếc lá lốt lên đĩa, cho cá vào cuốn lại. Lần lượt làm hết phần nhân.




Làm nóng ít dầu ăn trong chảo chống dính, cho chả cuốn vào áp chảo, chiên đều cho 2 mặt cuốn chả vàng và chín thơm.


Lá lốt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và thường được các chị em nội trợ dùng phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Món ăn được chế biến với lá lốt sẽ trở thành các món ăn vô cùng hấp dẫn bởi mùi thơm lừng của lá không thể lẫn vào đâu được. Món chả lá lốt kiểu mới với vị dai dai của cá, vị ngọt thơm của thịt hòa quyện cùng các gia vị khác đã tạo nên một món ăn vô cùng thú vị và ngon miệng. Việc ăn lá lốt thường xuyên sẽ giúp người ăn phòng và chữa được nhiều bệnh như chống viêm, giảm đau nhức xương khớp.

Chả lá lốt


Chúc bạn ngon miệng với món chả lá lốt này nhé!
Chia sẻ