Cha bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong hối hận, gửi lời xin lỗi tới vợ cũ và gia đình

Bảo Trân , Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tại phiên xét xử, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột nạn nhân) không kháng cáo sau phiên toà sơ thẩm nhưng đại diện của bị hại là Luật sư Nguyễn Anh Thơm đã kháng cáo đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm tuyên bị cáo Thái đồng phạm về tội "giết người".

Như PNVN đã đưa tin, sáng 28/4, TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành tử vong xảy ra ở quận Bình Thạnh. 

Tại phiên xét xử, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột nạn nhân) không kháng cáo sau phiên toà sơ thẩm nhưng đại diện của bị hại là Luật sư Nguyễn Anh Thơm đã kháng cáo đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm tuyên bị cáo Thái đồng phạm về tội "giết người". 

Tuy nhiên, phía Viện KSND Cấp cao tại TPHCM nêu quan điểm cho rằng, qua các chứng cứ và từ lời khai của Thái lẫn Trang, nguyên nhân cái chết của bé V.A là do phù phổi cấp, sốc chấn thương. Kết luận giám định thể hiện các vết thương cũ của cháu A. "không phải nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân". Thời điểm Trang đánh bé V.A, Thái không có nhà, khi biết con bị Trang đánh bất tỉnh, Thái đã đưa con đi bệnh viện cấp cứu...

Từ đó, đại diện Viện kiểm sát cho rằng không có căn cứ xác định Thái có vai trò đồng phạm tội Giết người; đề nghị HĐXX giữ nguyên bán án sơ thẩm tuyên Thái 8 năm tù về tội Hành hạ người khác Che giấu tội phạm.

Sau phần tranh luận, xét hỏi và nghị án, HĐXX cho biết, do vụ án có tính chất phức tạp nên HĐXX quyết định sẽ nghị án kéo dài và tuyên án vào 9 giờ ngày 10/5. Riêng bị cáo Trang do rút đơn kháng cáo nên không cần có mặt vào ngày tuyên án.


Trước đó, tại phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái phủ nhận việc mình thờ ơ với con. Thái cho biết, vì bận nên giao cho Trang lo dạy học và chăm sóc bé V.A, tuy nhiên trong thời gian dạy học, do bé V.A không nghe lời nên Trang và Thái mới "dạy con" bằng cách đánh.

Cha ruột bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong: "Đánh con là ký ức đáng sợ, không muốn nhắc" - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái ân hận khi cùng người tình đánh đập con.

Phản biện lại lời của Thái, HĐXX đã chiếu lại bằng chứng trích xuất từ camera, trong lúc Trang trói tay và đánh bé V.A, Thái đã đưa roi cho Trang đánh con. Sau khi xem qua chứng cớ, Thái thừa nhận: "Hành vi của bị cáo là ký ức rất đáng sợ, bị cáo không muốn nhắc tới. Bị cáo xin hội đồng xét xử không trả lời".

Kết thúc phần tranh luận, trước khi nghị án, HĐXX cho phép Nguyễn Kim Trung Thái được nói lời sau cùng. Thái cho biết bản thân rất hối hận về hành vi của mình, gửi lời xin lỗi đến mẹ bé V.A và gia đình, người thân. 

Sau khi hội ý, HĐXX cho biết sẽ nghị án kéo dài và tuyên án vào ngày 10/5.

* Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sống cùng với con ruột của Thái là cáu V.A tại một căn hộ ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã nhiều lần hành hạ, đánh đập dã man, bắt cháu A. nhốt vào chuồng chó, không cho mặc quần áo. Trang dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng xung yếu, trọng điểm khiến cháu A. tử vong vào ngày 22/12/2021.

Trong những lần ấy, có lần Thái có đánh cháu A. và nhiều lần thấy Trang ra tay nhưng Thái không can ngăn. Khi cháu A. qua đời, Thái đã chủ động xóa tất cả dữ liệu camera trong căn hộ nhưng không ngờ các cơ quan chức năng khôi phục được toàn bộ.

Lời khai của Nguyễn Kim Trung Thái thể hiện gia đình Thái không đồng ý cho kết hôn với Trang. Bên cạnh đó, Thái còn khai rằng không có ý định có con chung với Trang.

Về Trang, bị cáo này nhiều lần đến nơi cư trú của chị H. (mẹ cháu V.A, vợ cũ Thái), yêu cầu chị H. không được gặp cháu A.

Sau khi vụ án xảy ra, gia đình cháu V.A không yêu cầu bồi thường về dân sự.

Chia sẻ
Đọc thêm